Công ty TNHH MTV Tư vấn Điện miền Trung: 25 năm xây dựng và phát triển

12/07/2018 15:05:15 - views: 298

Công ty TNHH MTV Tư vấn điên miền Trung do Tổng công ty Điện lực miền Trung (CPCPEC) sở hữu 100% vốn điều lệ, là đơn vị tư vấn chuyên ngành.

Công ty TNHH MTV Tư vấn Điện miền Trung nhận giải thưởng Công trình Chất lượng cao: “110kV Vĩnh sơn -Phù Mỹ” do Bộ Xây dựng trao tặng
 
Trải qua 25 năm (1993 – 2018) xây dựng và trưởng thành, Công ty đã từng bước phát triển và phát huy được sức mạnh của mình trong công tác tư vấn thiết kế đầu tư xây dựng điện ở khu vực miền Trung – Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung.
 
Nhằm hoàn thiện trong công tác đổi mới doanh nghiệp, ngày 06/9/2011 Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã ban hành quyết định số 539/QĐ – EVN thành lập Công ty TNHH MTV Tư vấn Điện miền Trung (CPCPEC) do nhà nước sở hữu.  Đồng thời, Công ty được Bộ Công Thương cấp Giấy hoạt động điện lực phạm vi toàn quốc về các lĩnh vực Tư vấn các dự án đầu tư, khảo sát, thiết kế, giám sát, đấu thầu các công trình nguồn điện có công suất đến 120MW; đường dây và trạm biến áp có quy mô cấp điện áp đến 220kV; lập quy hoạch phát triển điện lực quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh  và thực hiện tư vấn thiết kế các công trình Viễn thông điện lực và các dịch vụ tư vấn xây dựng khác theo yêu cầu của khách hàng. Cho đến nay, CPCPEC có trên 86 lao động, trong đó đội ngũ cán bộ có Bằng Thạc sỹ, Kỹ sư chiếm trên 72%.
 
Kỹ sư Công ty TNHH MTV Tư vấn Điện miền Trung đang ngắm tuyến trên  Công trình “110kV IaGrai – Gia Lai”.

Trong công tác sản xuất kinh doanh, suốt  25 năm qua (1993 – 2018),  Công ty đã thực sự lớn mạnh không ngừng về chất lượng: các công trình, dự án đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật, tiêu chí của ngành xây dựng; không để xảy ra bất kì sai sót hay sự cố kỹ thuật đáng tiếc nào. Đối với những công trình mang tính chất trọng điểm, . Ông Lê Văn Nghiệp, Giám đốc Công ty TNHH MTV Tư vấn điện miền Trung cho biết: “Những năm qua, Công ty  đã thực hiện nhiều công trình tại khu vực miền Trung và đạt kết quả tốt, đúng theo tiến độ,   thi công của các đơn vị. Để thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao, Công ty  luôn chú trọng việc đầu tư trang thiết bị máy móc hiện đại phục vụ cho công tác sản xuất nhằm nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm trong công tác tư vấn; cùng nhau tìm hiểu học hỏi sáng tạo, khai thác sử dụng các chương trình phần mềm tính toán trong và ngoài nước. Bên cạnh đó,  hệ thống máy tính được kết nối với mạng nội bộ, mạng Internet ngành điện và mạng Internet tốc độ cao đã đáp ứng tốt các điều kiện phục vụ cho yêu cầu phát triển cho sản xuất…”.Bên cạnh đó, Ban giám đốc CPCPEC luôn chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ nhằm bổ sung kiến thức ngành và kiến thức xã hội cho cán bộ công nhân viên (CBCNV); đồng thời tạo điều kiện cho CBCNV phát huy hết khả năng của mình. Chính vì vậy,  các sản phẩm thiết kế của Công ty ngày càng có chất lượng tốt hơn, đáp ứng tiến độ và yêu cầu ngày càng cao của khách hàng.
 
Kỹ sư Công ty TNHH MTV Tư vấn Điện miền Trung đang ngắm tuyến trên Công trình Thủy điện Ken Lút Hạ - Bình Định.

Hai mươi lăm năm đã đi qua, trải qua bao thăng trầm,  với sự trưởng thành, và kinh nghiệm của mình,  CPCPEC sẽ vững vàng tiếp tục bước trên chặng đường mới, góp phần thực hiện hiện đại hóa lưới điện tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên…

Ngoài công tác sản xuất, CPCPEC còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội như phụng dưỡng, xây nhà tình nghĩa cho các Bà mẹ Việt Nam anh hùng; đóng góp các quỹ tương trợ xã hội, quỹ vì người nghèo, đền ơn đáp nghĩa, khuyến học, thiên tai bão lụt…

Với những thành quả đó,  CPCPEC đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng 3 về thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm từ năm 2005 – 2009; được Bộ xây dựng cấp Giấy chứng nhận công trình chất lượng cao cho công trình đường dây 110kV Vĩnh Sơn – Phù Mỹ trong lĩnh vực tư vấn thiết kế  năm 2017 và được trao tặng Bằng khen của các cấp.
Dương Anh Minh – Trọng Nghĩa/Icon.com.vn

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

ASEAN phấn đấu tăng tỷ lệ năng lượng tái tạo lên mức 23% vào năm 2030

Cập nhật 07/11/2018

Các nước ASEAN cũng chính thức ký biên bản ghi nhớ với IRENA về phát triển năng lượng tái tạo đồng...

Năng lượng xanh

Sở Công Thương Cà Mau sử dụng năng lượng mặt trời áp mái

Cập nhật 22/02/2019

Mô hình sử dụng năng lượng mặt trời tại trụ sở Sở Công Thương tỉnh Cà Mau đem lại nhiều hiệu quả khi...

Quản lý năng lượng

Lan tỏa phong trào tiết kiệm điện

Cập nhật 22/02/2019

Với sự tham gia của nhiều đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội, phong trào tiết kiệm điện trên địa bàn...

Điện lực

PC Quảng Trị làm lợi hơn 2 tỉ đồng từ sửa chữa điện nóng

Cập nhật 22/02/2019

Từ năm 2016, Công ty Điện lực Quảng Trị (PC Quảng Trị) đã được Tổng Công ty Điện lực miền Trung đầu...