Kiểm tra công tác ứng trực đảm bảo điện phục vụ kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV

15/05/2018 20:49:11 - views: 687

Ngày 15-5, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam Dương Quang Thành dẫn đầu đoàn công tác kiểm tra công tác ứng trực đảm bảo điện phục vụ kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 21-5-2018 đến ngày 15-6-2018 tại Nhà Quốc hội (số 1 đường Độc Lập, quận Ba Đình). 
 

Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành và lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực Hà Nội kiểm tra trạm biến áp cấp điện cho tòa nhà Quốc hội. Ảnh: Ngọc Hà/Icon.com.vn
 
Theo báo cáo của Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI), để đảm bảo cấp điện phục vụ Quốc hội họp và các hoạt động, sinh hoạt của các đại biểu, EVN HANOI đã xây dựng phương án đảm bảo điện, tổ chức diễn tập và giao nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị trong toàn Tổng công ty.Theo đó, EVN HANOI  không thực hiện ngừng giảm cung cấp điện để cải tạo nâng cấp toàn bộ lưới điện cao, trung, hạ thế cấp cho các điểm đảm bảo điện từ 0 giờ 00 phút ngày 19-5-2018 đến hết 24 giờ 00 phút ngày 16-6-2018. Những địa điểm đặc biệt quan trọng như Nhà Quốc hội và Hội trường Ba Đình, Trụ sở Văn Phòng Quốc hội, Nhà khách Quốc hội tại Hà Nội, Nhà khách Trung ương, Khách sạn La Thành và Nhà khách Quân đội đều được cấp điện bằng 2 nguồn điện lưới hoặc có máy phát điện, bộ lưu điện dự phòng.

Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành nhận quà lưu niệm của Văn phòng Quốc hội. Ảnh: Ngọc Hà/Icon.com.vn
 
Đồng thời các đơn vị tổ chức trực và xử lý sự cố, sửa chữa điện 24/24 giờ trong suốt thời gian diễn ra kỳ họp tại các đơn vị trong Tổng công ty, nhất là tại các Công ty Điện lực Quận có các hoạt động phục vụ trên địa bàn; bố trí đầy đủ các thiết bị, thông tin liên lạc và pin dự phòng tăng cường để đề phòng các trường hợp khi có sự cố mạng; hệ thống thông tin liên lạc, phải đảm bảo thông suốt trong mọi tình huống. 
 
Công ty lưới điện Cao thế TP Hà Nội đã lập lịch trực tại các điểm đảm bảo điện của đơn vị; kiểm tra toàn diện các trạm 110 kV, các đường dây 110 kV. Đặc biệt tăng cường kiểm tra các trạm biến áp, đường dây 110kV cấp điện cho các trọng điểm, bố trí lực lượng kiểm tra và tuần canh hành lang an toàn lưới điện cao áp trên các tuyến đường dây trên không và cáp ngầm 110 kV cấp cho các trạm trọng điểm trong suốt thời gian họp Quốc hội.

Công nhân Điện lực Ba Đình (EVNHANOI) kiểm tra kỹ thuật trạm biến áp cung cấp điện cho tòa nhà Quốc hội. Ảnh: Ngọc Hà/Icon.com.vn
 
Công ty Điện lực Ba Đình, Hoàn kiếm đã chủ động liện hệ với các đơn vị có liên quan và lập phương án đảm bảo điện chi tiết, cụ thể các trọng điểm cần đảm bảo điện phục vụ họp Quốc hội. Lập lịch trực lãnh đạo điều hành, lịch trực vận hành tại các điểm đảm bảo điện của đơn vị; lập biên bản phân rõ trách nhiệm và ranh giới quản lý, thao tác tại các điểm đảm bảo điện phục vụ Hội nghị. Phối hợp với Ban QLDAĐTXD Nhà Quốc hội, Văn phòng Quốc hội tổ chức diễn tập giả định các tình huống xảy ra sự cố mất điện lưới. Kiểm tra toàn diện các trạm biến áp, trạm cắt, trạm trung gian các đường dây trung, hạ thế cấp điện cho các trọng điểm. Trong thời gian đảm bảo điện phải tăng cường kiểm tra, tuần canh hành lang tuyến cáp cấp điện cho các trạm trọng điểm, không để xảy ra sự cố do hành lang tuyến cáp bị vi phạm.
 
Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành biểu dương  EVNHANOI đã  đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục phục vụ các kỳ họp Quốc hội trong nhiều năm qua cũng như các sự kiện diễn ra trên địa bàn Hà Nội với tinh thần và trách nhiệm cao nhất. Đồng thời, lưu ý, tình trạng nắng nóng gay gắt, kéo dài dẫn đến nhu cầu sử dụng điện tăng cao đột biến có thể sẽ diễn ra trong thời gian kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV, do vậy, ngoài việc triển khai tốt các phương án đảm bảo điện, như: tăng cường tuần tra, kiểm tra hành lang tuyến cáp trạm biếb áp cho các trọng điểm, chuẩn bị vật tư dự phòng thiết yếu…EVNHANOI khuyến cáo các cơ quan, công sở và người dân cần triệt để sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, nhất là khi diễn biến thời tiết nắng nóng kéo dài, vừa đảm bảo tiết kiệm điện cho khách hàng, vừa giảm thiểu nguy cơ quá tải cục bộ của lưới điện, đồng thời cũng hạn chế tình trạng hóa đơn tiền điện tăng đột biến.
Thanh Mai/Icon.com.vn

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

ASEAN phấn đấu tăng tỷ lệ năng lượng tái tạo lên mức 23% vào năm 2030

Cập nhật 07/11/2018

Các nước ASEAN cũng chính thức ký biên bản ghi nhớ với IRENA về phát triển năng lượng tái tạo đồng...

Năng lượng xanh

Sở Công Thương Cà Mau sử dụng năng lượng mặt trời áp mái

Cập nhật 22/02/2019

Mô hình sử dụng năng lượng mặt trời tại trụ sở Sở Công Thương tỉnh Cà Mau đem lại nhiều hiệu quả khi...

Quản lý năng lượng

Lan tỏa phong trào tiết kiệm điện

Cập nhật 22/02/2019

Với sự tham gia của nhiều đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội, phong trào tiết kiệm điện trên địa bàn...

Điện lực

PC Quảng Trị làm lợi hơn 2 tỉ đồng từ sửa chữa điện nóng

Cập nhật 22/02/2019

Từ năm 2016, Công ty Điện lực Quảng Trị (PC Quảng Trị) đã được Tổng Công ty Điện lực miền Trung đầu...