EVN ủng hộ đồng bào bị thiên tai tại Chương Mỹ

03/08/2018 08:58:29 - views: 541

Chiều 02/8/2018, ông Dương Quang Thành - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Đại biểu Quốc hội khóa XIV đoàn Đại biểu quốc hội TP. Hà Nội, cùng đoàn công tác của EVN đã tới thăm hỏi và tặng quà đồng bào vùng ngập lụt huyện Chương Mỹ, TP. Hà Nội.

Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành trao 100 triệu của EVN ủng hộ nhân dân huyện Chương Mỹ bị ảnh hưởng bởi thiên tai

Tiếp đoàn có Ông Nguyễn Văn Thắng - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Ông Đinh Mạnh Hùng - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Ông Trịnh Duy Khỏe - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; Ông Hoàng Minh Hiến - Phó chủ tịch UBND huyện.
 
Để góp phần khắc phục hậu quả thiên tai, giúp đỡ bà con nhân dân sớm ổn định cuộc sống, với tinh thần tương thân tương ái, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc "lá lành đùm lá rách", Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã trao tặng số tiền 100 triệu đồng ủng hộ nhân dân bị thiên tai tại huyện Chương Mỹ, Thành phố Hà Nội. Đồng thời đoàn đã trực tiếp tới xã Nam Phương Tiến thăm hỏi, tặng 5 suất quà các hộ dân bị ngập úng.
 

Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành và ông Nguyễn Quốc Hưng - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch trao quà cho 5 hộ dân bị ngập lụt tại xã Nam Phương Tiến

Được biết, thời gian qua mưa to, gió lớn và nước dâng cao đã gây ngập đồng ruộng và khu dân cư tại một số khu vực xã Hoàng Văn Thụ, Tân Tiến, Nam Phương Tiến…, hàng nghìn hộ dân bị ngập chìm trong nước, không đảm bảo an toàn để cấp điện, Công ty Điện lực Chương Mỹ đã chủ động cắt điện để đảm bảo an toàn cho người dân. Trước mùa mưa lũ năm nay, Công ty đã chủ động nâng cấp hệ thống cột, công tơ để đảm bảo an toàn.
 
Công ty Điện lực Chương Mỹ đã huy động 100% cán bộ công nhân viên (CBCNV) tổ chức ứng trực và khẩn trương triển khai phương án đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của người dân trong vùng ngập úng. Tổ chức tháo dỡ các thiết bị điện có nguy cơ bị ngập, cô lập các trạm biến áp, hệ thống lưới điện tại các khu vực bị ngập để đảm bảo an toàn cho nhân dân và cho lưới điện. Đồng thời, phối hợp với chính quyền địa phương các cấp để tuyên truyền, vận động người dân tránh xa các vùng nguy hiểm để đề phòng điện giật, hỗ trợ cứu trợ những gia đình bị ngập nặng.
 
Cùng với đó, Công ty kịp thời giải quyết công tác hậu cần, sức khỏe cho CBCNV tham gia đảm bảo điện, tổ chức bữa ăn, nước uống, giường bạt cho nhân lực tham gia. Trang bị 60 đèn pin và 800 cây nến ngay từ ngày đầu cắt điện cho các hộ dân.
 
Đặc biệt, Công ty thực hiện đảm bảo điện cho 16 TBA phục vụ bơm nước liên tục từ khi xuất hiện mưa lớn để phục vụ tiêu úng. Trong quá trình cắt điện và khôi phục cấp điện khẩn trương nhưng đảm bảo an toàn, thường xuyên tuần canh để người dân không tự đóng, câu móc điện.
 
Trong suốt những ngày xảy ra ngập úng, Công ty Điện lực Chương Mỹ và UBND huyện Chương Mỹ hỗ trợ bà con thay thế những dây điện, bóng điện bị hư hỏng. Sau nhiều ngày bị ngập lụt, trên địa bàn huyện Chương Mỹ không có trường hợp mất an toàn về điện.
 
Thay mặt lãnh đạo huyện Chương Mỹ, Chủ tịch UBND huyện -  Ông Đinh Mạnh Hùng cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ của các vị đại biểu Quốc hội và cán bộ công nhân viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Đồng thời cho biết sẽ chuyển tải kịp thời nguồn hỗ trợ đến với bà con vùng ngập lụt. Cùng với đó là tiếp tục tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện các biện pháp để khắc phục hậu quả do mưa lũ, đảm bảo đời sống nhân dân.
Xuân Tiến/Icon.com.vn

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Ứng dụng công nghệ tiên tiến trong xử lý rác thải và năng lượng

Cập nhật 13/06/2019

Ngày 12/6, tại TP.HCM, trong khuôn khổ Entech Viet Nam 2019, Tổng cục Môi trường (Bộ TN&MT) đã phối...

Năng lượng xanh

Khuyến khích người dân sử dụng điện mặt trời

Cập nhật 17/06/2019

Theo Công ty TNHH một thành viên điện lực Đồng Nai, từ đầu năm 2019 đến nay, toàn tỉnh có trên 220...

Quản lý năng lượng

Mỗi học sinh là một tuyên truyền viên tiết kiệm năng lượng

Cập nhật 14/06/2019

Hơn 250 học sinh đến từ 11 huyện, thị, thành trên địa bàn tỉnh Tiền Giang vừa có trải nghiệm thú vị...

Điện lực

Chế tạo thiết bị chỉ thị và cảnh báo sự cố trên lưới điện trung áp

Cập nhật 10/06/2019

Dự án sản xuất thử nghiệm “Chế tạo thiết bị chỉ thị và cảnh báo sự cố trên lưới điện trung áp (SRFI)”...