Trao nhà tình nghĩa cho gia đình có công với cách mạng tại Quảng Bình

30/08/2018 09:30:49 - views: 308

Ngày 29/8, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức Lễ trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Nhâm (thôn Vĩnh Sơn, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) và gắn biển Công trình thanh niên cấp Khối doanh nghiệp Trung ương.

Lễ gắn biển công trình

Tham dự buổi Lễ có ông Nguyễn Hữu Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVN, bà Hoàng Thị Minh Thu – Phó Bí thư Đoàn Khối DNTW, đại diện chính quyền xã Quảng Đông.
 
Bà Nguyễn Thị Nhâm (66 tuổi) và chồng là ông Phan Thanh Lợi (67 tuổi) đều tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Hoàn cảnh của ông bà hiện nay hết sức khó khăn,  gia đình thuộc diện nghèo, chưa kể cả 2 ông bà đều bị bệnh nặng. Nhiều năm qua, gia đình bà Nhâm phải sống trong căn nhà dột nát, chật hẹp. Cứ mỗi mùa mưa bão, ông bà lại phải đi ở nhờ. 
 

Bí thư Đoàn TN EVN Nguyễn Lê Nguyên đại diện tuổi trẻ EVN trao tặng gia đình ngôi nhà trị giá 150 triệu đồng
 
Để giúp gia đình bà có nơi ở kiên cố, khang trang, Đoàn Thanh niên EVN đã phát động các cơ sở đoàn trực thuộc đóng góp được 150 triệu đồng và dành toàn bộ số tiền trên để xây dựng mới ngôi nhà cấp 4 với diện tích 50 m2 với nhà vệ sinh khép kín, thiết bị điện được lắp đặt an toàn cho gia đình bà Nguyễn Thị Nhâm. Sau hơn 1 tháng triển khai xây dựng, công trình đã hoàn thành bàn giao cho gia đình trước mùa mưa bão năm nay. 
 

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVN Nguyễn Hữu Tuấn động viên gia đình

Ông Nguyễn Hữu Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVN cho biết: Đảng ủy Tập đoàn đặc biệt đánh giá cao các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của Đoàn Thanh niên Tập đoàn, các đồng chí đã thể hiện rõ vai trò của tổ chức đoàn trong việc tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Tập đoàn. Tiêu biểu trong tháng 7 vừa qua, Đoàn Thanh niên EVN đã tổ chức chương trình “Hành trình theo bước chân những người anh hùng”, trong đó có tổ chức quyên góp ủng hộ xây dựng nhà tình nghĩa cho người có công với cách mạng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch. Đây là việc làm thiết thực của Đoàn Thanh niên EVN trong việc góp phần cùng toàn xã hội chăm sóc, đền ơn đáp nghĩa với những người có công, đồng thời giáo dục thế hệ trẻ biết sống nhân, biết trân trọng những giá trị cao đẹp của quá khứ, từ đó hướng tới tương lai tươi đẹp.
 
Đảng ủy Tập đoàn mong muốn tuổi trẻ EVN cần tiếp tục duy trì và làm tốt hơn nữa các hoạt động an sinh xã hội, đặc biệt phải kịp thời, đúng lúc và gắn với nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của Tập đoàn.
 
Nhận ngôi nhà mới, bà Nguyễn Thị Nhâm cho biết: “Đây là mơ ước cả đời của gia đình tôi. Có ngôi nhà mới giúp gia đình tránh bão, tránh nắng. Nếu không có sự hỗ trợ của Đoàn Thanh niên EVN thì không biết đến bao giờ gia đình tôi mới có được căn nhà như vậy. Sắp được đón Tết Độc lập trong ngôi nhà mới, tôi vui lắm, anh em họ hàng và các con ai cũng mừng. Đó không chỉ là sự ủng hộ về vật chất, mà có ý nghĩa rất lớn về mặt tinh thần với những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như tôi”.
Kim Thái/Icon.com.vn

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

ASEAN phấn đấu tăng tỷ lệ năng lượng tái tạo lên mức 23% vào năm 2030

Cập nhật 07/11/2018

Các nước ASEAN cũng chính thức ký biên bản ghi nhớ với IRENA về phát triển năng lượng tái tạo đồng...

Năng lượng xanh

Sở Công Thương Cà Mau sử dụng năng lượng mặt trời áp mái

Cập nhật 22/02/2019

Mô hình sử dụng năng lượng mặt trời tại trụ sở Sở Công Thương tỉnh Cà Mau đem lại nhiều hiệu quả khi...

Quản lý năng lượng

Lan tỏa phong trào tiết kiệm điện

Cập nhật 22/02/2019

Với sự tham gia của nhiều đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội, phong trào tiết kiệm điện trên địa bàn...

Điện lực

PC Quảng Trị làm lợi hơn 2 tỉ đồng từ sửa chữa điện nóng

Cập nhật 22/02/2019

Từ năm 2016, Công ty Điện lực Quảng Trị (PC Quảng Trị) đã được Tổng Công ty Điện lực miền Trung đầu...