PC Bạc Liêu: Đảm bảo cung ứng điện mùa khô

10/05/2018 14:19:37 - views: 91

Theo dự báo của Công ty Điện lực Bạc Liêu, tình hình phụ tải trong các tháng mùa khô năm 2018 sẽ tăng cao, đặc biệt là từ tháng 4 đến tháng 6 sản lượng điện sẽ tăng trung bình khoảng 10% so với các tháng mùa khô năm 2017.
 

Công nhân đóng xử lý điện. Ảnh: K.K
 
Trong điều kiện bình thường, hệ thống nguồn điện quốc gia đủ để đáp ứng yêu cầu của phụ tải, vì vậy Công ty Điện lực Bạc Liêu không thực hiện điều hòa công suất hoặc sản lượng, chỉ thực hiện công tác bảo dưỡng, sửa chữa thường xuyên lưới điện hoặc để xử lý sự cố.
 
Nhằm bảo đảm cung ứng điện ổn định, định kỳ hàng tuần, tổ điều hành cung cấp điện tại Công ty Điện lực Bạc Liêu và các điện lực trực thuộc tiến hành kiểm điểm tình hình thực hiện trong tuần và đề ra kế hoạch thực hiện cho tuần tiếp theo. Bên cạnh đó, tiến hành rà soát và thống kê chi tiết các phụ tải mang tính chất mùa vụ, đặc trưng của từng vùng, ưu tiên cho các phụ tải trọng yếu phục vụ nhu cầu dân sinh cơ bản (nước sạch, bệnh viện…), chống hạn, chống úng, ngăn dịch bệnh, các kỳ thi quốc gia, các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội diễn ra trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Công ty Điện lực Bạc Liêu cũng thường xuyên theo dõi, giám sát việc thực hiện cung ứng điện của các điện lực trực thuộc, cập nhật tình hình phụ tải, định kỳ báo cáo tình hình cung ứng điện trong tháng và kế hoạch thực hiện cho tháng tiếp theo.
 
Song song đó, nhằm đáp ứng tốt việc phục vụ khách hàng sử dụng điện, Công ty Điện lực Bạc Liêu đã thiết lập các kênh thông tin liên lạc trực tiếp giữa công ty, các điện lực trực thuộc và khách hàng sử dụng điện để trao đổi thông tin kịp thời, thuận lợi qua điện thoại, website, tổng đài chăm sóc khách hàng, gặp gỡ đối thoại nhằm xử lý, giải quyết nhanh các thắc mắc, khiếu nại, tránh gây bức xúc cho khách hàng trong việc sử dụng điện.
 
Sở Công thương và Công ty Điện lực Bạc Liêu đã và đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền tiết kiệm điện trên các phương tiện thông tin đại chúng; đồng thời vận động khách hàng thực hiện các biện pháp tiết kiệm điện theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ cũng như của UBND tỉnh về việc tăng cường thực hiện tiết kiệm điện.
 
Bước vào mùa khô năm 2018, với những giải pháp đồng bộ trên, Công ty Điện lực Bạc Liêu cam kết đảm bảo cung ứng đủ điện, an toàn, liên tục, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội và nhu cầu sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn tỉnh.
Theo: Báo Bạc Liêu

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Công ty Thí nghiệm Điện miền Nam tham gia Hội chợ triển lãm Quốc tế

Cập nhật 03/08/2018

Công ty Thí nghiệm Điện miền Nam (EVNSPC-ETC) đã tham gia Triển lãm Quốc tế lần thứ 11 về Công nghệ &...

Năng lượng xanh

Hàn Quốc: Các mẫu xe ôtô thân thiện với môi trường đắt khách

Cập nhật 20/08/2018

Doanh số bán các loại xe thân thiện môi trường ở Hàn Quốc đã tăng tới 31,2% trong 6 tháng đầu năm...

Quản lý năng lượng

Hơn 1,24 triệu lượt hộ gia đình thực hiện tiết kiệm điện

Cập nhật 27/07/2018

Để đảm bảo nguồn điện phát triển sản xuất kinh doanh và sinh hoạt, dịch vụ của thành phố, Tổng công...

Điện lực

Nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng bằng công nghệ Hotline

Cập nhật 24/07/2018

“Đáp ứng nhu cầu khách hàng với chất lượng cao, dịch vụ ngày càng hoàn hảo” là chính sách chất...