EVNCPC sẵn sàng ứng phó cơn bão số 7 (Geami)

05/10/2012 15:48:55 - views: 2.870

Sáng nay (5/10/2012), Ban chỉ huy PCLB Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã tổ chức cuộc họp triển khai các phương án sẵn sàng ứng phó với cơn bão số 7 (tên quốc tế là Geami) dưới sự chủ trì của Ông Nguyễn Thành - Phó Tổng giám đốc - Trưởng Ban PCLB EVNCPC.


Theo thông báo của Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, bão số 7 hình thành từ biển Đông có khả năng đổ bộ vào vùng biển miền Trung Việt Nam. Trong 24 giờ tới, bão số 7 di chuyển theo hướng giữa Tây và Tây Tây Nam, mỗi giờ đi được khoảng 15 km và có khả năng mạnh thêm. Đến 07 giờ ngày 06/10/2012, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,3 độ Vĩ Bắc; 112,7 độ Kinh Đông, cách bờ biển các tỉnh Quảng Ngãi – Phú Yên khoảng 370 km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 (tức là từ 75 đến 88 km một giờ), giật cấp 10, cấp 11.

Sau khi phân tích dự báo diễn biến của cơn bão số 7 với khả năng sẽ đổ bộ vào khu vực thuộc phạm vi quản lý vận hành lưới điện của EVNCPC từ ngày 06 - 07/10/2012, Ban chỉ huy PCLB EVNCPC đã triển khai các phương án sẵn sàng ứng phó, phân công trực ban bắt đầu theo dõi 24/24 giờ từ thời điểm có thông báo tin bão gần bờ. Cuộc họp đã phân các nhóm công tác với đầy đủ phương tiện chỉ huy, thông tin liên lạc sẵn sàng xuất phát tham gia chỉ đạo khắc phục hậu quả bão lụt tại các khu vực dự kiến sẽ bị ảnh hưởng. Trước đó, Ban chỉ huy PCLB EVNCPC cũng đã có công điện khẩn số 422/CĐ-EVNCPC-KTAT yêu cầu các đơn vị thành viên, các đơn vị có quản lý vận hành và đầu tư xây dựng các công trình nhà máy thủy điện, lưới điện sẵn sàng triển khai các phương án phòng chống lụt bão đã được kiểm tra và diễn tập; phân công trực lãnh đạo và xử lý sự cố; kiểm tra các điểm xung yếu trên lưới điện, trạm điện, các kho bãi và văn phòng của đơn vị; sẵn sàng vật tư thiết bị và lương thực thực phẩm tại các vùng có khả năng bị chia cắt; thành lập bộ phận xung kích sẵn sàng khắc phục hậu quả bão lụt và hỗ trợ các đơn vị bạn khi có lệnh điều động của EVNCPC.

Ban chỉ huy PCLB EVNCPC cũng đã nhắc nhở các đơn vị giữ an toàn tuyệt đối cho cán bộ công nhân viên và nhân dân khi bão đổ bộ vào đất liền và trong suốt quá trình xử lý khắc phục bão lụt không để xảy ra tai nạn; đề phòng lũ quét ở vùng trung du và miền núi khi bão tan chuyển thành áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn…/.
 
Anh Minh - EVNCPC

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Tích trữ năng lượng: Gỡ khó cho các dự án năng lượng tái tạo

Cập nhật 27/07/2020

Để tránh lãng phí khi hệ thống lưới truyền tải hiện chưa theo kịp công suất điện năng lượng tái tạo,...

Năng lượng xanh

Ninh Thuận và Thiên Tân “bắt tay” truyền niềm tin và khát vọng

Cập nhật 07/08/2020

Thiên Tân Group đã vượt qua thách thức của thiên nhiên để tạo ra nguồn năng lượng phục vụ kinh tế...

Quản lý năng lượng

Giảm phát thải khí nhà kính nhờ tiết kiệm điện

Cập nhật 30/07/2020

Năm 2019, Công ty Cổ phần quốc tế Sơn Hà (gọi tắt là Sơn Hà) đã đạt danh hiệu Sử dụng Năng lượng xanh...

Điện lực

NPSC ứng dụng công nghệ, đảm bảo vận hành liên tục hệ thống điện

Cập nhật 06/08/2020

Hiện nay, Công ty Dịch vụ Điện lực miền Bắc (NPSC) là đơn vị duy nhất trong toàn miền Bắc sở hữu thiết...