Thông cáo báo chí Lễ phát động Tuần lễ hồng EVN lần III Vạn trái tim- Một tấm lòng

26/12/2017 10:20:28 - views: 514

Sáng ngày 26/12/2017, tại trụ sở Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) – số 11 Cửa Bắc, Ba Đình, Hà Nội đã diễn ra Lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện Tuần lễ hồng EVN lần III với thông điệp “ Vạn trái tim - Một tấm lòng”. 
 
Đây là năm thứ ba EVN phối hợp với Viện huyết học – Truyền máu Trung ương (NIHBT) tiếp tục tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với sự tham gia của hàng vạn CBNV và người lao động trong ngành Điện. 
 
Chương trình Tuần lễ hồng EVN làn III năm nay diễn ra từ ngày 25/12 đến ngày 31/12/2017 là hoạt động mang nhiều ý nghĩa thiết thực hướng về cả cộng đồng xã hội, góp phần đóng góp lượng máu cho phục vụ cấp cứu và dự phòng cho người bệnh, đặc biệt là bệnh nhi khi thời điểm cuối năm là thời gian đang khan hiếm lượng máu dự phòng. Đây cũng là một trong những hoạt động quan trọng trong tháng truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954-21/12/2017), đồng thời cũng tích cực hưởng ứng thực hiện chương trình “Tháng tri ân Khách hàng – 12/2017” của EVN.
 

 
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) bên cạnh nỗ lực đảm bảo cung cấp đủ điện cho nền kinh tế và sinh hoạt của nhân dân  luôn ý thức rất rõ trách nhiệm của mình đối với xã hội, với cộng đồng. Chương trình Tuần lễ hồng EVN lần I và lần II được tổ chức vào năm 2015 và 2016 đã diễn ra thành công tốt đẹp, toàn thể CBCNV Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã đóng góp 4.586 và 8.266 đơn vị máu cho “ngân hàng” máu trên Toàn quốc. 
 

 
Mỗi năm nước ta cần khoảng 1.9 triệu đơn vị máu cho cấp cứu, điều trị và dự phòng nhưng lượng máu tiếp nhận được mới đáp ứng được khoảng 60% nhu cầu đó. Hiến máu không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí còn giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, làm giảm quá tải sắt, giúp tuần hoàn máu nhanh hơn, người hiến máu được kiểm tra sức khỏe định kỳ, được cấp chứng chỉ và xác nhận gửi máu vào ngân hàng phòng khi người hiến máu cần nhận máu, sẽ được ưu tiên bồi hoàn miễn phí. Với mong muốn được Thắp sáng Niềm tin cho những em đang điều trị tại các bệnh viện, giúp cho các em và gia đình có thêm sức mạnh và niềm tin để chiến đấu với bệnh tật. Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Công đoàn Điện lực Việt Nam đã kêu gọi toàn thể cán bộ, công nhân viên và người lao động thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam, cùng chung một tấm lòng để cứu giúp những bệnh nhân có cơ hội được sống hoặc kéo dài sự sống bằng chính giọt máu quý báu, bằng tấm lòng chân thành và nhận được rất nhiều sự hưởng ứng đăng ký tham gia chương trình của CBCNV ngành Điện.
 

 
Bên cạnh đó, EVN cũng trao tặng 100 phần quà hỗ trợ cho bệnh nhân, các em bệnh nhi có hoàn cảnh gia đình khó khăn đang điều trị tại Viện huyết học – Truyền máu Trung ương với mong muốn “Thắp sáng niềm tin”, đem tới mùa xuân ấm áp để các em và gia đình có thêm động lực, niềm tin chiến thắng bệnh tật.
 
Thông qua chương trình Tuần lễ hồng EVN lần III, Tập đoàn Điện lực Việt Nam không chỉ mong muốn thiết thực đóng góp một số lượng máu nhất định cho các bệnh nhân đang cần máu điều trị, mà còn góp phần tuyên truyền thay đổi nhận thức về trách nhiệm xã hội, sẻ chia với cộng đồng. 
 
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
 
Ban Quan hệ cộng đồng - Tập đoàn Điện lực Việt Nam;
 
Điện thoại: 04.66946405/66946413 Fax: 04.66946402
 
Địa chỉ: Số 11 phố Cửa Bắc, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình - Hà Nội;
 
Website: www.evn.com.vn, www.tietkiemnangluong.vn
 
THÔNG TIN THÊM:
 
Về Tuần lễ hồng EVN lần III
 
- Tuần lễ hồng EVN được tổ chức tập trung trong tuần lễ từ ngày 25 - 31/12/2017.
 
- Các địa điểm tổ chức tập trung:
 
Hà Nội
 
+ Tại Trụ sở Cơ quan Tập đoàn Điện lực Việt Nam – số 11 Cửa Bắc, Ba Đình, Hà Nội. 
 
+ Tại Cơ quan TCT Điện lực Hà Nội.
 
+ Tại Cơ quan TCT Truyền tải Điện
 
TP HCM
 
+ Tại Cơ quan TCT Điện lực Hồ Chí Minh.
 
Đà Nẵng
 
+ Tại Cơ quan TCT Điện lực Miền Trung.
 
Các đơn vị khác có trụ sở trên địa bàn TP. Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng có thể tham gia hiến máu tại các điểm tập trung nói trên. Đối với các đơn vị có trụ sở tại các tỉnh, thành phố khác tự liên hệ với các cơ sở y tế và bệnh viện tại địa phương để tổ chức hiến máu. 
 
 
Link phim về tuyên truyền vận động hiến máu đang được công chúng rất quan tâm và chia sẻ:
 
 
Dựa trên câu chuyện có thật về một nhân viên điện lực từng hiến máu tình nguyện hơn 30 lần, phim ngắn dài 7 phút truyền tải thông điệp mạnh mẽ “Đừng vội phán xét” khiến người xem suy ngẫm. 
 
Phim ngắn dựa trên câu chuyện có thật về một nhân viên điện lực EVN - người đã hiến máu tình nguyện hơn 30 lần. Nội dung phim xoay quanh một gia đình có con gái nhỏ bị sốt xuất huyết phải cấp cứu. Cô bé cần truyền máu gấp nhưng bé lại thuộc nhóm máu hiếm, ngay cả bố mẹ cũng không phải người cho máu phù hợp.
 
Trước đó, ở cùng khu tập thể với gia đình này là một nam nhân viên EVN. Vì hành tung không rõ ràng và thường đi sớm về muộn, anh bị mọi người trong khu phố, trong đó có cả mẹ bé gái kỳ thị, khinh miệt.
 
Trùng hợp thay, anh là người tình nguyện đăng ký hiến máu nên trong tình thế cấp bách, nhân viên bệnh viện đã liên lạc với anh. Biết có người cần sự giúp đỡ của mình, anh tức tốc lái xe đi trong đêm. Dù bị ngã xe, trầy xước cơ thể nhưng anh vẫn kịp thời đến viện, hiến máu cứu con gái của gia đình nọ.
 
Nhận ra chính anh nhân viên điện lực ở cùng khu phố là ân nhân của gia đình mình, người mẹ bật khóc hối hận vì từng nghĩ xấu và có cách hành xử không phải với anh.
 
Dù chỉ có thời lượng 7 phút nhưng bộ phim đã truyền tải trọn vẹn thông điệp "Hạnh phúc là biết trao đi" và “Đừng vội phán xét bất kỳ ai” khiến người xem cảm động, suy ngẫm.
 
Ca sĩ nổi tiếng, đại diện cho giới trẻ Soobin Hoàng Sơn đã nhiệt liệt hưởng ứng kêu gọi hiến máu nhân đạo và chia sẻ video clip của EVN:
 
 
Về tình trạng thiếu máu trầm trọng tại Việt Nam
 
Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), để đảm bảo an toàn truyền máu của một quốc gia thì số đơn vị máu tiếp nhận được hằng năm phải bằng tối thiểu 2% dân số quốc gia đó. Như vậy nước ta cần tối thiểu 1,9 triệu đơn vị máu/năm.
 
Trong khi đó, Theo Viện Huyết học và truyền máu (HH - TM) Trung ương, từ năm 2007 tới nay, lượng máu dự trữ đều thấp hơn so với nhu cầu. Năm 2015, cả nước ước tính có tỷ lệ dân số hiến máu đạt 1,27% , đáp ứng được khoảng 60% nhu cầu máu cho cấp cứu, điều trị và dự phòng. Thời điểm hè và giáp Tết là lúc nguồn dự trữ của ngân hàng máu thường nằm trong tình trạng báo động, do dịp này lực lượng hiến máu chính là học sinh, sinh viên nghỉ về nhà. Hơn nữa, máu chỉ được bảo quản trong một khoảng thời hạn nhất định, ngoài thời hạn đó chính tế bào cũng tự "chết". Trong điều kiện hiện nay, tại các trung tâm truyền máu hiện đại ở nước ta thì hồng cầu được giữ tối đa là 42 ngày, tiểu cầu là 3- 5 ngày... Trong khi đó, nhu cầu về máu cho cấp cứu, tai nạn bất ngờ, bệnh nhân cần máu lại tăng cao vào dịp giáp Tết. Có những năm rơi vào tình trạng dưới ngưỡng an toàn, bệnh nhân cần máu như điều trị tan máu bẩm sinh phải chờ 5 ngày tới 1 tuần mới được truyền máu. 
 
Lãnh đạo viện Huyết học – Truyền máu TW nhận định, “Chúng ta đang thiếu máu cục bộ, thiếu máu không chỉ ở vùng sâu vùng xa mà ngay ở các thành phố lớn cũng thiếu. Đặc điểm thiếu máu của nước ta còn là thiếu theo mùa (mùa hè, đông), thiếu máu trong dịp lễ hội. Thiếu máu nặng nề dẫn tới thiếu chế phẩm máu trầm trọng, đặc biệt là thiếu tiểu cầu, thiếu yếu tố đông máu”.
 
Hiện nay, cả nước có 4,5 triệu người ở độ tuổi lý tưởng để cho máu (25-55 tuổi), nhưng thực tế mỗi năm chỉ có hơn 700 nghìn người tham gia hiến máu. Đối tượng hiến máu chủ yếu là thanh niên, sinh viên tình nguyện trong khi đó hiến máu vừa là trách nhiệm cũng là quyền lợi của mọi người dân trong độ tuổi từ 18 – 60 tuổi.

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận
Các bài đã đăng Top

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Mỹ tập trung vào quan hệ đối tác với Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng

Cập nhật 19/06/2019

Đây là khẳng định của ông Francis R. Fannon - Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ - trong cuộc trao đổi với báo...

Năng lượng xanh

Nhà máy năng lượng mặt trời của Long An hòa lưới điện Quốc gia

Cập nhật 23/06/2019

Đây là một trong những nhà máy năng lượng mặt trời đầu tiên của tỉnh Long An được xây dựng trên diện...

Quản lý năng lượng

Chung tay tiết kiệm điện

Cập nhật 21/06/2019

Những ngày gần đây, nắng nóng kéo dài trên diện rộng khiến nhu cầu sử dụng điện tăng đột biến. 

Điện lực

Lắp “công tơ 4.0” phục vụ khách hàng

Cập nhật 20/06/2019

Việc ngành điện ứng dụng công nghệ thông qua lắp đặt công tơ điện tử đã giúp nhân viên không phải...