PC Khánh Hòa: Đề cao ứng xử văn hóa trong doanh nghiệp

10/09/2018 14:27:44 - views: 280

Hành động, ứng xử văn hóa là một trong những tiêu chí quan trọng để  đánh giá kết quả công việc của từng cá nhân, tập thể Công ty Cổ phần Điện lực Khánh Hòa (PC Khánh Hòa). Vì vậy, những năm qua, lãnh đạo PC Khánh Hòa hết sức quan tâm đến việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp (VHDN). 
 

Cán bộ, công nhân, người lao động PC Khánh Hòa tích cực tham gia hiến máu nhân đạo

Tập đoàn Diện Lực (EVN) cũng đã xây dựng bộ tài liệu “Văn hóa Tập đoàn Điện lực Việt Nam” ban hành năm 2009 để làm “thước đo” cho cán bộ, công nhân viên cùng rèn luyện. 
 
Theo đó, các tài liệu về Văn hóa EVN đã được phổ biến rộng rãi đến từng cán bộ, công nhân, người lao động. Tài liệu này cũng đã được in thành sổ tay bỏ túi được cấp phát đến từng người lao động trong toàn Công ty. Bên cạnh đó PC Khánh Hòa cũng đã tổ chức những buổi học tập, hội thảo về quy tắc ứng xử trong cơ quan của EVN, về các tài liệu VHDN của EVN…
 
Ban chỉ đạo PC Khánh Hòa đã ban hành Quy định về xây dựng và duy trì nơi làm việc văn minh, sạch đẹp. Việc xây dựng nơi làm việc văn minh, sạch đẹp sẽ góp phần tạo môi trường làm việc thuận lợi cho toàn thể CB-CNV, động viên CB-CNV yên tâm công tác và cống hiến cho sự phát triển của doanh nghiệp. 
 
PC Khánh Hòa tập trung hướng dẫn CB-CNV thực hiện VHDN thông qua thực hiện lời nói hay - việc làm tốt, có tác phong làm việc và ứng xử văn minh tại môi trường công sở. Mỗi đơn vị, người lao động phải nghiêm túc chấp hành các quy trình, quy định của công ty, pháp luật của Nhà nước. 
 
Cùng với đó, Công ty còn quan tâm động viên CB-CNV tích cực tham gia các hoạt động từ thiện – xã hội như các cuộc vận động hiến máu “Tuần máu hồng EVN”, ủng hộ người lao động có cuộc sống khó khăn và cần xây dựng lại nhà cửa thông qua chương trình “Mái ấm Công đoàn, ủng hộ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt, ủng hộ các gia đình chính sách, ủng hộ đồng bào ở vùng sâu, vùng xa...
 
Một trong những công cụ nhằm góp phần xây dựng VHDN là xây dựng hệ thống thông tin phục vụ quản lý điều hành và sản xuất kinh doanh tại tất cả các đơn vị; theo đó, CB-CNV sử dụng máy tính bàn, điện thoại thông minh kết nối với chương trình quản lý để xử lý công việc hàng ngày, rút ngắn thời gian phân công công việc và tiết kiệm chi phí văn phòng, đồng thời nâng cao hiệu quả triển khai công tác đến từng tổ, đội, từng cá nhân của các đơn vị... 
 
Với chủ trương tăng cường hành động và ứng xử văn hóa doanh nghiệp, nhiều năm qua PC Khánh Hòa luôn được đánh giá là đơn vị đi đầu trong công tác văn hóa doanh nghiệp, đảm bảo nếp sống văn minh hiện đại, góp phần thúc đẩy an sinh xã hội ngày càng tốt hơn.
Theo: Báo Văn Hóa

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Hoa Kỳ tìm kiếm cơ hội hợp tác trong lĩnh vực năng lượng và khí hóa lỏng tại Việt Nam

Cập nhật 13/11/2019

"Chương trình Quốc tế về năng lượng và khí hóa lỏng Hoa Kỳ - Việt Nam" diễn ra ngày 13/11 tại TPHCM...

Năng lượng xanh

Mô hình Zero Capex: Không vốn đầu tư ở Việt Nam

Cập nhật 15/11/2019

Đây là một trong những dự án đầu tiên mà SPUC đầu tư theo mô hình Zero Capex (không vốn đầu tư) ở...

Quản lý năng lượng

Tiền Hải: Tiết kiệm năng lượng trong lĩnh vực nông nghiệp

Cập nhật 13/11/2019

Hiện nay, việc tiết kiệm năng lượng không chỉ là trách nhiệm của các cấp, các ngành mà còn là trách nhiệm...

Điện lực

PC Thừa Thiên Huế: Hơn 85% khách hàng được lắp đặt công tơ điện tử

Cập nhật 06/11/2019

Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế (PC Thừa Thiên Huế) cho biết, tính đến hết quý 3/2019, công ty đã...