1000 trạm triển khai hệ thống RF-Spider

10/10/2017 11:32:10 - views: 235

Thực hiện lộ trình lưới điện thông minh, quản lý số liệu đo đếm và tự động hóa, hiện đại hóa hệ thống thông tin phục vụ khách hàng, trong những năm qua PC Bình Định luôn chú trọng việc cải tiến và hiện đại hóa hệ thống lưới điện, nâng cao năng lực quản lý nhằm mang lại những dịch vụ tốt nhất đến khách hàng sử dụng điện.
 
Chương trình RF-Spider.
 
Trong năm 2017, song song với việc tiếp tục triển khai hệ thống RF-Spider nhằm nâng cao năng lực vận hành, PC Bình Định đã tiếp nhận hệ thống Hes để chủ động trong công tác xử lý và khắc phục các sự cố, đồng thời mở ra các lớp tập huấn để hướng dẫn cho CBCNV các đơn vị Điện lực thực hiện. Bên cạnh đó, hệ thống RF-Spider Gis cũng được triển khai, thông qua những sơ đồ thực tế của trạm có trên hệ thống RF-Spider Gis đã giúp cho việc tìm kiếm các công tơ, DCU, Router tại các trạm một cách thuận lợi và đạt hiệu quả cao. Cụ thể, tỷ lệ thu thập của toàn công ty đạt 99% trong đó có một số đơn vị đạt tỷ lệ cao như Điện lực Hoài Ân đạt 99,96%, Điện lực Phù Mỹ đạt 99,67%, Điện lực Phú Tài đạt 99,53%.
 
Việc triển khai hệ thống RF-Spider đã mang lại rất nhiều tiện ích thiết thực. Khách hàng trong khu vực có triển khai hệ thống RF-Spider có thể giám sát và theo dõi được chỉ số điện của công tơ điện mình đang sử dụng, qua đó sẽ điều chỉnh việc sử dụng điện cho gia đình một cách hợp lý, tiết kiệm và khoa học nhất. Đối với ngành điện, hệ thống được xây dựng tự động đọc chỉ số từ xa, nâng cao khả năng thu thập chỉ số công tơ đặc biệt trong một số điều kiện về thời tiết hay địa hình phức tạp. Ngoài ra, việc quản lý tổn thất điện năng cũng tốt hơn nhờ theo dõi được chính xác tỷ lệ tổn thất, tình trạng vận hành của trạm biến áp theo từng thời điểm. Đơn vị quản lý vận hành, bộ phận kiểm tra sử dụng điện có thể theo dõi thường xuyên tình trạng hoạt động của công tơ, nhanh chóng phát hiện sai sót trong hệ thống đo đếm, các trường hợp sự cố hoặc vi phạm sử dụng điện để kịp thời xử lý.
 
Việc áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào công tác kinh doanh nhằm nâng cao năng suất lao động, từng bước nâng cao chất lượng kinh doanh và dịch vụ khách hàng. Thêm nữa, việc đạt mốc hơn 1000 trạm với tỷ lệ thu thập công tơ khách hàng trên 99% thể hiện được quyết tâm của lãnh đạo cùng toàn thể CBCNV trong PC Bình Định, luôn phấn đấu vươn lên để đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của khách hàng.
Theo: CPC

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Việt Nam - Canada hợp tác nghiên cứu năng lượng sạch

Cập nhật 11/06/2018

Ý định thư hợp tác về đối tác chiến lược trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo vừa...

Năng lượng xanh

Hiệu quả cao từ công nghệ sấy bằng năng lượng mặt trời

Cập nhật 14/06/2018

Tiết kiệm ít nhất 50% năng lượng và rút ngắn 30% thời gian sấy là những ưu điểm của máy sấy thực phẩm...

Quản lý năng lượng

Yên Bái: Phát động thi đua gia đình tiết kiệm điện năm 2018

Cập nhật 16/06/2018

Ngày 15/6, tại thị trấn Mậu A, huyện Văn Yên (Yên Bái), Công ty điện lực Yên Bái phối hợp với Sở công...

Điện lực

EVN là doanh nghiệp đầu tiên chuyển 100% hóa đơn giấy sang điện tử

Cập nhật 07/06/2018

Ứng dụng công nghệ thông tin để tối ưu hóa lợi ích người dùng được xem là điểm nổi bật trong hoạt động...