Khai mạc Tuần lễ Năng lượng tái tạo Việt Nam 2018

22/08/2018 09:26:00 - views: 274

Ngày 21/8, tại Hà Nội, Liên minh Năng lượng bền vững Việt Nam (VSEA) và nhóm Công tác về Biến đổi khí hậu đã tổ chức khai mạc Tuần lễ Năng lượng tái tạo Việt Nam 2018.
Khai mạc Tuần lễ Năng lượng tái tạo Việt Nam 2018
 
Tuần lễ Năng lượng tái tạo Việt Nam 2018 với 5 sự kiện chính diễn ra tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ, 18 sự kiện hưởng ứng trên khắp cả nước. Mục tiêu của chương trình nhằm tạo diễn đàn cho các bên liên quan đối thoại, tìm ra các giải pháp tháo gỡ những khó khăn và thúc đẩy phát triển năng lượng tái tạo; tăng cường nhận thức của công chúng về tính khả thi và các lợi ích của năng lượng tái tạo; khởi động và huy động sự quan tâm của các bên liên quan vào thực hiện chương trình “Triệu ngôi nhà xanh vì Việt Nam thịnh vượng”.
 
Phát biểu khai mạc, bà Ngụy Thị Khanh, Giám đốc Trung tâm Phát triển sáng tạo Xanh, cơ quan điều phối VSEA cho biết, với thông điệp “Mở đường cho năng lượng tái tạo đến từng gia đình Việt”, chuỗi các hoạt động xuyên suốt của tuần lễ sẽ góp phần cho thấy năng lượng tái tạo hoàn toàn có thể "chạm tới" được mọi người dân Việt Nam từ thành thị đến nông thôn.
 
Điểm nhấn trong Tuần lễ Năng lượng tái tạo Việt Nam 2018 diễn ra tại Hà Nội là hai phiên tọa đàm: "Đẩy mạnh phát triển năng lượng tái tạo để hoàn thành mục tiêu điện khí hóa nông thôn và tiếp cận điện cho người nghèo"; "Nhìn lại một năm thực hiện Quyết định 11 và Thông tư 16 về phát triển điện mặt trời ở Việt Nam" nhằm chia sẻ các ý kiến đề xuất chính sách phù hợp thực hiện thúc đẩy phát triển điện mặt trời tại Việt Nam. Tuần lễ sẽ khép lại với sự kiện Giải chạy “Chạm tới năng lượng xanh" diễn ra vào ngày 26/8/2018 tai Ecopark.
 
Bà Ngụy Thị Khanh nhấn mạnh: Đây không chỉ là sự kiện thể thao mà còn mang ý nghĩa môi trường và xã hội sâu sắc, hứa hẹn thu hút khoảng 700 người tham gia. Được tổ chức gắn liền với các thông điệp về quá trình chuyển dịch năng lượng bền vững, giải chạy sẽ giúp người tham gia hiểu hơn về sự phát triển của ngành năng lượng tại Việt Nam và có cơ hội được tận tay chạm tới những nguồn năng lượng mới, thân thiện với môi trường thông qua không gian triển lãm, trình diễn mô hình trực quan về năng lượng tái tạo và sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả. Từ đó thúc đẩy tính chủ động cho mỗi người dân về việc lựa chọn các giải pháp năng lượng sạch phù hợp với hộ gia đình.

Theo: Báo Mới

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

ASEAN phấn đấu tăng tỷ lệ năng lượng tái tạo lên mức 23% vào năm 2030

Cập nhật 07/11/2018

Các nước ASEAN cũng chính thức ký biên bản ghi nhớ với IRENA về phát triển năng lượng tái tạo đồng...

Năng lượng xanh

Sở Công Thương Cà Mau sử dụng năng lượng mặt trời áp mái

Cập nhật 22/02/2019

Mô hình sử dụng năng lượng mặt trời tại trụ sở Sở Công Thương tỉnh Cà Mau đem lại nhiều hiệu quả khi...

Quản lý năng lượng

Lan tỏa phong trào tiết kiệm điện

Cập nhật 22/02/2019

Với sự tham gia của nhiều đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội, phong trào tiết kiệm điện trên địa bàn...

Điện lực

PC Quảng Trị làm lợi hơn 2 tỉ đồng từ sửa chữa điện nóng

Cập nhật 22/02/2019

Từ năm 2016, Công ty Điện lực Quảng Trị (PC Quảng Trị) đã được Tổng Công ty Điện lực miền Trung đầu...