Nguyễn Hoàng Trung - Gương hiến máu cứu người của tuổi trẻ Sơn La

13/06/2018 13:48:06 - views: 54

Nguyễn Hoàng Trung là đại diện duy nhất của tỉnh Sơn La được tôn vinh trong 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2018. Với anh Trung, hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện lòng nhân ái và trách nhiệm của tuổi trẻ với cộng đồng xã hội.
Anh Nguyễn Hoàng Trung hiến máu nhân đạo. Ảnh: Diệp Anh - TTXVN
 
Sinh năm 1993, anh Nguyễn Hoàng Trung đã có 8 lần hiến máu tình nguyện với nhiều kỷ niệm. Trung hiến máu lần đầu năm 18 tuổi khi người gầy còm. Thế nhưng khi đoàn thanh niên phát động phong trào hiến máu, anh không ngần ngại đăng ký ngay bởi  anh là người mất cha mất mẹ từ sớm do bệnh, anh hiểu việc hiến máu cứu người rất quan trọng.
 
Nguyễn Hoàng Trung hiện công tác tại Điện lực huyện Sốp Cộp thuộc Công ty Điện lực tỉnh Sơn La. Sống và làm việc tại một tỉnh miền núi, vùng cao biên giới với đông người dân tộc thiểu số sinh sống nên với bà con khái niệm hiến máu còn khá xa lạ. Đa số đều tỏ ra e dè khi được hỏi về việc tham gia hiến máu tình nguyện. Anh đã chủ động phối hợp với Hội Chữ thập đỏ địa phương tuyên truyền về ý nghĩa và tầm quan trọng của hoạt động hiến máu tình nguyện. Dần dần, nhận thức của người dân, trong đó có cả đồng nghiệp của anh về hoạt động hiến máu đã thay đổi tích cực.
 
Ông Trần Duy Trinh, Phó Giám đốc kiêm Chủ tịch Công đoàn Điện lực tỉnh Sơn La cho biết, hoạt động hiến máu tình nguyện được tổ chức thường xuyên và trở thành hoạt động thường niên của công ty trong nhiều năm qua. Anh Nguyễn Hoàng Trung là tấm gương trong các phong trào hiến máu tình nguyện trong công ty. Dù công tác tại huyện xa nhưng mỗi lần công ty phát động hiến máu tại thành phố cách hàng trăm km, anh Trung luôn có mặt, hăng hái tham gia. Bằng “người thật, việc thật”, anh Trung đã vận động được đông đảo cán bộ, công nhân, viên chức chủ động tham gia Tuần lễ hồng hiến máu tình nguyện do công ty tổ chức hàng năm. 
 
Trở về từ lễ tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2018, anh Trung không giấu được niềm vui, hạnh phúc và tự hào. Anh rất tâm đắc với thông điệp được truyền tải tại buổi lễ là “Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống”.  Nói về dự định trong thời gian tới, anh Trung chia sẻ, anh đã làm đơn tham gia Câu lạc bộ Hành trình đỏ tỉnh Sơn La để trở thành tình nguyện viên hiến máu trong các trường hợp khẩn cấp. Anh mong muốn được chung tay, góp sức cùng lực lượng thanh niên xây dựng và phát triển câu lạc bộ trở thành địa chỉ tin cậy trong việc huy động hiến máu, góp phần mang đến niềm vui, hạnh phúc cho các gia đình, bệnh nhân.
 
Bà Cầm Thị Chuyên, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sơn La đánh giá cao đóng góp của anh Nguyễn Hoàng Trung trong việc xây dựng và phát triển phong trào hiến máu tình nguyện tại địa phương. Không chỉ là tình nguyện viên tích cực, với nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người, anh Trung còn là tuyên truyền viên “sống” cho các hoạt động hiến máu tình nguyện trong thời gian qua.
Theo: Dân tộc và miền núi

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

ASEAN phấn đấu tăng tỷ lệ năng lượng tái tạo lên mức 23% vào năm 2030

Cập nhật 07/11/2018

Các nước ASEAN cũng chính thức ký biên bản ghi nhớ với IRENA về phát triển năng lượng tái tạo đồng...

Năng lượng xanh

Năng lượng tái tạo: xu hướng không thể khác

Cập nhật 15/01/2019

Sự phát thải khí CO2 đến mức báo động trên thế giới và việc cạn kiệt các nguồn tài nguyên hóa thạch...

Quản lý năng lượng

Bảo đảm an ninh năng lượng trong bối cảnh biến đổi khí hậu

Cập nhật 14/01/2019

Ngày 17/1/2019, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Việt Nam năm 2019, sẽ diễn ra hội thảo...

Điện lực

Hệ thống điện Quốc gia tiếp tục vận hành trong khó khăn

Cập nhật 15/01/2019

Tại hội nghị tổng kết năm 2018 và triển khai nghiệm vụ năm 2019 của Trung tâm Điều độ hệ thống điện...