Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm hỏi người lao động nhân "Tháng Công nhân" 2018

16/05/2018 09:12:14 - views: 112

Nhân dịp "Tháng Công nhân" năm 2018 và "Tháng hành động ATVSLĐ", từ ngày 8-10/5, đồng chí Khuất Quang Mậu - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam dẫn đầu đoàn công tác đến các đơn vị ngành Điện để động viên, trao quà tới CNVCLĐ đang sản xuất, vận hành, truyền tải và phân phối điện tại các địa phương và huyện đảo tiền tiêu phía Bắc của Tổ quốc.
Đoàn công tác tặng quà, thăm hỏi CNVCLĐ tại Điện lực Vân Đồn.
 
Tham gia đoàn công tác có Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Công đoàn ĐLVN Nguyễn Thị Tuyết; Ủy viên Ban Chấp hành, Trưởng Ban Tài chính Công đoàn ĐLVN Đinh Thị Thanh Bình; đại diện các Ban chuyên môn của Công đoàn ĐLVN.
 
Về phía các đơn vị và công đoàn cơ sở có các đồng chí Chủ tịch/Phó Chủ tịch công đoàn cấp trên cơ sở, công đoàn cơ sở; đại diện lãnh đạo chuyên môn và CB, CNVCLĐ của các đơn vị nơi đoàn công tác tới thăm hỏi, tặng quà.
 
Đoàn công tác đã làm việc tại Điện lực Vân Đồn, Điện lực Cô Tô là 2 đơn vị trực thuộc Công ty Điện lực Quảng Ninh; thăm hỏi Đội Truyền tải điện Đầm Hà đơn vị trực thuộc Truyền tải điện Đông Bắc 1 (Công ty Truyền tải điện 1); tại Công ty CP Nhiệt điện Quảng Ninh đơn vị thuộc EVN GENCO1; làm việc với Điện lực Cát Hải của Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng tại thị trấn Cát Bà, huyện đảo Cát Hải, thành phố Hải Phòng.
 
Đoàn công tác của CĐ ĐLVN lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của người lao động; trực tiếp ghi nhận những đề xuất, kiến nghị của người lao động và cam kết sẽ phối hợp cùng với chuyên môn, công đoàn của đơn vị nghiên cứu, giải quyết đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn và người lao động, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ cùng mục tiêu phát triển của doanh nghiệp.
 
Đại diện lãnh đạo các đơn vị nơi đoàn công tác đến thăm và làm việc đánh giá cao sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời, hiệu quả của CĐ ĐLVN dành cho người lao động nói riêng, cho phong trào CNVCLĐ, hoạt động công đoàn của các đơn vị. Đây là những món quà không chỉ có ý nghĩa về vật chất mà còn mang giá trị tinh thần khi nó được các đồng chí lãnh đạo CĐ ĐLVN trực tiếp thăm hỏi đến người lao động nhân dịp "Tháng Công nhân" năm 2018.
 
Đoàn công tác trao quà cho Công nhân QLVH Điện lực Cô Tô (huyện đảo Cô Tô).
 
Tại huyện đảo Cô Tô, đúng dịp kỷ niệm 57 năm ngày Bác Hồ ra thăm đảo (09/5/1961 - 09/5/2018) với các hoạt động Tuần Văn hóa, thể thao, du lịch huyện Cô Tô chào mừng Năm Du lịch Quốc gia 2018 Hạ Long - Quảng Ninh. Đồng chí Khuất Quang Mậu - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam và đoàn công tác đã tới dâng hương tại nhà lưu niệm và tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là nơi duy nhất được Bác Hồ đồng ý cho dựng tượng khi Người còn sống. Quần thể di tích trên đảo Cô Tô được xếp hạng di tích lịch sử, văn hóa cấp Quốc gia.
 
Đoàn công tác trực tiếp tìm hiểu đời sống, nơi ăn ở và làm việc của cán bộ, công nhân viên chức lao động tại Điện lực Cô Tô; tới thăm quan Trạm cắt CT6 đây là nơi đấu nối đưa điện từ đất liền ra đảo Cô Tô chính thức vận hành đưa lưới điện Quốc gia đến với huyện đảo Cô Tô ngày 16/10/2013.
 
Sau 5 năm từ ngày có điện, kinh tế du lịch, dịch vụ của huyện đảo Cô Tô phát triển bứt phá, tốc độ phát triển kinh tế - xã hội của Cô Tô có tăng trưởng vượt bậc (bình quân 15-16%/năm). Từ một huyện tỷ lệ hộ nghèo cao, nay hộ nghèo chỉ 1,27%, thu nhập bình quân 3.000 USD/người/năm... Hiện tại Điện lực Cô Tô cũng đảm bảo vận hành an toàn liên tục 24/24h cấp điện cho người dân và phục vụ phát triển kinh tế, xã hội an ninh quốc phòng trên huyện đảo và các xã đảo Thanh Lân, Đồng Tiến...
 
Có thể nói, với chủ đề "Mỗi Công đoàn cơ sở - một lợi ích đoàn viên" và việc thực tế để "nghe công nhân nói - nói để công nhân nghe" trong "Tháng  công nhân" năm 2018, các cấp Công đoàn phối hợp với chuyên môn đã triển khai các lợi ích cho đoàn viên công đoàn và người lao động góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của đoàn viên công đoàn với tổ chức Công đoàn; khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Công đoàn Việt Nam trong đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn và người lao động; đồng thời tập trung phát triển lợi ích, đưa lợi ích đến với đoàn viên công đoàn và người lao động.
 
Dưới đây là một số hình ảnh trong của đoàn công tác tại các đơn vị:
 
Làm việc tại Đội Truyền tải điện Đầm Hà, đơn vị trực thuộc của Truyền tải điện Đông Bắc 1.

Công đoàn ĐLVN và Công đoàn EVNGENCO1 trao quà thăm hỏi cho các công nhân Công ty CP Nhiệt điện Quảng Ninh.
 
Đoàn công tác tặng quà và số tiền 30 triệu đồng cho CNVCLĐ Công ty CP Nhiệt điện Quảng Ninh
 
Đoàn công tác Công đoàn ĐLVN tặng quà thăm hỏi CB, CNVCLĐ Điện lực Cát Hải (Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng).
Lương Nguyên/Icon.com.vn

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Điện năng lượng mặt trời - Giải pháp sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả

Cập nhật 21/03/2019

Sáng 20-3, Tại Trung tâm Hội nghị vã Triển lãm tỉnh Bình Dương, Sở Công thương phối hợp Công ty Điện...

Năng lượng xanh

Gia tăng sử dụng năng lượng tái tạo trong nhà ở tại Việt Nam

Cập nhật 21/03/2019

Sử dụng năng lượng tái tạo để cung cấp điện năng cho ngôi nhà ngoài tiết kiệm điện năng quốc gia còn...

Quản lý năng lượng

Thanh tra các doanh nghiệp dùng nhiều năng lượng

Cập nhật 20/03/2019

Năm 2019, Bộ Công thương sẽ tập trung thanh tra các cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm như một giải...

Điện lực

Vệ sinh sứ hotline trên lưới cao áp: Hiệu quả kinh tế cao

Cập nhật 20/03/2019

Từ năm 2016, Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) bắt đầu triển khai ứng dụng công nghệ vệ sinh các chuỗi...