Thắp sáng nẻo quê

23/08/2018 10:45:38 - views: 286

Công tác an sinh xã hội ở những vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc luôn được Đoàn viên thanh niên (ĐVTN) Công ty Điện lực Lâm Đồng đặc biệt quan tâm. Bằng những việc làm thiết thực như những công trình thắp sáng đường quê, thay bóng đèn miễn phí cho các hộ đồng bào… đã tạo nên hình ảnh thân quen của nhân viên điện lực luôn quan tâm, nghĩa tình với khách hàng.
Cách đây 3 năm, ai đã từng đi qua những con đường liên thôn ở xã Tân Thành, huyện Đức Trọng đều chia sẻ những khó khăn với bà con nơi đây. Đường lầy lội vào mùa mưa, bụi mịt mù vào ngày nắng, thêm vào đó là “mịt mù bóng đêm”. 
 
Nhưng bây giờ thì khác nhiều lắm rồi, ông Nguyễn Thanh Tân, trưởng thôn Tân Nghĩa 5, xã Tân Thành, huyện Đức Trọng chia sẻ “Từ ngày có các anh em thanh niên Điện lực tình nguyện về làm công trình “Thắp sáng đường quê”, cuộc sống bà con nơi này khác hẳn. Những con đường được thắp sáng đã góp phần đắc lực vào việc giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương, đảm bảo tối đa việc tham gia an toàn giao thông cho người dân tại địa bàn. Đặc biệt hơn, từ ngày có công trình “Thắp sáng đường quê”, UBND xã Tân Thành đã cùng với bà con trong thôn đồng lòng xây dựng con đường liên thôn được bê tông hóa. Có điện – nhiều điều ở thôn này đã thay đổi”.
 
Chỉ tính riêng công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” xã Tân Thành 5, huyện Đức Trọng đã thắp sáng hơn 2km đường liên thôn cho khoảng trên 700 người dân thụ hưởng. Ông Đoàn Công Ước, người dân thôn Tân Nghĩa 5, xã Tân Thành, huyện Đức Trọng cho biết “Niềm vui có điện sáng đường không thể tính toán bằng vật chất được. Chúng tôi thấy mình cần có trách nhiệm giữ gìn công trình này. Nói thật, lòng chúng tôi vui lắm”.
 
Song song đó, ĐVTN Chi đoàn Điện lực Đức Trọng còn phối hợp với các cơ qua hữu quan đi lắp đặt đèn compact cho các hộ gia đình nghèo. Mục tiêu của chương trình này là giúp các hộ nghèo ở xã Tân sử dụng bóng đèn compact và lắp các thiết bị an toàn điện. Nhà bà Đinh Thị Nhí (Tân Nghĩa 5, xã Tân Thành) bị hư hỏng bóng đèn đã hơn 10 ngày nay. Bà ở một mình với hai cháu nhỏ chưa nhờ cậy được ai để thay bóng đèn nên phải dùng đèn dầu. Đoàn thanh niên Chi đoàn Điện lực Đức Trọng đã giúp bà thay tất cả bóng đèn trong nhà và đi lại đường dây điện cho an toàn. Bà Nhí xúc động: “Bữa nay thấy mấy cháu cố gắng bắt điện cho nhà bà già, bà cảm ơn lắm mà không biết làm sao”.
 
ĐVTN Chi đoàn Điện lực Lạc Dương thay bóng đèn cho các hộ người đồng bào tại xã Lát, huyện Lạc Dương
 
Không chỉ ở Tân Nghĩa 5, xã Tân Thành, huyện Đức Trọng mà các công trình “Thắp sáng đường quê”, “Thắp sáng niềm tin” còn được thực hiện tại hầu hết các địa bàn trong tỉnh như xã Tà Nung, thành phố Đà Lạt, xã Đạ Sả, huyện Lạc Dương, thôn B’Lá, huyện Đạ Huoai… Công trình thực hiện ở đâu nhân dân ở đó cũng vui mừng vì đây là công trình mà nhân dân mong đợi từ lâu. Nhiều hộ dân tình nguyện giúp công lao động cùng với công nhân kỹ thuật tranh thủ kéo dây, lắp bóng, để công trình hoàn thành sớm. 
 
Những chiếc áo xanh tình nguyện xen lẫn với màu áo cam của ngành điện đã để lại hình ảnh tốt đẹp cho bà con những vùng quê. Ông Nguyễn Mậu Thế, Trưởng phòng Kinh tế hạ tầng, huyện Đức Trọng cho biết “ Phải nói công trình Thắp sáng đường quê của ĐVTN các chi đoàn Điện lực đã làm thay đổi thật sự cuộc sống của người dân nơi này. Nhờ có công trình này, bà con đã tự nguyện trồng thêm hoa, cây xanh …an ninh, trật tự được đảm bảo, bộ mặt của nông thôn đã khang trang, xanh và đẹp hơn. Đây là một việc làm hết sức ý nghĩa”.
 
Những hoạt động an sinh xã hội do Đoàn Thanh niên PC Lâm Đồng tổ chức đều có ý nghĩa thiết thực. Mỗi ĐVTN tham gia đều coi những việc làm này là niềm vui, là hạnh phúc, góp phần xây dựng hình ảnh của cán bộ nhân viên ngành điện thân thiện và gần gũi hơn với khách hàng. Đây cũng là một cách để thể hiện nghĩa tình, văn hóa của doanh nghiệp đối với cộng đồng, xã hội.
Thiên Phương/Icon.com.vn

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Bến Tre tìm giải pháp đẩy nhanh tiến độ các dự án năng lượng

Cập nhật 12/08/2020

Sáng nay, 12/08/2020, UBND tỉnh Bến Tre tổ chức Hội nghị các nhà đầu tư năng lượng trên địa bàn. ...

Năng lượng xanh

Điện năng lượng mặt trời - xu hướng thân thiện với môi trường

Cập nhật 13/08/2020

Thời gian gần đây, nhiều hộ dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã đầu tư lắp đặt, sử dụng...

Quản lý năng lượng

Quảng Ngãi: Nhiều doanh nghiệp có mô hình tiết kiệm điện hiệu quả

Cập nhật 13/08/2020

Thời gian qua, với việc xây dựng, triển khai chương trình tiết kiệm điện theo từng năm, đến từng các...

Điện lực

Công ty Điện lực Phú Yên thành lập đội sửa chữa điện nóng thứ 2

Cập nhật 11/08/2020

Ngày 11/8, Công ty Điện lực Phú Yên (thuộc Tổng Công ty Điện lực Miền Trung) thành lập đội sửa chữa...