PC Gia Lai hoàn thành 22 công trình trọng điểm 6 tháng đầu năm 2018

11/07/2018 13:41:27 - views: 153

Ngày 10-7, Công ty điện lực Gia Lai (PC Gia Lai) cho biết, công ty đã hoàn thành 22 công trình xây dựng trọng điểm trong năm 2018. Các công trình còn lại đang được đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành trong năm 2018.
Công nhân PC Gia Lai thi công nâng cấp lưới điện tại khu vực huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai.
 
Ông Măng Đoàn, Giám đốc PC Gia Lai cho biết, Gia Lai đang chịu sự tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu, thường xảy ra các hiện tượng thời tiết cực đoan như: Giông lốc, lũ lụt, hạn hán. Mặt khác, với tốc độ phát triển kinh tế-xã hội nhanh của tỉnh Gia Lai, nhu cầu sử dụng điện trong sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng của người dân ngày càng cao, đặt ra yêu cầu bức thiết phải không ngừng cải tạo, nâng cấp, hoàn thiện hệ thống lưới điện. Nâng cao chất lượng dịch vụ cung cấp điện cho khách hàng, góp phần tạo môi trường kinh doanh tốt, thu hút các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.
 
Năm 2018, PC Gia Lai triển khai đầu tư xây dựng 49 công trình với tổng vốn 214.544 tỷ đồng. Trong đó, có các công trình trọng điểm, như: Hoàn thiện, chống quá tải lưới điện khu vực Pleiku, An Khê, Đăk Pơ, Kông Chro, Kbang, Chư Sê, Chư Pưh... nhằm phát triển lưới điện trung áp, hạ áp theo tiêu chí N-1, thực hiện kết nối mạch vòng. Đặc biệt là công trình xây dựng hệ thống nhà điều hành sản xuất trung tâm điều khiển PC Gia Lai, khi công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ tạo hệ thống liên kết giữa các lưới điện, trạm và nguồn điện nhằm hạn chế thời gian mất điện của khách hàng cũng như góp phần giảm tổn thất điện năng trên lưới cho ngành điện.
 
Trao đổi với ông Hồ Đức Huấn, Phó trưởng phòng An toàn, PC Gia Lai chúng tôi được biết, bên cạnh đầu tư sửa chữa, nâng cấp, hoàn thiện lưới điện, PC Gia Lai cũng đẩy mạnh tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm trong nhân dân, tổ chức thi tìm hiểu về tiết kiệm điện trong trường học. Điện lực các huyện đã phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền tiết kiệm điện, sử dụng máy bơm trong giờ thấp điểm để có giá điện thấp, vận động bà con áp dụng phương pháp tưới tiết kiệm nước; kiên trì thực hiện các biện pháp tưới luân phiên, tưới ẩm, tưới phun, tưới ướt khô xen kẽ.
Theo: QĐND

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

ASEAN phấn đấu tăng tỷ lệ năng lượng tái tạo lên mức 23% vào năm 2030

Cập nhật 07/11/2018

Các nước ASEAN cũng chính thức ký biên bản ghi nhớ với IRENA về phát triển năng lượng tái tạo đồng...

Năng lượng xanh

Sở Công Thương Cà Mau sử dụng năng lượng mặt trời áp mái

Cập nhật 22/02/2019

Mô hình sử dụng năng lượng mặt trời tại trụ sở Sở Công Thương tỉnh Cà Mau đem lại nhiều hiệu quả khi...

Quản lý năng lượng

Lan tỏa phong trào tiết kiệm điện

Cập nhật 22/02/2019

Với sự tham gia của nhiều đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội, phong trào tiết kiệm điện trên địa bàn...

Điện lực

PC Quảng Trị làm lợi hơn 2 tỉ đồng từ sửa chữa điện nóng

Cập nhật 22/02/2019

Từ năm 2016, Công ty Điện lực Quảng Trị (PC Quảng Trị) đã được Tổng Công ty Điện lực miền Trung đầu...