Chương trình đào tạo lãnh đạo nữ tại EVN SPC

06/08/2018 14:23:33 - views: 505

Từ ngày 1-4/8/2018, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã tổ chức chương trình đào tạo lãnh đạo nữ tại Ninh Thuận với sự tham gia của 79 nữ cán bộ thuộc diện quy hoạch các vị trí lãnh đạo, quản lý, các nhân sự nữ tiềm năng của Cơ quan Tổng công ty, các đơn vị thành viên EVN SPC và các cán bộ dự kiến là giảng viên nòng cốt của 04 Tổng công ty Điện lực thuộc EVN. 
Chương trình được tổ chức với mục đích bổ sung những kỹ năng cần thiết nhằm phát huy tiềm năng và năng lực quản lý, lãnh đạo góp phần phát triển sự nghiệp trong tương lai của các cán bộ nữ, tiến tới mục tiêu tăng số lượng lãnh đạo nữ trong EVN nói chung và EVN SPC nói riêng.
 
Giảng dạy tại chương trình đào tạo lãnh đạo nữ lần này là ông Nguyễn Tuấn Anh - Chuyên gia Đào tạo và Phát triển con người (hiện là Giám đốc thương mại Miền Bắc của kênh truyền hình TodayTV) và các giảng viên nội bộ của EVN (ông Phạm Châu Tuệ - Cán bộ Ban TC&NS EVN, bà Lương Lan Dung –Trưởng Ban TC&NS Tổng công ty Truyền Tải điện Quốc Gia, ông Nguyễn Quang Trung - Phó Ban TC&NS Tổng công ty Phát điện 1, bà Vũ Thị Luyến – Chuyên viên Ban TCNS Tổng Công ty Điện lực miền Nam).
 
 
Ông Nguyễn Tuấn Anh - Giảng viên Chương trình đào tạo lãnh đạo nữ tại EVN SPC
 
Nội dung khóa học bao gồm 7 học phần bao gồm: (1) Lãnh đạo là gì?; (2) Quản lý thương hiệu “TÔI”; (3) Kỹ năng giao tiếp; (4) Tìm hiểu phong cách giao tiếp của bản thân và người khác; (5) Kỹ năng thuyết trình; (6) Sức bật và kỹ năng làm việc hiệu quả; (7) Cố vấn.
 
Chương trình học xen kẽ giữa các hoạt động học lý thuyết, thực hành, làm việc nhóm, thuyết trình… giúp học viên vừa nắm vững nội dung khóa học, có cơ hội thể hiện năng lực cá nhân và khả năng làm việc nhóm, vừa tạo không khí sôi nổi và thoải mái.
 
Tham gia Chương trình với vai trò người cố vấn có ông Nguyễn Công Hầu – Phó Tổng giám đốc, Phó Trưởng Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ Tổng công ty và lãnh đạo các Ban Tổng công ty. Phát biểu tại khóa học, ông Nguyễn Công Hầu cho biết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi vì sự phát triển của chị em phụ nữ và động viên các chị em hãy nỗ lực hết mình để cân bằng cuộc sống gia đình và công việc để phát huy hiệu quả năng lực bản thân.
 
Sau khóa đào tạo, Tổng công ty triển khai thí điểm Chương trình cố vấn trong khoảng thời gian dự kiến 6 tháng với sự tham gia của Người cố vấn và Người được cố vấn (là một số cán bộ nữ đã tham gia khóa đào tạo trên) nhằm mục tiêu hướng dẫn và hỗ trợ cán bộ nữ thực hiện kế hoạch phát triển nghề nghiệp, huấn luyện và tư vấn về kỹ năng lãnh đạo cho các cán bộ nữ tiềm năng của Tổng công ty.

- EVN SPC hiện có 344 cán bộ nữ làm công tác quản lý, lãnh đạo từ cấp Phó phòng Điện lực trở lên trên tổng số 3.210 nữ CBCNV, chiếm 10,72% và trên tổng số 2.557 cán bộ quản lý; chiếm 13,45%.
 
- Cán bộ nữ được đưa vào quy hoạch giai đoạn 2018 - 2020 là 660/4727 đạt 3,96% so với tổng số cán bộ ược quy hoạch


 
Vũ Thị Luyến/Icon.com.vn

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Năng lượng hạt nhân cho cuộc sống tốt đẹp hơn

Cập nhật 15/10/2019

Từ ngày 11 đến 13/10, tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã diễn ra Ngày khoa học và công nghệ với...

Năng lượng xanh

PC Nghệ An chi trả gần 140 triệu đồng cho các hộ gia đình bán điện mặt trời áp mái

Cập nhật 17/10/2019

Điện lực Nghệ An đã tiến hành chi trả tiền bán điện dư thừa đẩy lên mạng lưới cho 46 hộ gia đình, doanh...

Quản lý năng lượng

Pullman Hà Nội: Giảm phát thải khí nhà kính nhờ tiết kiệm năng lượng

Cập nhật 15/10/2019

Nhằm góp phần giảm phát thải khí nhà kính trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp và thương mại, một trong...

Điện lực

Tổng Công ty Điện lực miền Trung tiếp tục đẩy mạnh các dịch vụ số

Cập nhật 17/10/2019

Tổng công ty đang cung cấp dịch vụ điện theo hình thức giao dịch điện tử và hoàn thành trước tháng...