Ứng dụng công nghệ thông tin hỗ trợ điều hành và quản lý sản xuất kinh doanh

09/02/2018 09:11:43 - views: 351

Với lực lượng CBCNV công nghệ thông tin trẻ, PC Phú Yên đã đưa ra nhiều giải pháp đáp ứng các yêu cầu sản xuất kinh doanh tại đơn vị.
Giao diện chương trình cắt file pdf tự động.
 
Ứng dụng công nghệ, hoàn thành sớm công tác số hóa hợp đồng
 
Thực hiện chỉ đạo của EVNCPC, với quyết tâm phải hoàn thành công tác số hóa hồ sơ khách hàng trước 30/10/2017, PC Phú Yên đã thực hiện viết chương trình cắt file pdf hỗ trợ cho nhân viên scan hồ sơ hợp đồng.
 
Giai đoạn đầu triển khai, PC Phú Yên gặp khó khăn trong việc thông tin khách hàng được số hóa thành một tập tin với việc đặt tên là .pdf.  Để thuận tiện cho công tác lưu trữ và tra cứu thông tin khách hàng, EVNCPC yêu cầu phải phân loại giấy tờ số hóa và lưu thành các tập tin khác nhau theo các định dạng giấy mua điện, địa điểm mua điện, biên bản treo tháo, dự toán lắp đặt sau công tơ, hoá đơn, hợp đồng, các giấy tờ liên quan khác và bổ sung sau khi số hóa. Do đó, mỗi hồ sơ khách hàng phải chia thành nhiều lần scan, thực hiện nhiều thao tác nên mất nhiều thời gian và dễ bị sai sót. Vì vậy, việc tra cứu thông tin khách hàng rất khó khăn.
 
Trước tình hình đó, PC Phú Yên đưa ra giải pháp xây dựng ứng dụng cắt file pdf hỗ trợ nhân viên scan thao tác nhanh. Kết quả đạt được là chương trình tự động cắt file và tạo thư mục tương ứng theo mã khách hàng đúng tiêu chuẩn của EVNCPC.
 
Với hiệu quả mang lại từ chương trình, đến ngày 31/10/2017, PC Phú Yên đã hoàn thành số hóa 100% hồ sơ khách hàng sử dụng điện. Phần mềm đã giúp cho nhân viên quản lý hồ sơ khách hàng cập nhật thêm khách hàng mới hay khách hàng có sự thay đổi thông tin một cách chính xác.
 
Đảm bảo đường truyền ổn định, bảo mật thông tin
 
Bên cạnh xây dựng những ứng dụng phục vụ công tác điều hành và quản lý, hạ tầng đường truyền từ Công ty đến các Điện lực đều được PC Phú Yên đảm bảo băng thông và bảo mật thông tin.
 
Việc chủ động nâng cấp đường truyền để phục vụ công tác quản lý và kinh doanh điện là xu thế tất yếu. Dữ liệu của các chương trình dùng chung được lưu trữ ở EVN, EVNCPC thông qua giao diện web để truy cập vào chương trình. Vì vậy, để đảm bảo băng thông truy cập vào chương trình, PC Phú Yên đã phát triển hạ tầng đưa cáp quang trắng kết nối từ Công ty đến các Điện lực, XNCĐ và chủ động nâng cấp băng thông đường truyền 1Gbps đến 10Gbps. Ngoài ra, để bảo mật được thông tin, tại Công ty và các đơn vị được trang bị 01 thiết bị tường lửa.
 
Hiện tại, PC Phú Yên đã đầu tư và hợp tác với các đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông kết nối sợi cáp quang trắng từ PC Phú Yên đến các Điện lực. Đồng thời, đơn vị sử dụng hạ tầng cáp quang OPGW sẵn có của các trạm 110kV, đường truyền internet FTTH băng thông rộng dùng giải pháp kết nối VPN site to site kết nối từ các Điện lực về Công ty làm đường truyền dự phòng cho các Điện lực và các trạm 110kV. Việc này đã tạo thành hạ tầng mạng dự phòng mạch vòng khép kín, nâng cao độ tin cậy cho đường truyền dữ liệu và đảm bảo đường truyền thông suốt khi có sự cố xảy ra cho đường truyền chính.
 
Đảm bảo an toàn thông tin cho hệ thống SCADA
 
Không dừng lại ở đó, PC Phú Yên đã nghiên cứu phát triển phần mềm ứng dụng với các chức năng của hệ thống Trung tâm điều khiển nhằm đảm bảo an toàn thông tin cho hệ thống SCADA. Dữ liệu trên được đồng bộ định kỳ, tần suất định kỳ được quy hoạch tùy theo mức độ quan trọng của số liệu.
 
Ứng dụng hỗ trợ truy xuất và hiển thị các số liệu cần thiết để cán bộ vận hành hệ thống có thông tin rõ ràng và chính xác để phục vụ công tác báo cáo và hỗ trợ ra quyết định. Các thông số báo cáo chương trình có hỗ trợ như thông số vận hành các trạm biến áp 110kV, thông số vận hành các thiết bị đóng cắt trên lưới, tình trạng kết nối và lịch sử vận hành các thiết bị trên lưới về Trung tâm điều khiển. Người dùng có thể truy cập ứng dụng trên môi trường web, hiển thị tốt trên các thiết bị di động. Hiện ứng dụng đang vận hành nội bộ trong Trung tâm điều khiển và đã mang lại một số hiệu quả thiết thực trong công tác quản lý vận hành tại Trung tâm, giảm thời gian trong công tác báo cáo và thống kê số liệu vận hành.
 
Trong năm 2018, PC Phú Yên tiếp tục triển khai các ứng dụng khác nhằm hỗ trợ tích cực cho công tác điều hành và quản lý của đơn vị, góp phần hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được cấp trên giao.
Theo: CPC

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

ASEAN phấn đấu tăng tỷ lệ năng lượng tái tạo lên mức 23% vào năm 2030

Cập nhật 07/11/2018

Các nước ASEAN cũng chính thức ký biên bản ghi nhớ với IRENA về phát triển năng lượng tái tạo đồng...

Năng lượng xanh

Năng lượng tái tạo: xu hướng không thể khác

Cập nhật 15/01/2019

Sự phát thải khí CO2 đến mức báo động trên thế giới và việc cạn kiệt các nguồn tài nguyên hóa thạch...

Quản lý năng lượng

Hà Tĩnh phấn đấu tiết kiệm 21 triệu kWh điện trong năm 2019

Cập nhật 21/01/2019

Thực hiện chỉ thị số 34/TTg của Thủ tướng Chính phủ và chỉ thị của UBND tỉnh về tăng cường tiết kiệm...

Điện lực

Rửa sứ hotline - Nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống điện cho PC Tuyên Quang

Cập nhật 22/01/2019

Sáng ngày 18/01/2019, tại trạm biến áp 110kV khu công nghiệp Long-Bình-An, thành phố Tuyên Quang,...