PC Khánh Hòa thanh toán đơn giản, dễ thực hiện, nhanh chóng.

03/10/2017 14:11:40 - views: 560

Thời gian qua các đơn vị trực thuộc PC Khánh Hòa đã đẩy mạnh phát triển hình thức thanh toán tiền điện, trong đó có hình thức thanh toán tiền điện qua ngân hàng với ưu điểm đơn giản, dễ thực hiện, nhanh chóng. 
Nét mới về thanh toán tiền điện qua ngân hàng tại PC Khánh Hòa
Khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ thanh toán tiền điện qua ngân hàng

Hiện nay, nhằm tạo sự thuận lợi cho khách hàng, PC Khánh Hòa đã hợp tác với các ngân hàng Vietinbank, Vietcombank, BIDV, Agribank, Sacombank, Nam A Bank, Techcombank v…v, và các tổ chức trung gian thu hộ như: Ecpay, Momo, Payoo, Viettel BankPlus… cùng triển khai công tác thu tiền điện trên địa bàn toàn tỉnh.

Thanh toán tiền điện qua ngân hàng thực sự không phải là hình thức mới đối với khách hàng sử dụng điện nhưng trong thời gian qua vì tâm lý ngại thay đổi của đa số người dân, hơn nữa đã có thu ngân viên đến thu tận nhà nên ngành Điện chưa nhận được sự hưởng ứng của khách hàng sử dụng điện đối với hình thức thanh toán đơn giản và nhanh, gọn này.

Để thanh toán tiền điện qua ngân hàng, khách hàng chỉ cần đăng ký một lần duy nhất vào “Phiếu đăng ký sử dụng dịch vụ thanh toán tiền điện tự động qua ngân hàng” tại điện lực hoặc ngân hàng. Hàng tháng, ngân hàng sẽ tự động trừ vào tài khoản của khách hàng theo số liệu của điện lực. Hình thức này không những giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, hạn chế rủi ro, đảm bảo tính chính xác an toàn trong giao dịch mà còn giúp ngành Điện nâng cao năng suất lao động, giảm áp lực trong công tác quản lý, thực hiện tốt các chủ trương, tăng cường sự quản lý của Nhà nước, minh bạch trong kinh doanh. 

Trong quý III/2017, các Điện lực trực thuộc PC Khánh Hòa đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của khách hàng về hình thức thanh toán tiền điện qua ngân hàng. Đây là một tín hiệu đáng ghi nhận sau nhiều năm triển khai dịch vụ, đồng thời cũng là mục tiêu để các đơn vị Điện lực phấn đấu tiến gần hơn nữa đến với chỉ tiêu PC Khánh Hòa giao về tỉ lệ phát triển khách hàng thanh toán tiền điện qua ngân hàng.
 
Thủ tục đăng ký đơn giản, thanh toán thuận tiện, tiết kiệm thời gian, không phải nhớ ngày thanh toán tiền điện là những ưu điểm mà hình thức thanh toán tiền điện qua ngân hàng đã thu hút được khách hàng quan tâm sử dụng. Hàng tháng, sau khi nhận được tin nhắn thông báo tiền điện của Điện lực, ngân hàng tự động trừ tiền điện vào tài khoản và nhắn tin thông báo đến khách hàng, khách hàng không cần đến các điểm thu để nộp tiền điện.  

 
Theo: CPC

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

ASEAN phấn đấu tăng tỷ lệ năng lượng tái tạo lên mức 23% vào năm 2030

Cập nhật 07/11/2018

Các nước ASEAN cũng chính thức ký biên bản ghi nhớ với IRENA về phát triển năng lượng tái tạo đồng...

Năng lượng xanh

Năng lượng tái tạo: xu hướng không thể khác

Cập nhật 15/01/2019

Sự phát thải khí CO2 đến mức báo động trên thế giới và việc cạn kiệt các nguồn tài nguyên hóa thạch...

Quản lý năng lượng

Hà Tĩnh phấn đấu tiết kiệm 21 triệu kWh điện trong năm 2019

Cập nhật 21/01/2019

Thực hiện chỉ thị số 34/TTg của Thủ tướng Chính phủ và chỉ thị của UBND tỉnh về tăng cường tiết kiệm...

Điện lực

Đẩy nhanh lộ trình phát triển lưới điện thông minh

Cập nhật 24/01/2019

Năm 2018, Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) đạt 59/63 chỉ tiêu đưa ra trong sản xuất, kinh doanh....