PC Khánh Hòa: Tuyên truyền hiệu quả về an toàn - bảo hộ lao động

06/08/2018 15:02:30 - views: 296

Một trong những quan tâm hàng đầu của Công ty cổ phần Điện lực Khánh Hòa (PC Khánh Hòa) hiện nay là đảm bảo an toàn lao động trong quá trình sản xuất, không để xảy ra tai nạn lao động đối với anh em công nhân. 

PC Khánh Hòa tổ chức  tập huấn AT-VSLD

PC Khánh Hòa thời gian qua đã thường xuyên tổ chức, phổ biến tình hình tai nạn lao động ngành hàng quý tại các đơn vị trực thuộc, phân tích nguyên nhân tai nạn, từ đó, kịp thời ngăn ngừa không để các tai nạn lao động tương tự xảy ra. Đồng thời, Công ty còn tạo điều kiện để anh em công nhân lao động (CNLĐ) được trực tiếp chia sẻ những kinh nghiệm nhận biết rủi ro và có cách xử lý các tình huống có nguy cơ mất an toàn có thể xảy ra trên lưới. Để phố biến về tai nạn lao động thêm phần sinh động, ngoài nội dung trao đổi của các kỹ sư an toàn tại đơn vị, chính anh em CNLĐ sẽ trực tiếp thuyết trình phân tích về các nguyên nhân chủ quan, khách quan của từng vụ tai nạn. Giải pháp “tự nghiên cứu để chia sẻ” giúp lực lượng công nhân vốn quen “cầm kềm, đấu dây” có thêm kỹ năng thuyết trình trước đám đông, đồng thời giúp nhau ghi nhớ lâu hơn về các vụ tai nạn, hiểu kỹ hơn về nguyên nhân các vụ tai nạn để tự rút ra bài học kinh nghiệm cho bản thân.

Khi tham gia thuyết trình, các công nhân bậc cao với nhiều kinh nghiệm thực tế sẽ hướng dẫn chi tiết cho các công nhân có bậc thợ thấp hơn cách thức phòng tránh tai nạn, những nguy cơ gây tai nạn cũng được chia sẻ các tình huống liên quan và những người mới vào nghề. Công nhân chuyên công tác trên lưới điện trung thế có thể trao đổi kinh nghiệm về các biện pháp an toàn, cách thức sử dụng dụng cụ an toàn, phương tiện bảo vệ cá nhân với công nhân lưới hạ thế và ngược lại. Hầu hết các kinh nghiệm được chia sẻ đều mang tính thực tiễn rất cao và rất hữu ích đối với các công nhân trực tiếp tham gia thao thác trên lưới.

Không chỉ tổ chức các buổi sinh hoạt phổ biến về tai nạn lao động mà PC Khánh Hòa còn thường xuyên yêu cầu các đơn vị trực thuộc triển khai hàng loạt biện pháp chuyên môn, quản lý kỹ thuật, tăng cường kiểm tra giám sát để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm quy trình vi phạm mất an toàn khi công tác trên lưới, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho anh em công nhân. Đặc biệt, qua các buổi phổ biến về an toàn – bảo hộ lao động, anh em công nhân biết được bản thân có quyền từ chối tham gia thi công khi thấy các điều kiện an toàn chưa đầy đủ. Hơn nữa, học viên còn được phổ biến về các chế độ thưởng phạt liên quan đến an toàn – bảo hộ lao động của Công ty…
 

Lãnh đạo Công ty CP Điện lực Khánh Hòa làm việc về công tác Bảo hộ lao động

Trực tiếp phổ biến và trao đổi với nhau về công tác an toàn - bảo hộ lao động nói chung và tai nạn lao động nói riêng, PC Khánh Hòa đã xây dựng được một phương thức mới trong công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức và kỹ năng của CNLĐ trực tiếp về an toàn – bảo hộ lao động, góp phần hạn chế tối đa tai nạn lao động tại đơn vị trong năm 2018 và các năm sắp tới./.
Dương Anh Minh – Minh Huy/Icon.com.vn

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Thúc đẩy hợp tác năng lượng trong khu vực Đông Á

Cập nhật 19/11/2020

Ngày 18/11, Hội nghị các quan chức cao cấp năng lượng (SOME) trù bị cho Hội nghị Bộ trưởng Năng lượng...

Năng lượng xanh

Hỗ trợ thí điểm điện mặt trời mái nhà tại Đồng Tháp

Cập nhật 23/11/2020

Tháng 11/2020, Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh GreenID phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học...

Quản lý năng lượng

Giảm công suất phụ tải đỉnh của hệ thống điện: Hà Nội triển khai nhiều giải pháp hiệu quả

Cập nhật 23/11/2020

Thực hiện Chương trình Quốc gia về quản lý nhu cầu điện (DSM) giai đoạn 2018 - 2020 và định hướng...

Điện lực

PC Đà Nẵng nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học

Cập nhật 19/11/2020

Sáng ngày 17/11/2020, PC Đà Nẵng tổ chức nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu tính toán và phân tích các...