EVNCPC đi đầu về khai thác năng lượng tái tạo

22/06/2018 11:16:32 - views: 600

Dự án điện mặt trời Điện lực miền Trung dự kiến sẽ phát điện thử nghiệm cuối tháng 3/2019. 
Đoàn công tác của EVNCPC tại hiện trường dự án.
 
Đoàn công tác EVNCPC do Phó Tổng Giám đốc EVNCPC đã có buổi làm việc với Ban QLDA Điện nông thôn miền Trung (CPCCREB), Điện lực Cam Lâm - PC Khánh Hòa, phòng Kỹ thuật PC Khánh Hòa về tiến độ triển khai Dự án nhà máy điện mặt trời Điện lực miền Trung tại xã Cam An Bắc, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa.
 
Phó Tổng giám đốc EVNCPC Nguyễn Thành cho biết: “Dự án nhà máy điện mặt trời Điện lực miền Trung là một trong những dự án rất quan trọng. Giai đoạn hiện tại là giai đoạn cao điểm để chuẩn bị xét thầu và đưa ra những kết quả để có thể khởi công xây dựng nhà máy. Mục đích của đoàn công tác là kiểm tra tất cả gói thầu liên quan để chuẩn bị sẵn sàng cho các điều kiện khởi công. Qua rà soát và giao ban tại hiện trường, chúng tôi đánh giá tất cả các gói thầu đều nằm trong tầm kiểm soát, được triển khai theo đúng tiến độ được duyệt”,
 
Ông Nguyễn Thành trao đổi thêm: “EVNCPC sẽ có tập trung điều hành để thúc đẩy nhanh việc triển khai các nội dung liên quan nhằm có thêm thời gian dự trữ và hoàn thành thi công nhà máy đúng theo tiến độ đề ra. Chúng tôi đánh giá cao vai trò, trách nhiệm của các cán bộ được phân công triển khai dự án từ Ban A đến PC Khánh Hòa và các nhà thầu trong việc thực hiện công tác tư vấn, rà phá bom mìn tại hiện trường”.
 
Cũng theo đánh giá của Phó Tổng giám đốc EVNCPC Nguyễn Thành thì hiện nay việc khai thác các nguồn năng lượng tái tạo, đặc biệt là năng lượng mặt trời, năng lượng gió có ý nghĩa rất quan trọng trong chiến lược phát triển năng lượng quốc gia đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Theo đó, EVNCPC mong muốn là một trong những đơn vị đi đầu trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam về việc đầu tư, xây dựng nhà máy điện mặt trời công suất tương đối lớn nhằm phát triển thêm nguồn năng lượng sạch, đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của xã hội.
 
Thông qua việc triển khai nhà máy điện mặt trời tại Khánh Hòa, EVNCPC sẽ đánh giá được suất đầu tư cho 1 kWh điện mặt trời là bao nhiêu để từ đó có thể tham mưu cho các cơ quan quản lý về giá điện mặt trời. Hiện tại nhà máy điện mặt trời của EVNCPC tại Khánh Hòa là dự án khởi đầu, nếu triển khai đạt kết quả tốt thì EVNCPC sẽ xin phép cấp trên tiếp tục đầu tư những dự án khác nhằm mang lại hiệu quả lớn hơn, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển ngành năng lượng tái tạo của Tổng công ty.
 
Dự án nhà máy điện mặt trời Điện lực miền Trung có công suất thiết kế 50 MW, sản lượng điện ước tính 83 GWh/năm. Dự án có các hạng mục chính gồm: Nhà máy quang điện 50MW, trạm biến áp 22/110kV - 63MVA và đường dây 110kV đấu nối vào hệ thống điện quốc gia tại TBA 110kV Cam Ranh với chiều dài tuyến khoảng 14km, tổng mức đầu tư hơn 1.900 tỷ đồng. Mục tiêu của EVNCPC là cuối tháng 3/2019, dự án sẽ phát điện thử nghiệm. Sau giai đoạn nghiệm thu thì vào cuối tháng 4/2019, EVNCPC sẽ đưa nhà máy vào vận hành chính thức, sớm hơn 02 tháng so với kế hoạch. 

Theo: CPC

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Bảo đảm an ninh và cân bằng cung cầu năng lượng quốc gia và khu vực APEC

Cập nhật 18/09/2019

Ngày 17/9, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC), Bộ...

Năng lượng xanh

Thúc đẩy đầu tư tư nhân các dự án điện mặt trời áp mái

Cập nhật 18/09/2019

Với tỷ lệ bức xạ mặt trời cao và nền công nghiệp phát triển nhanh chóng, Việt Nam có những điều kiện...

Quản lý năng lượng

PC Cần Thơ nỗ lực trong điều chỉnh phụ tải điện

Cập nhật 16/09/2019

Ông Huỳnh Hữu Kỳ, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Cần Thơ (PC Cần Thơ), cho biết, hiện 152/201 khách...

Điện lực

PC Thừa Thiên Huế đẩy mạnh giao dịch điện tử

Cập nhật 18/09/2019

Hiện nay, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế (PC Thừa Thiên Huế) đang bán điện cho hơn 300.000 khách...