Tặng quà Tết cho học sinh vùng biển Quảng Bình

17/01/2017 16:39:11 - views: 535

Ngày 17-1, Tổng công ty điện lực miền Trung (EVNCPC) phối hợp cùng báo Tuổi Trẻ tổ chức trao quà cho học sinh khó khăn cho hai xã Ngư Thủy Bắc và Ngư Thủy Trung (huyện Lệ Thủy, Quảng Bình).

Ông Trần Đình Nhân, chủ tịch kiêm tổng giám đốc EVNCPC, trao quà cho các em.
 
Được biết, đây là nơi có gần 90% dân số sống bằng nghề làm biển ven bờ với gần một nửa học sinh là con em hộ nghèo, hộ cận nghèo. Sự cố môi trường biển và thiên tai những tháng cuối năm càng làm đời sống người dân nơi đây khó khăn hơn.
 
Chương trình “Tết yêu thương xuân Đinh Dậu 2017” trao tặng hơn 500 suất quà, trị giá 500 ngàn đồng/suất, gồm 300 ngàn đồng tiền mặt và bánh kẹo, nhu yếu phẩm từ nguồn kinh phí dành cho hoạt động xã hội của EVNCPC.
 
Ông Trần Đình Nhân, chủ tịch kiêm tổng giám đốc EVNCPC, chia sẻ: Là đơn vị đóng chân trên địa bàn miền Trung, bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, đơn vị còn chú trọng công tác xã hội, hướng về cộng đồng. “Chúng tôi mong muốn mang đến cho các học sinh nghèo bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển miền Trung một cái tết vui tươi, ấm áp. Mong rằng các em học sinh sẽ vượt qua khó khăn, trong năm mới sắp đến chăm ngoan học giỏi”, ông Nhân nói.
 
Đưa cháu đến hội trường xã Ngư Thủy Bắc nhận quà của chương trình, bà Đinh Thị Hồng Gẩm (59 tuổi), trú thôn Tân Hải, xã Ngư Thủy Bắc, cho biết nhà bà có 7 con gồm cả trai gái và dâu rể, ngày thường sống bằng nghề đánh bắt cá mực gần bờ. Từ khi xảy ra sự cố biển chết, hai chiếc tàu công suất 15 CV và 24 CV của gia đình nằm bến. Con cái, dâu rể lần lượt kéo vào Bình Dương làm công nhân may kiếm sống gửi lại cho bà 3 đứa cháu. Cháu nhỏ nhất học mẫu giáo bé và cháu lớn nhất mới học lớp 3, ở nhà bà vừa lo ăn uống vừa đưa cháu đi học, kèm cặp bài vở.
 
“Hàng tháng trông chờ vào số tiền con cái đi làm xa gửi về nhưng nhiều lúc thất nghiệp, không có nhiều tiền gửi về, mấy bà cháu thắt lưng buộc bụng cho qua ngày đoạn tháng. Cảm ơn chương trình đã mang quà xuân đến cho các cháu, món quà tuy nhỏ nhưng chúng tôi rất cảm kích, hỗ trợ được phần nào vật chất và tinh thần cho các cháu an tâm học tập” - bà Gẩm nói.
 
Theo bà Gẩm, người dân tại xã này đa số sống nhờ nghề biển, nay thất nghiệp chỉ còn đàn bà phụ nữ ở nhà, đàn ông thanh niên tứ tán khắp nơi kiếm việc làm, gửi con lại cho ông bà ở quê chăm sóc.
 
Ngồi chờ nhận quà trong hội trường, em Nguyễn Thị Minh Hằng (7 tuổi), lớp 1C trường tiểu học Ngư Thủy Bắc, rụt rè cho biết ba mẹ đã đi xa làm công ty nhưng không biết rõ ba mẹ làm công ty gì, ở tỉnh nào! Nhà Hằng có ba chị em, Hằng là chị lớn nhất trong khi em gái út mới 2 tuổi. Hằng bảo sẽ nhận quà tặng của chương trình mua sắm đồ dùng học tập. Cô Lê Thị Thúy (44 tuổi), giáo viên chủ nhiệm lớp 1C, cho biết trong lớp có 17 học sinh thì có tới 7 em có cha mẹ phải đi làm ăn xa gửi con cho ông bà chăm sóc.
 
Cô Thúy nói việc dạy học cho các em khi không có bố mẹ ở bên khó khăn hơn rất nhiều nhưng hoàn cảnh bắt buộc nên chẳng thể làm gì khác.
 
Trong chương trình, ban tổ chức trao tặng hai suất quà và tiền mặt, trị giá 5 triệu đồng/suất, cho trường tiểu học Ngư Thủy Bắc và trường tiểu học Ngư Thủy Trung.
 
Theo: Tuổi trẻ

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Các doanh nghiệp đóng góp nhiều ý kiến cho phát triển NLTT tại Việt Nam

Cập nhật 14/01/2020

Vừa qua, tại TPHCM, nhóm Cộng đồng Năng lượng tái tạo (NLTT) Việt Nam kết hợp với Hiệp hội Năng lượng...

Năng lượng xanh

Đà Nẵng sẽ tập trung thúc đẩy năng lượng điện mặt trời mái nhà

Cập nhật 27/01/2020

TP. Đà Nẵng có nhiều tiềm năng để phát triển điện năng lượng mặt trời. 

Quản lý năng lượng

PC Bình Định: Hoàn thành xuất sắc công tác kiểm tra giám sát mua bán điện năm 2019

Cập nhật 17/01/2020

Năm 2019, tình hình vi phạm sử dụng điện diễn ra ngày càng phức tạp, các hành vi trộm cắp điện ngày...

Điện lực

Khoa học công nghệ là “điểm sáng” nổi bật của EVNCPC trong năm 2019

Cập nhật 21/01/2020

Trong những năm qua, EVNCPC luôn theo đuổi mục tiêu, định hướng đẩy mạnh nghiên cứu và ứng dụng khoa...