NPC: Khai giảng khóa đào tạo: Quản lý chuyên nghiệp quốc tế

24/08/2018 08:52:31 - views: 587

Ngày 23/8, tại Trường Đại học Điện lực, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã khai giảng lớp học Chương trình quản lý chuyên nghiệp quốc tế với sự hỗ trợ của Công ty đào tạo Vietstar và Chương trình đào tạo quốc tế CIPM Việt Nam. 
Ông Hồ Mạnh Tuấn - Phó TGĐ Tổng Công ty Điện lực miền Bắc: Tổng Công ty đã xác định đầu tư vào con người là đầu tư có hiệu quả nhất 

Đến dự khai giảng có ông Hồ Mạnh Tuấn - Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc; TS. Trương Minh Hoàng, Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực; Bà Phạm Thu Hằng Giám đốc đào tạo Vietstar và Chương trình CIPM Việt Nam; cùng 29 học viên là cán bộ nguồn của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc tham gia khóa học đào tạo.
 
Trong những năm trở lại đây, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã có những thay đổi rất rõ về chất lượng và phong cách phục vụ đối với khách hàng mà nền tảng là Hành trình Văn hóa doanh nghiệp được triển khai sâu rộng trong toàn Tổng công ty. Với phương châm hành động: ĐỔI MỚI - CHUYÊN NGHIỆP - HÀNH ĐỘNG - HIỆU QUẢ, mà yếu tố cốt lõi trong đổi mới Văn hóa doanh nghiệp là yếu tố con người đó là yếu tố được đặt lên hàng đầu. Người cán bộ quản lý phải là người tiên phong trong phong cách lãnh đạo đi đầu của tất cả các hành động để hướng đến sự đổi mới về văn hóa doanh nghiệp cũng như nâng cao trình độ kiến thức, bản lĩnh của người lãnh đạo quản lý.
 
Năm 2018, với chủ đề năm "Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực", trong thời gian tới Tổng Công ty Điện lực miền Bắc sẽ phải vượt lên các thách thức đó là: Con người - Quy trình - Công nghệ, xác định đây là 3 trụ cột quan trọng trong sự phát triển của Tổng Công ty, trong đó yếu tố con người là quan trọng nhất. Ban Lãnh đạo Tổng Công ty luôn đặt vấn đề phát triển nguồn nhân lực là vấn đề với mục đích nâng cao hơn nữa năng lực quản trị mà mỗi cán bộ lãnh đạo quản lý của Tổng Công ty cần phải thích ứng được những đổi thay, cũng như nắm bắt được xu hướng để nâng cao hơn nữa được kỹ năng tư duy và giải quyết vấn đề để điều hành doanh nghiệp. Và đây chính là những thách thức  rất lớn của Tổng Công ty trong thời gian tới đây.
 
Phát biểu khai giảng lớp học ông Hồ Mạnh Tuấn - Phó Tổng giám đốc, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã trích câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Con người là nhân tố quan trọng trong sự phát triển của đất nước”. Chính nhân tố quan trọng đó mà Tổng Công ty đã xác định đầu tư vào con người là đầu tư có hiệu quả nhất và đó là nền tảng để xây dựng một hệ thống phát triển vững mạnh toàn diện trong Tổng Công ty.
 
Nhấn mạnh nhiệm vụ quan trọng của các đồng chí học viên tham dự lớp học ông Hồ Mạnh Tuấn cho rằng: Những đồng chí cán bộ quản lý được tham dự khóa học này là những tinh hoa, những nhân tố sẽ vượt lên các thách thức, khó khăn để đưa Tổng Công ty đáp ứng ngày càng tốt hơn những nhiệm vụ chính trị mà Đảng và Nhà nước giao cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng Công ty Điện lực miền Bắc. Với mong muốn như vậy, Tổng Công ty trang bị cho đồng chí những kiến thức đầy đủ bài bản và chuyên nghiệp thông qua lớp học này.
 
Thời gian học không nhiều nhưng với khối khiến thức về quản trị doanh nghiệp để tạo sự chuyển biến trong Tổng Công ty. Ông Hồ Mạnh Tuấn yêu cầu các đồng chí tham gia lớp học này với trách nhiệm cao của bản thân có ý thức nâng cao kiến thức về quản lý, quản trị doanh nghiệp theo hướng hiện đại chuyên nghiệp và kiến thức kỹ năng xử lý trong công tác chỉ đạo điều hành, để từ đó tạo nên tố chất của lãnh đạo trong tổ chức công việc. Mong rằng các đồng chí học viên sẽ có một tầm mới về khả năng điều hành của cá nhân tại đơn vị, cống hiến cho Tổng Công ty những đề xuất, kiến nghị để xây dựng một hệ thống quản lý, quản trị doanh nghiệp với một hệ thống lưới điện ngày càng phát triển. Đáp ứng những nhu cầu đòi hỏi ngày càng cao của khách hàng cũng như những sự phát triển của ngành nền kinh tế đất nước.
 
29 học viên là cán bộ nguồn của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc tham gia khóa học đào tạo
 
Khóa đào tạo Chương trình quản lý chuyên nghiệp quốc tế là chương trình được chạy theo Format và bản quyền của Hiệp hội các nhà quản lý của Anh quốc. Các học viên sẽ được tiếp cận với 6 chuyên đề đào tạo: Các vấn đề chiến lược toàn cầu hóa; Quản lý và kiểm soát tài chính Chiến lược; Lãnh đạo và tinh thần Doanh nhân; Quản lý nguồn nhân lực chiến lược; Các vấn đề chiến lược về Lập kế hoạch và Quản lý dự án; Quản trị chiến lược và quản trị công ty.

Với thời gian đào tạo trong 8 tháng, với mỗi tháng các học viên phải hoàn thành chương trình học tập cá nhân và bài tập nhóm theo Chương trình đào tạo của Hiệp hội các nhà quản lý của Anh quốc.  

Theo: EVNNPC

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Chung tay tìm giải pháp thúc đẩy tiến độ dự án khí LNG Bạc Liêu

Cập nhật 27/05/2020

Ngày 26/5, Đoàn công tác của Bộ Công Thương do Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng - Phó trưởng Ban chỉ đạo...

Năng lượng xanh

Bố Trạch (Quảng Bình): Thúc đẩy phát triển hệ thống "Điện mặt trời áp mái"

Cập nhật 05/06/2020

Mặc dù mới xuất hiện trên địa bàn huyện Bố Trạch, Quảng Bình hơn 1 năm trở lại đây, nhưng hệ thống “Điện...

Quản lý năng lượng

PC Quảng Bình: Sức lan tỏa từ các chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện

Cập nhật 05/06/2020

Theo Công ty Điện lực Quảng Bình (PC Quảng Bình), năm 2019, toàn tỉnh Quảng Bình tiết kiệm được khoảng...

Điện lực

Vệ sinh hotline trạm biến áp 110kV: Nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống điện

Cập nhật 05/06/2020

Vừa qua, Đội Quản lý vân hành (QLVH) lưới điện cao thế Hà Tĩnh (PC Hà Tĩnh) đã tổ chức vệ sinh cách...