Bà Rịa- Vũng Tàu đón dự án điện năng lượng mặt trời 1.861 tỉ đồng

17/05/2018 09:36:27 - views: 565

Công ty TNHH SH Solar Farm Vina (Nhà đầu tư Halla E&C Co.,Ltd) đầu tư khoảng 1.861,4 tỷ đồng để triển khai Dự án nhà máy điện năng lượng mặt trời tại KCN Đô thị và Sân Golf Châu Đức (Bà Rịa- Vũng Tàu), công suất khoảng 70MW.
KCN Đô thị và Sân Golf Châu Đức hiện đã cơ bản hoàn thiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật và thu hút được nhiều dự án đầu tư lớn.
 
Được biết, Công ty TNHH SH Solar Farm Vina hiện đã hoàn tất toàn bộ công tác thiết kế chi tiết và đang thực hiện các thủ tục xin ý kiến thẩm định phê duyệt của Bộ Công thương. Dự kiến, dự án sẽ được khởi công xây dựng trong Quý IV/2018, đưa vào vận hành trong năm 2019 và ước tính sẽ sản xuất khoảng 156,689 GWh mỗi năm.
 
Hiện nay, KCN Đô thị và Sân Golf Châu Đức đang hoàn tất công tác bồi thường giải phóng mặt bằng khoảng 1.569 ha, đầu tư hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng kỹ thuật cho khoảng 514 ha với đầy đủ các hạng mục như hệ thống đường giao thông, thoát nước mưa, thoát nước thải, trạm xử lý nước thải công suất 4.000m3/ngày đêm (giai đoạn 1 – 500m3/ngày đêm), nhà máy cấp nước 50.000 m3/ngày đêm, trạm điện 110/22KV công suất 63MW và lưới điện trung thế 22kVA để phục vụ các nhà đầu tư.
 
Dự án Nhà máy Điện năng lượng mặt trời tại KCN Đô thị và Sân Golf Châu Đức là dự án có tính khả thi cao, phù hợp với thực tế điều kiện thời tiết và bức xạ khu vực với ưu điểm là sử dụng năng lượng sạch để sản xuất điện năng, không phát thải khí nhà kính, không gây ô nhiễm môi trường. Dự án phù hợp với chủ trương của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu về phát triển kinh tế - xã hội gắn với bảo vệ môi trường và đã được Thủ tướng chính phủ chấp thuận bổ sung vào Quy hoạch điện VII điều chỉnh theo công văn số 217/TTg-CN ngày 09/02/2018.
 
Dự án có nhiều thuận lợi do KCN Đô thị và Sân Golf Châu Đức đang hoàn tất công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, đầu tư hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh và gần vị trí TBA 110kV Châu Đức đã được xây dựng hoàn tất, đảm bảo điều kiện đóng điện vận hành theo phương án đấu nối đã được Bộ công thương chấp thuận.
 
Halla E&C Co.,Ltd (Halla) là doanh nghiệp có nhiều kinh nghiệm triển khai các dự án điện năng lượng mặt trời tại Hàn Quốc. Halla đã có 4 dự án điện năng lượng mặt trời tại Hàn Quốc và hiện bắt đầu mở rộng đầu tư các dự án tại Việt Nam. Đối với Dự án nhà máy điện năng lượng mặt trời tại KCN Đô thị và Sân Golf Châu Đức, Halla kỳ vọng sẽ là một khởi đầu thành công tại Việt Nam. Với công suất ước tính khoảng 156,689 GWh mỗi năm, nhà máy sẽ được đấu nối với lưới điện quốc gia để cung cấp điện cho ngành công nghiệp và phụ tải khác tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
 
Trao đổi tại lễ ký hợp đồng với Công ty TNHH SH Solar Farm Vina vừa diễn ra mới đây, ông Nguyễn Văn Tuấn – Tổng Giám đốc Công ty CP Sonadezi Châu Đức cho biết: “Dự án nhà máy điện năng lượng mặt trời tại KCN Đô thị và Sân Golf Châu Đức có ý nghĩa động lực đối với sự phát triển của KCN Đô thị và Sân Golf Châu Đức và là dự án đóng góp tích cực vào đảm bảo an ninh năng lượng cho địa phương và đất nước trong giai đoạn sắp tới. Hiện nay, việc phát triển các nguồn điện tại chỗ, đặc biệt là năng lượng tái tạo là cần thiết. Điện năng lượng mặt trời là loại năng lượng sạch, giá thành sản xuất điện năng không biến động theo sự thay đổi giá của nhiên liệu đầu vào như các dạng năng lượng truyền thống khác. Do đó, với tư cách là chủ đầu tư KCN Đô thị và Sân Golf Châu Đức, Công ty CP Sonadezi Châu Đức sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ để Halla triển khai dự án nhanh chóng và sớm đưa dự án đi vào hoạt động, khai thác”. 
Theo: Diễn đàn DN

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

ASEAN phấn đấu tăng tỷ lệ năng lượng tái tạo lên mức 23% vào năm 2030

Cập nhật 07/11/2018

Các nước ASEAN cũng chính thức ký biên bản ghi nhớ với IRENA về phát triển năng lượng tái tạo đồng...

Năng lượng xanh

Năng lượng tái tạo: xu hướng không thể khác

Cập nhật 15/01/2019

Sự phát thải khí CO2 đến mức báo động trên thế giới và việc cạn kiệt các nguồn tài nguyên hóa thạch...

Quản lý năng lượng

Bảo đảm an ninh năng lượng trong bối cảnh biến đổi khí hậu

Cập nhật 14/01/2019

Ngày 17/1/2019, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Việt Nam năm 2019, sẽ diễn ra hội thảo...

Điện lực

Hệ thống điện Quốc gia tiếp tục vận hành trong khó khăn

Cập nhật 15/01/2019

Tại hội nghị tổng kết năm 2018 và triển khai nghiệm vụ năm 2019 của Trung tâm Điều độ hệ thống điện...