Tiết kiệm thời gian với thanh toán hóa đơn tiền điện trực tuyến

23/10/2017 09:56:18 - views: 506

Sử dụng phương thức thanh toán hóa đơn tiền điện, tiền nước hay điện thoại qua tài khoản ngân hàng đang được nhiều người tiêu dùng ưa thích.
Tiết kiệm thời gian với thanh toán hóa đơn tiền điện trực tuyến
Ảnh minh họa.

Vừa tiết kiệm được thời gian đi lại và không lo bị trễ thời hạn thanh toán, lại vừa nhận được những chương trình ưu đãi hấp dẫn.
 
Cứ mỗi lần đến ngày 20 hàng tháng, chị Bùi Thanh Nhàn (Hà Nội) lại phải lo thu xếp đi làm về đúng giờ để thanh toán hóa đơn tiền điện hàng tháng. Vì theo quy định khu đô thị nơi chị ở, nhân viên thu tiền điện sẽ chỉ đến tòa nhà của chị thu tiền điện vào chiều tối ngày hôm đó. Nếu trễ lịch hẹn, chị sẽ phải đến văn phòng của ban quản lý để nộp tiền vào những ngày sau nếu không muốn bị cắt điện do chưa thanh toán tháng trước. Đã có một lần nhà chị bị cắt điện do không kịp về đúng lịch thanh toán và những ngày hôm sau do bận công việc nên cũng quên không không thanh toán tiền điện.
 
Nhưng kể từ khi chuyển sang thanh toán hóa đơn tiền điện qua tài khoản ngân hàng, chị không còn lo chuyện bị trễ hẹn thanh toán hoặc và cũng không còn mất thời gian tất bật đi thanh toán hóa đơn nữa.
 
“Trước đây tôi không để ý và chưa tạo thành thói quen thanh toán trực tuyến các hóa đơn điện, nước hay điện thoại qua ngân hàng. Nhưng kể từ khi một người bạn làm ở Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) giới thiệu về dịch vụ này, việc thanh toán đã đơn giản hơn rất nhiều,” chị Nhàn nói.
 
Với hình thức thanh toán này, người tiêu dùng không phải trả thêm phí cho người thu tiền hoặc lo lắng dịch vụ bị gián đoạn do thanh toán chậm trễ. Tuy nhiên, tỷ lệ người tiêu dùng lựa chọn phương thức thanh toán này nói chung vẫn còn thấp do nhiều người vẫn chưa có thói quen thanh toán qua tài khoản ngân hàng.
 
Để khuyến khích người tiêu dùng thanh toán hóa đơn trực tuyến nhiều hơn, một số ngân hàng đã tung ra các chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Như tại VPBank, ngân hàng này đang tung ra một chương trình khuyến mãi “Nhận quà thả ga, hoàn tiền tới 80.000 đồng cho khách hàng lần đầu thanh toán tiền điện trực tuyến qua hệ thống internet banking ngân hàng trong 3 lần đầu liên tiếp. Cụ thể, lần thanh toán đầu tiên thông qua hệ thống internet banking của VPBank, người tiêu dùng sẽ được hoàn tiền 40.000 đồng. Và hai lần tiếp theo, mỗi lần sẽ được hoàn 20.000 đồng.

Và đặc biệt hơn, mọi khách hàng thanh toán hóa đơn tiền điện thành công qua hệ thống internet banking của VPBank trong thời gian này sẽ nhận được một mã số dự thưởng. VPBank sẽ tiến hành quay số trúng thưởng định kỳ và tìm ra 3 khách hàng may mắn nhất sẽ trúng điện thoại iPhone 7 (32GB) trị giá 15 triệu đồng. Trong trường hợp khách hàng không muốn nhận hiện vật, thì có thể nhận tiền mặt tương dương 100% giá trị giải thưởng đã công bố.

Theo: Diễn đàn đầu tư

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Mỹ tập trung vào quan hệ đối tác với Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng

Cập nhật 19/06/2019

Đây là khẳng định của ông Francis R. Fannon - Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ - trong cuộc trao đổi với báo...

Năng lượng xanh

Nhà máy năng lượng mặt trời của Long An hòa lưới điện Quốc gia

Cập nhật 23/06/2019

Đây là một trong những nhà máy năng lượng mặt trời đầu tiên của tỉnh Long An được xây dựng trên diện...

Quản lý năng lượng

Chung tay tiết kiệm điện

Cập nhật 21/06/2019

Những ngày gần đây, nắng nóng kéo dài trên diện rộng khiến nhu cầu sử dụng điện tăng đột biến. 

Điện lực

Lắp “công tơ 4.0” phục vụ khách hàng

Cập nhật 20/06/2019

Việc ngành điện ứng dụng công nghệ thông qua lắp đặt công tơ điện tử đã giúp nhân viên không phải...