Tạo phong trào để các đơn vị nâng cao giá trị văn hóa doanh nghiệp

04/04/2018 15:39:27 - views: 183

Với việc đẩy mạnh thực hiện văn hóa doanh nghiệp (VHDN) cùng chương trình 5S (Sàng lọc - Sắp xếp - Sạch sẽ - Săn sóc - Sẵn sàng), Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã và đang tiếp tục nỗ lực không ngừng để tạo hình ảnh chuyên nghiệp, đáp ứng nhu cầu và sự hài lòng của khách hàng trên địa bàn 21 tỉnh/thành phố phía Nam. 
Đội ngũ CBCNV EVNSPC luôn nỗ lực xây dựng hình ảnh nhân viên ngành Điện văn minh, thân thiện và có trách nhiệm đối với khách hàng và cộng đồng xã hội. 
 
Từ xây dựng văn hóa
 
Thời gian qua, EVN SPC đã triển khai thực hiện VHDN tại tất cả các đơn vị, trong đó nhiều Công ty Điện lực đã phối hợp hiệu quả với các trường đại học, các chuyên gia đào tạo về VHDN để tổ chức tập huấn, bồi dưỡng VHDN, quy tắc ứng xử cho cán bộ, công nhân viên. Điều này góp phần nâng cao nhận thức cho người lao động về giá trị văn hóa ngành điện, chuẩn hóa hành vi ứng xử văn hóa của mỗi người để xây dựng môi trường làm việc thân thiện, phát huy khả năng sáng tạo và phát triển bền vững.
 
Tại Công ty Điện lực Cà Mau, Công ty đã xây dựng và thực hiện Bộ Quy tắc ứng xử với các quy định về chuẩn mực, quy tắc ứng xử của CBCNV trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao và trong các mối quan hệ xã hội khác, tạo nếp sống văn minh, văn hóa trong giao tiếp, ứng xử chuẩn mực tại công sở… nhằm xây dựng nét đẹp văn hóa của người ngành Điện. Hình ảnh những nhân viên ngành Điện không quản ngại thời tiết nắng nóng, mưa gió, xây dựng, bảo dưỡng, khắc phục sự cố lưới điện, đem điện đến với mọi nhà và ngày càng thân thiện hơn trong mắt người dân. 
 
Đến với Công ty Điện lực Bình Phước khách hàng luôn cảm thấy dễ chịu, hài lòng không chỉ bởi cung cách phục vụ mà còn cảm thấy thoải mái, dễ chịu với không gian xanh, những cây cổ thụ, hàng dừa thẳng tắp tỏa bóng mát, tạo nên môi trường làm việc thân thiện, giúp CBCNV, khách hàng có không gian thư giãn, giảm bớt căng thẳng để phục vụ khách hàng sử dụng điện nàgy càng hiệu quả.
 
Phát huy phong trào của EVN SPC, Công ty Điện lực Sóc Trăng đã triển khai xây dựng VHDN trên cơ sở hướng tới mục tiêu xây dựng Công ty phát triển bền vững. “Cẩm nang văn hoá” của Điện lực Sóc Trăng dựa trên cơ sở đúc kết, kế thừa những giá trị văn hoá của ngành Điện trong đó có những chuẩn mực về các hành vi ứng xử, giao tiếp và đạo đức, cũng như các quy tắc ứng xử thực tế trong công việc hàng ngày. “Cẩm nang văn hoá” còn gửi đến khách hàng sử dụng điện để đánh giá hài lòng về cách ứng xử của mỗi nhân viên và hiểu biết thêm về văn hóa ngành điện và hiệu chỉnh, bổ sung hài hòa với văn hóa địa phương, dân tộc.
 
Đến thực hiện 5S
 
Cùng với thực thi VHDN, song song đó việc thực hiện 5S đã thiết lập nền tảng cho CBCNV của EVN SPC có tinh thần tự giác, nhiệt tình, trách nhiệm cao trong công việc, hình thành nề nếp làm việc khoa học, trật tự, kỷ cương và hiệu quả.
 
Cụ thể, Công ty Điện lực Ninh Thuận, Long An đã thực hiện 5S kết hợp với những ý tưởng sáng tạo phù hợp từng nơi làm việc của các đơn vị trực thuộc. Hồ sơ, bàn ghế, nơi xếp đặt các dụng cụ an toàn, vật tư được bài trí gọn gàng, ngăn nắp đúng quy định. Áp dụng 5S, việc tìm tài liệu, dụng cụ, vật tư trước đây có thể mất từ 10 - 30 phút, nay chỉ trong 30 giây - 1 phút, làm giảm chi phí phát sinh từ việc tìm kiếm, thay thế thiết bị, chi phí lưu kho, sàng lọc tài liệu.
 
Công tác 5S đã triển khai áp dụng trực tiếp đến các đơn vị sản xuất, như tại Điện lực Tân Thạnh (thuộc Công ty Điện lực Long An), khi áp dụng 5S trong phạm vi khu vực đang công tác, có thể dễ dàng xác định rõ khu vực đi lại, làm việc, nghỉ ngơi. Đối với các dụng cụ an toàn, 5S giúp nhanh chóng lấy dụng cụ khi xử lý sự cố, ứng phó khẩn cấp, cũng như nâng cao quản lý, bảo quản trang thiết bị…
 
EVN SPC đã thành lập Ban chỉ đạo 5S và tiến hành đánh giá thực hiện tại các đơn vị. Việc thực hiện 5S sẽ luôn được duy trì, cải tiến, nâng cao cấp độ và hình thành thói quen hàng ngày của mỗi CBCNV, tạo nét văn hóa trong toàn Tổng công ty.
 
Song song với hoạt động sản xuất kinh doanh, việc đẩy mạnh nâng cao thực thi VHDN là một trong những chủ trương luôn được Tổng công ty Điện lực miền Nam quán triệt  triển khai  thực hiện đến các đơn vị cơ sở qua việc tuyên truyền phát động các phong trào thi đua thiết thực gắn liền với nhiệm vụ, công tác của mỗi tập thể, cá nhân đã góp phần tạo động lực giúp CBCNV nỗ lực cùng doanh nghiệp thực hiện hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế, an sinh xã hội và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn 21 tỉnh/thành phía Nam.
Xuân Diễm/Icon.com.vn

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

ASEAN phấn đấu tăng tỷ lệ năng lượng tái tạo lên mức 23% vào năm 2030

Cập nhật 07/11/2018

Các nước ASEAN cũng chính thức ký biên bản ghi nhớ với IRENA về phát triển năng lượng tái tạo đồng...

Năng lượng xanh

Năng lượng tái tạo: xu hướng không thể khác

Cập nhật 15/01/2019

Sự phát thải khí CO2 đến mức báo động trên thế giới và việc cạn kiệt các nguồn tài nguyên hóa thạch...

Quản lý năng lượng

Hà Tĩnh phấn đấu tiết kiệm 21 triệu kWh điện trong năm 2019

Cập nhật 21/01/2019

Thực hiện chỉ thị số 34/TTg của Thủ tướng Chính phủ và chỉ thị của UBND tỉnh về tăng cường tiết kiệm...

Điện lực

Hệ thống điện Quốc gia tiếp tục vận hành trong khó khăn

Cập nhật 15/01/2019

Tại hội nghị tổng kết năm 2018 và triển khai nghiệm vụ năm 2019 của Trung tâm Điều độ hệ thống điện...