Khánh Hòa: Đẩy mạnh công tác từ thiện, an sinh xã hội

09/08/2018 09:29:45 - views: 149

Vừa qua, thực hiện kế hoạch từ thiện, đảm bảo an sinh xã hội năm 2018 của Khối thi đua Doanh nghiệp tỉnh Khánh Hòa. Công ty Cổ Phần Điện lực Khánh Hòa (PC Khánh Hòa) đã phối hợp với 6 đơn vị trong khối tổ chức hoạt động từ thiện, tặng quà cho đồng bào Raglai nghèo tại nhiều địa phương trong tỉnh. 

 PC Khánh Hòa trao quà từ thiện tại xã Cam Tân, huyện Cam Lâm

Khối thi đua doanh nghiệp 4 tỉnh Khánh Hòa gồm 7 đơn vị: PC Khánh Hòa, Công ty cổ phần (CTCP) tư vấn xây dựng điện 4, CTCP tư vấn xây dựng Thủy lợi 3, CTCP xây dựng cấp thoát nước số 12, CTCP xây dựng công trình 510, CTCP xây dựng số 17- Vinaconex và Công ty Truyền tải điện 3. Trong chương trình hoạt động của Khối đã được các đơn vị thông qua vào đầu năm 2018. Hoạt động từ thiện, góp phần đảm bảo an sinh xã hội cho người nghèo là một trong những nội dung được lãnh đạo các đơn vị trong khối quan tâm.
 
Để đẩy mạnh công tác từ thiện vừa qua, các đơn vị trong khối đã tổ chức chuyến từ thiện “Tết yêu thương” nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1.6. Chương trình đã dành tặng 300 suất quà là các nhu yếu phẩm gồm bánh, kẹo, sữa, quần áo, sách vở, 600 kg gạo, 60 thùng mi cho các cháu nhỏ là con em gia đình đồng bào nghèo thôn Suối Đá, xã Ba Cụm Bắc, huyên Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa.
 
Để tạo điều kiện cho người dân sinh hoạt văn hóa cộng đồng, các em thiếu nhi bớt đi thiếu thốn, ngày 14.7 khối thi đua doanh nghiệp 4 đã trao 250 phần quà cho các em nhỏ gồm: dụng cụ học sinh, nhu yếu phẩm, bánh kẹo, sữa… Đồng thời, tham gia ủng hộ kinh phí xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng cho bà con nghèo trong thôn Suối Đá với tổng số tiền 55 triệu đồng, căn nhà đã được khởi công vào ngày 28.7.
 
Được biết, xã Ba Cụm Bắc, huyện Khánh Sơn là xã nghèo nhất của huyện, nằm giáp ranh với tỉnh Ninh Thuận; trong đó, thôn Suối Đá là một trong những thôn khó khăn nhất của xã. Đa phần dân cư ở đây là người đồng bào Raglai, với tập tục canh tác bám rừng, bám rẫy xa nơi cư trú, mỗi lần đi lên rẫy ít nhất cũng 1-2 ngày mới trở về nhà. Đặc biệt, những ngày mưa, lũ rừng về nhanh, đường xá đi lại rất khó khăn. Nơi đây, sông Tô Hạp thường xuyên bị lũ về, nước dâng lên rất cao gây khó khăn cho việc đi lại của bà con trong xã. Trong điều kiện cuộc sống còn nhiều thiếu thốn và khó khăn như vậy, hầu hết thanh niên trong xã đi làm ăn xa, bám trụ lại thôn chủ yếu là người già, phụ nữ và trẻ em.
 
Ngoài ra, kể từ đầu năm 2018 đến nay, Khối thi đua doanh nghiệp 4 còn thăm hỏi và tặng quà cho nhiều hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách tại các xã vùng sâu, vùng xa, vùng còn nhiều khó khăn trên địa bàn các xa trong toàn tỉnh. Trong đó, PC Khánh Hòa là đơn vị dẫn đầu, có nhiều đóng góp ủng hộ người nghèo. PC Khánh Hòa luôn chú trọng hỗ trợ Công tác từ thiện như: ủng hộ hội nạn nhân chất độc màu da cam, hội bệnh nhân nghèo, hội người mù; hội khuyến học; quỹ Tấm lòng vàng…
 
Chỉ tính riêng năm 2017 PC Khánh Hòa đã ủng hộ công tác từ thiện, an sinh xã hội tổng số tiền 534 triệu đồng. Sáu tháng đầu năm 2018, PC Khánh Hòa ủng hộ các hộ đồng bào nghèo ở Khánh Sơn tổng số tiền hơn 120 triệu đồng.
 
Ông Nguyễn Cao Ký, Tổng Giám đốc PC Khánh Hòa cho biết: “Bên cạnh việc hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, đem lại lợi nhuận cho các cổ đông thì PC Khánh Hòa luôn coi trọng việc thực hiện công tác từ thiện xã hội và xây dựng cộng đồng. Đây là một trong những nét đẹp văn hóa mà PC Khánh Hòa đang tiếp tục gìn giữ và phát huy”.
 
Theo: Báo Văn Hóa

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Điện năng lượng mặt trời - Giải pháp sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả

Cập nhật 21/03/2019

Sáng 20-3, Tại Trung tâm Hội nghị vã Triển lãm tỉnh Bình Dương, Sở Công thương phối hợp Công ty Điện...

Năng lượng xanh

Gia tăng sử dụng năng lượng tái tạo trong nhà ở tại Việt Nam

Cập nhật 21/03/2019

Sử dụng năng lượng tái tạo để cung cấp điện năng cho ngôi nhà ngoài tiết kiệm điện năng quốc gia còn...

Quản lý năng lượng

Thanh tra các doanh nghiệp dùng nhiều năng lượng

Cập nhật 20/03/2019

Năm 2019, Bộ Công thương sẽ tập trung thanh tra các cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm như một giải...

Điện lực

Vệ sinh sứ hotline trên lưới cao áp: Hiệu quả kinh tế cao

Cập nhật 20/03/2019

Từ năm 2016, Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) bắt đầu triển khai ứng dụng công nghệ vệ sinh các chuỗi...