GENCO 1: Tâm thế mới trước thềm 2018

19/02/2018 18:17:45 - views: 292

Năm 2017, nhờ đẩy nhanh tiến độ xây dựng, nhiều dự án trọng điểm của Tổng công ty Phát điện 1 (Genco1) đã kịp thời hoàn thành và đưa vào vận hành thương mại, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh của tổng công ty, tạo tâm thế trước thềm năm mới 2018.
 
 
Trong không khí hối hả của một năm mới gần kề, những cán bộ công nhân kỹ thuật tại Công ty Nhiệt điện Duyên Hải (thuộc Genco1) vẫn hăng say lao động để kịp thời hoàn thành công tác kiểm tra trung tu cho tổ máy số 1, 2 của Dự án Nhiệt điện Duyên Hải 1 trước khi cấp FAC (chứng chỉ nghiệm thu cuối cùng). Công tác trung tu này được thực hiện trong suốt 114 ngày đêm, bắt đầu từ ngày 9/9 đến ngày 31/12/2017.
 
Ông Nguyễn Khắc Sơn - Tổng giám đốc Genco 1 - cho biết: Trong năm 2017, Genco 1 đã đưa nhiều dự án vào vận hành. Dự án Duyên Hải 1 và Duyên Hải 3 đã được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành các hạng mục bảo vệ môi trường trong giai đoạn vận hành. Đặc biệt, việc đưa cầu cảng số 2 thuộc Dự án Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 (mở rộng) vào vận hành trong tháng 11 để cấp than cho Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3; Dự án Cảng biển Trung tâm điện lực Duyên Hải hoàn thành công tác nạo vét luồng xuống cao độ -9,5m và ra thông báo hàng hải; hoàn thành công tác quyết toàn Dự án Thủy điện Sông Tranh 2".
 
"Với Dự án Nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng, tổng công ty và các đơn vị tư vấn, nhà thầu trên công trường đã quyết tâm thực hiện giao ước "Thi đua 180 ngày đêm" đẩy nhanh tiến độ, do vậy đã đạt mốc đốt than lần đầu vào ngày 15/1/2018" - ông Sơn cho biết.
 
Song song với đó là công tác thu xếp vốn cho các dự án trọng điểm cũng đã được Genco 1 hoàn tất. Cụ thể như: Dự án Nhiệt điện Duyên Hải 1, Nhiệt điện Uông Bí mở rộng, Uông Bí mở rộng 2 và thu xếp vốn cho nhu cầu đầu tư năm 2018 với dự án cải tạo nâng cấp hệ thống xử lý khí thải tại nhiệt điện Uông Bí và các nhu cầu đầu tư khác . 
 
Sản xuất, kinh doanh gắn với công tác bảo vệ môi trường sinh thái là phương châm sống còn của các nhà máy. Để đáp ứng các quy chuẩn mới yêu cầu về khí thải, chất thải môi trường, trong năm 2017 GENCO1 đã triển khai đầu tư, nâng cấp các hệ thống thiết bị môi trường nhằm đáp ứng yêu cầu đề ra tại các nhà máy. Hiện tổng công ty đã phê duyệt Báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án Lắp đặt bộ khử NOx cho nhiệt điện Uông Bí, Dự án Lắp đặt đường ống xuất tro tại Trung tâm điện lực Duyên Hải. Đồng thời, tổ chức đấu thầu lắp đặt hệ thống khử NOx tại Nhiệt điện Quảng Ninh... Tuy đang còn nhiều việc phải làm, nhưng đó là những tín hiệu tích cực trong công tác cấp bách bảo vệ môi trường tại các nhà máy nhiệt điện than.
 
Việc hoàn thành đúng tiến độ các dự án đầu tư trọng điểm không chỉ góp phần sớm đưa dự án đi vào khai thác thương mại, phát huy hiệu quả của đồng vốn đầu tư mà còn góp phần tạo tâm thế mới đầy hứng khởi cho tập thể người lao động khi mà một năm mới với những mục tiêu mới trong sản xuất, kinh doanh đã bắt đầu.
 
Năm 2018, Genco 1 đặt kế hoạch phấn đấu sản lượng điện đạt 34.374 triệu kWh; đẩy mạnh tiến độ các dự án DH 3 mở rộng và Đa Nhim mở rộng đưa vào vận hành thương mại, triển khai các dự án: Đường ống xuất tro xỉ, xử lý khói thải tại Nhiệt điện Uông Bí, Quảng Ninh, lập Báo cáo khả thi Dự án Điện gió Bến Tre, Điện mặt trời trên hồ Đồng Nai 4… 
Theo: Báo Công thương

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Xây dựng Báo cáo Triển vọng Năng lượng Việt Nam 2019

Cập nhật 09/10/2018

Cục Điện lực và Năng lượng Tái tạo – Bộ Công thương vừa phối hợp với Cục Năng lượng Đan Mạch tổ chức...

Năng lượng xanh

Điện mặt trời giải quyết sức ép về nhu cầu năng lượng

Cập nhật 11/10/2018

Việt Nam được đánh giá là nước có tiềm năng phát triển điện mặt trời, tương đương với các nước như...

Quản lý năng lượng

Sự kết hợp cùng thời điểm của hai triển lãm ngành năng lượng

Cập nhật 11/09/2018

Sáng 12/9/2018, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7, TP.HCM sẽ khai mạc cùng...

Điện lực

Cách mạng 4.0 - Nhìn từ ngành điện thành phố

Cập nhật 04/10/2018

Ngành điện và khách hàng sử dụng điện đang được hưởng lợi từ những đột phá công nghệ của thế giới....