Tháo gỡ khó khăn về vốn cho các dự án BOT điện của nhà đầu tư Nhật

16/03/2018 09:13:32 - views: 201

Sáng 15/3 tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã tiếp ông Kuzuhisha Yumikura, Giám đốc Điều hành kiêm Giám đốc Toàn cầu khối tài chính cơ sở hạ tầng và môi trường của Ngân hàng Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JBIC).
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và ông Kuzuhisha Yumikura.
 
Hoan nghênh ông Kuzuhisha Yumikura và đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đánh giá cao JBIC là một định chế tài chính chính sách thuộc Chính phủ Nhật Bản, không chỉ cung cấp nhiều khoản vay thúc đẩy FDI Nhật Bản vào Việt Nam, mà còn tài trợ trực tiếp thúc đẩy phát triển các dự án cơ sở hạ tầng quan trọng, đặc biệt là các dự án có quy mô lớn trong lĩnh vực năng lượng khi các nhà đầu tư và xuất khẩu Nhật Bản tham gia.
 
Khẳng định của Chính phủ về tầm quan trọng của các dự án BOT điện tại Việt Nam như Nghi Sơn 2, Vân Phong 1 và Vũng Áng 2 trong quy hoạch phát triển điện của Việt Nam, nhất là trong việc đóng góp cho phát triển kinh tế-xã hội, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho biết, hiện nay các dự án BOT điện đang được triển khai theo đúng Quyết định của Chính phủ phê duyệt Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2011-2020, tầm nhìn đến năm 2030. Đồng thời khẳng định, Việt Nam khuyến khích phát triển các dự án nhà máy điện có hiệu suất cao để đáp ứng các điều kiện được tài trợ vốn, và các quy định mới của OECD.
 
Cảm ơn Phó Thủ tướng dành thời gian tiếp, ông Kazuhisa Yumikura bày tỏ ấn tượng trước những kết quả phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam năm 2017, cũng như những cơ hội phát triển trong những năm tiếp theo. Theo ông Kazuhisa Yumikura, Việt Nam đang có vị trí rất quan trọng trong việc sản xuất, xuất khẩu các sản phẩm mang thương hiệu, chất lượng Nhật Bản ra thế giới.
 
Thời gian qua, JBIC đã rất tích cực, hỗ trợ doanh nghiệp Nhật vào Việt Nam để đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh. Đặc biệt trong các lĩnh vực như hoàn thiện cơ sở hạ tầng, phát triển năng lượng, doanh nghiệp Nhật với công nghệ hiện đại đang phát triển rất tốt, mang lại hiệu quả lớn cho cả hai bên. Trong thời gian tới, JBIC mong muốn tiếp tục hỗ trợ tài chính để phát triển lĩnh vực này.
 
Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và ông Kazuhisa Yumikura cũng đã trao đổi nhiều nội dung nhằm đẩy nhanh quá trình thu xếp vốn, tháo gỡ khó khăn trong quá trình triển khai một số dự án BOT trong lĩnh vực điện của các nhà đầu tư Nhật Bản.
Theo: BNews/TTXVN

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận
6.600 hộ dân tỉnh Sơn La được cấp điện lưới quốc gia trước Tết
6.600 hộ dân tỉnh Sơn La được cấp điện lưới quốc gia trước Tết

Sáng 21-1, tại bản Chim Hạ, xã Chim Vàn, huyện Bắc Yên (Sơn La) Công ty Điện lực Sơn La phối hợp chính...

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

ASEAN phấn đấu tăng tỷ lệ năng lượng tái tạo lên mức 23% vào năm 2030

Cập nhật 07/11/2018

Các nước ASEAN cũng chính thức ký biên bản ghi nhớ với IRENA về phát triển năng lượng tái tạo đồng...

Năng lượng xanh

Năng lượng tái tạo: xu hướng không thể khác

Cập nhật 15/01/2019

Sự phát thải khí CO2 đến mức báo động trên thế giới và việc cạn kiệt các nguồn tài nguyên hóa thạch...

Quản lý năng lượng

Hà Tĩnh phấn đấu tiết kiệm 21 triệu kWh điện trong năm 2019

Cập nhật 21/01/2019

Thực hiện chỉ thị số 34/TTg của Thủ tướng Chính phủ và chỉ thị của UBND tỉnh về tăng cường tiết kiệm...

Điện lực

Hệ thống điện Quốc gia tiếp tục vận hành trong khó khăn

Cập nhật 15/01/2019

Tại hội nghị tổng kết năm 2018 và triển khai nghiệm vụ năm 2019 của Trung tâm Điều độ hệ thống điện...