Công ty Thí nghiệm điện miền Nam: Uy tín từng công trình

23/02/2018 08:11:06 - views: 533

Công ty Thí nghiệm điện miền Nam là đơn vị thành viên của Tổng công ty Điện lực miền Nam, được thành lập ngày 8/4/1981. Gần 30 năm không ngừng phát triển, đảm nhiệm nhiều công trình lớn và mở rộng hoạt động ở nhiều lĩnh vực của ngành điện.
Lễ khánh thành và gắn biển công trình TBA220 kV Long Xuyên 2.
 
Là đơn vị chuyên ngành, công ty đang sản xuất và kinh doanh trên nhiều lĩnh vực. Cụ thể như: Thí nghiệm hiệu chỉnh các trạm biến áp và nhà máy điện có cấp điện áp đến 500kV; hiệu chuẩn các thiết bị điện các loại; thí nghiệm các thông số kỹ thuật của dầu cách điện; kiểm định, cài đặt hệ thống đo đếm điện năng; tư vấn, thiết kế, xây dựng, lắp đặt và thí nghiệm các công trình điện, hệ thống SCADA. Ở lĩnh vực sản xuất, chế tạo, lắp ráp và sửa chữa bảo trì gồm: Chế tạo, sửa chữa các thiết bị điện; thiết kế, sản xuất tủ bảng điện các loại; chế tạo máy rửa sứ hotline; bảo dưỡng, duy tu trạm điện, nhà máy điện. Ngoài ra, công ty còn kinh doanh vật tư, thiết bị điện và các hàng hóa khác; xuất nhập khẩu vật tư và thiết bị; đào tạo ngành nghề thí nghiệm hiệu chỉnh trạm điện và nhà máy điện…
 
Cuối năm 2015, công ty đã xây dựng Nhà máy Sản xuất Thiết bị điện tại Khu công nghiệp Tân Phú Trung, Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh. Nhà máy đã đầu tư các thiết bị công nghệ mới như: Dây chuyền đúc nhựa chân không để sản xuất TU, TI trung thế; lò sấy tẩm tụ phục vụ công tác chế tạo tụ điện trung thế; phát triển công tác chế tạo lắp ráp tủ bảng điện các loại: Tủ bảo vệ, tủ điều khiển, tủ MK, tủ tự dùng AC, DC… cho các trạm biến áp 110kV, 220kV nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển lưới điện của Tổng công ty Điện lực miền Nam nói riêng và của toàn khu vực miền Nam nói chung.
 
Với bề dày kinh nghiệm hơn 36 năm cùng sự nỗ lực phấn đấu không ngừng, đến nay công ty đã trở thành đơn vị hàng đầu cả nước trong lĩnh vực thí nghiệm, hiệu chỉnh điện và chế tạo thiết bị điện.
 
Cũng vào cuối năm 2015, 20 đơn vị hiệu chuẩn, thí nghiệm phương tiện đo thuộc 20 công ty điện lực tỉnh khu vực phía Nam được điều chuyển sát nhập về Công ty Thí nghiệm điện miền Nam theo quy định của Luật Đo lường Việt Nam và được chuyển đổi thành Trung tâm Thí nghiệm điện trực thuộc công ty. Đến nay, hơn 200 công nhân, viên chức, lao động tại 20 Trung tâm Thí nghiệm điện các tỉnh đã hòa nhập vào guồng máy của công ty, tham gia sôi nổi các hoạt động về công đoàn, tích cực thi đua lao động góp phần tăng doanh thu cho toàn công ty.
 
Theo ông Lê Đình Đàn - Giám đốc Công ty Thí nghiệm điện miền Nam, việc Nhà máy Chế tạo thiết bị điện và 20 Trung tâm Thí nghiệm điện các tỉnh hoạt động ổn định đã đánh dấu một mốc son mới về sự phát triển và lớn mạnh trong 2 lĩnh vực chế tạo thiết bị điện và thí nghiệm, kiểm định của công ty. Qua đó, công ty cam kết sẽ xây dựng và thực hiện kế hoạch cải tiến chất lượng dịch vụ thí nghiệm, hiệu chỉnh và chế tạo các thiết bị điện góp phần vào sự vận hành ổn định và phát triển hệ thống điện phía Nam.
Theo: Báo Công thương

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

ASEAN phấn đấu tăng tỷ lệ năng lượng tái tạo lên mức 23% vào năm 2030

Cập nhật 07/11/2018

Các nước ASEAN cũng chính thức ký biên bản ghi nhớ với IRENA về phát triển năng lượng tái tạo đồng...

Năng lượng xanh

Năng lượng tái tạo: xu hướng không thể khác

Cập nhật 15/01/2019

Sự phát thải khí CO2 đến mức báo động trên thế giới và việc cạn kiệt các nguồn tài nguyên hóa thạch...

Quản lý năng lượng

Hà Tĩnh phấn đấu tiết kiệm 21 triệu kWh điện trong năm 2019

Cập nhật 21/01/2019

Thực hiện chỉ thị số 34/TTg của Thủ tướng Chính phủ và chỉ thị của UBND tỉnh về tăng cường tiết kiệm...

Điện lực

Hệ thống điện Quốc gia tiếp tục vận hành trong khó khăn

Cập nhật 15/01/2019

Tại hội nghị tổng kết năm 2018 và triển khai nghiệm vụ năm 2019 của Trung tâm Điều độ hệ thống điện...