Điện lực Hải Dương: Đáp ứng đủ nhu cầu về điện cho sự phát triển kinh tế - xã hội

11/05/2018 16:06:20 - views: 131

Theo báo cáo của Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương, trong năm 2017 vừa qua, với sự cố gắng, nỗ lực của toàn thể cán bộ công nhân viên, Công ty đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. 

Điện lực Hải Dương nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng.
 
Đồng thời, thực hiện “Đẩy mạnh khoa học công nghệ” để điều hành các hoạt động sản xuất kinh doanh và đầu tư của đơn vị. Chú trọng vào công tác quản trị doanh nghiệp nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả sản xuất kinh doanh. Đáp ứng đủ nhu cầu về điện cho sự phát triển kinh tế xã hội.
Điện lực Hải Dương đã không ngừng nỗ lực để cung cấp kịp thời nhu cầu điện cho sản xuất và kinh doanh, góp phần phục hồi và tăng trưởng kinh tế. Năm 2017, Công ty thực hiện nhiều chương trình, sự kiện để “gần gũi” khách hàng. Dòng điện của Công ty đã “vươn tới” 191 xã trong toàn tỉnh Hải Dương, góp phần quan trọng thúc đẩy kinh tế, ổn định đời sống nhân dân trong tỉnh.
 
Năm 2017 đã đánh dấu sự mạnh dạn của tập thể lãnh đạo Công ty trong việc đổi mới, áp dụng công nghệ đo đếm điện năng bằng việc lắp đặt 489 điểm đo xa qua mạng 3G/GPRS do Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel thực hiện. Đến hết tháng 12/2017 đã lắp đặt đo xa (3G/GPRS) xong 4.492 điểm đo tổng các Trạm biến áp trong tỉnh. 
 
Nhờ sự cố gắng nỗ lực không ngừng, công ty đã thực hiện tốt việc đảm bảo điện phục vụ cho các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị xã hội, các đợt bơm tưới tiêu, các kỳ thi ... theo đúng chỉ đạo của UBND tỉnh Hải Dương và của Tổng Công ty. Chuẩn bị đầy đủ nhân lực, phương tiện, tăng cường ứng trực để ứng phó kịp thời với các cơn bão đi qua, xử lý kịp thời các vụ sự cố cũng như là quá tải cục bộ đảm bảo cung cấp điện ổn định an toàn.
 
Công tác vệ sinh an toàn lao động cũng được Công ty chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm túc, liên tục mở các lớp tập huấn phổ biến kiến thức mới, các văn bản pháp quy của Nhà nước và công ty đến với người lao động. Trực tiếp kiểm tra an toàn định kỳ cho 865 lượt người. Thực hiện tốt kế hoạch bảo hiểm lao động, không để xảy ra tai nạn lao động. Tiếp tục duy trì công tác bảo vệ môi trường; ứng phó với thiên tai, phòng chống cháy nổ; giảm thiểu tình trạng vi phạm an toàn hành lang lưới điện.
 
Bước sang năm 2018, Điện lực Hải Dương phấn đấu hoàn thành đề án “Nâng cao hiệu quả SXKD và năng suất lao động giai đoạn 2016-2020”. Tiếp tục thực hiện việc sắp xếp lại lao động gián tiếp từ Tổng Công ty đến các Công ty thành viên theo quyết định 220/QD-EVN của Tập đoàn. Đồng thời để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm 2018, Công ty quán triệt thực hiện nghiêm chỉnh các  nội quy, quy chế, quy định và các chỉ tiêu kinh tế - kỹ thuật. Tăng cường liên kết giữa các bộ phận đảm bảo bộ máy của Công ty từ các phòng ban chuyên môn nghiệp vụ đến các đơn vị Điện lực, Xí nghiệp, Trung tâm, từ lãnh đạo đến nhân viên hoạt động ăn khớp nhịp nhàng, có sự phối kết hợp chặt chẽ và có tinh thần trách nhiệm cao. 
 
Xây dựng cơ chế đánh giá kết quả thực hiện công việc theo hiệu quả, năng suất và chất lượng trên cơ sở hệ thống bảng điểm triển khai chuyển đổi hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001: 2008 sang phiên bản ISO 9001: 2015. Thực hiện duy trì và cải tiến hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn 5S tại các đơn vị trong Công ty. Thực hiện “Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực”, tăng cường công tác đào tạo, đẩy mạnh công tác đào tạo tại chỗ, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề và kỹ năng nghề nghiệp cho cán bộ và Công nhân viên, người lao động.
 
Thực hiện triệt để Đề án sắp xếp, tái cơ cấu giai đoạn 2018-2020 gắn với mục tiêu: Xây dựng được mô hình cơ cấu tổ chức và quản lý hợp lý, tập trung vào lĩnh vực sản xuất kinh doanh, dịch vụ. Đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ cho phát triển kinh tế, chính trị, xã hội và ANQP trên địa bàn tỉnh.
 
Ông Trần Văn Cường - Giám đốc Điện lực Hải Dương chia sẻ: Để có được những kết quả như mong muốn, Công ty cũng cần sự quan tâm hơn nữa của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc trong việc tạo điều kiện cho Công ty được tham gia các dự án vay vốn nước ngoài có lãi suất ưu đãi, vốn vay ODA để thực hiện ĐTXD lưới điện 110kV và lưới điện trung, hạ thế nhằm đảm bảo vận hành an toàn lưới điện; Nâng cao độ tin cậy cung cấp điện.
 
Đối với một số dự án đường dây, trạm biến áp cần phải đẩy nhanh tiến độ thi công để đảm bảo đáp ứng nhu cầu phụ tải tăng thêm và cung cấp điện ổn định, liên tục khu vực tỉnh Hải Dương giai đoạn 2018-2020. Qua đó tạo mạch vòng liên lạc giữa các đường dây 110kV nhằm nâng cao độ tin cậy cung cấp điện. Tiếp tục để Công ty chủ động bố trí thực hiện các xuất tuyến cho các TBA 110kV phù hợp với thời gian đóng điện trạm biến áp 110kV nhằm khai thác hiệu quả sau đầu tư.
 
Bằng sực cố gắng, nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, năm 2018 Điện lực Hải Dương kỳ vọng sẽ có những thành tựu vượt bậc hơn nữa, nhờ những đổi mới trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.
Theo: Thời báo Việt

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

ASEAN phấn đấu tăng tỷ lệ năng lượng tái tạo lên mức 23% vào năm 2030

Cập nhật 07/11/2018

Các nước ASEAN cũng chính thức ký biên bản ghi nhớ với IRENA về phát triển năng lượng tái tạo đồng...

Năng lượng xanh

Năng lượng tái tạo: xu hướng không thể khác

Cập nhật 15/01/2019

Sự phát thải khí CO2 đến mức báo động trên thế giới và việc cạn kiệt các nguồn tài nguyên hóa thạch...

Quản lý năng lượng

Hà Tĩnh phấn đấu tiết kiệm 21 triệu kWh điện trong năm 2019

Cập nhật 21/01/2019

Thực hiện chỉ thị số 34/TTg của Thủ tướng Chính phủ và chỉ thị của UBND tỉnh về tăng cường tiết kiệm...

Điện lực

Rửa sứ hotline - Nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống điện cho PC Tuyên Quang

Cập nhật 22/01/2019

Sáng ngày 18/01/2019, tại trạm biến áp 110kV khu công nghiệp Long-Bình-An, thành phố Tuyên Quang,...