PC Khánh Hòa: Đề cao ứng xử văn hóa trong doanh nghiệp

10/09/2018 14:27:44 - views: 301

Hành động, ứng xử văn hóa là một trong những tiêu chí quan trọng để  đánh giá kết quả công việc của từng cá nhân, tập thể Công ty Cổ phần Điện lực Khánh Hòa (PC Khánh Hòa). Vì vậy, những năm qua, lãnh đạo PC Khánh Hòa hết sức quan tâm đến việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp (VHDN). 
 

Cán bộ, công nhân, người lao động PC Khánh Hòa tích cực tham gia hiến máu nhân đạo

Tập đoàn Diện Lực (EVN) cũng đã xây dựng bộ tài liệu “Văn hóa Tập đoàn Điện lực Việt Nam” ban hành năm 2009 để làm “thước đo” cho cán bộ, công nhân viên cùng rèn luyện. 
 
Theo đó, các tài liệu về Văn hóa EVN đã được phổ biến rộng rãi đến từng cán bộ, công nhân, người lao động. Tài liệu này cũng đã được in thành sổ tay bỏ túi được cấp phát đến từng người lao động trong toàn Công ty. Bên cạnh đó PC Khánh Hòa cũng đã tổ chức những buổi học tập, hội thảo về quy tắc ứng xử trong cơ quan của EVN, về các tài liệu VHDN của EVN…
 
Ban chỉ đạo PC Khánh Hòa đã ban hành Quy định về xây dựng và duy trì nơi làm việc văn minh, sạch đẹp. Việc xây dựng nơi làm việc văn minh, sạch đẹp sẽ góp phần tạo môi trường làm việc thuận lợi cho toàn thể CB-CNV, động viên CB-CNV yên tâm công tác và cống hiến cho sự phát triển của doanh nghiệp. 
 
PC Khánh Hòa tập trung hướng dẫn CB-CNV thực hiện VHDN thông qua thực hiện lời nói hay - việc làm tốt, có tác phong làm việc và ứng xử văn minh tại môi trường công sở. Mỗi đơn vị, người lao động phải nghiêm túc chấp hành các quy trình, quy định của công ty, pháp luật của Nhà nước. 
 
Cùng với đó, Công ty còn quan tâm động viên CB-CNV tích cực tham gia các hoạt động từ thiện – xã hội như các cuộc vận động hiến máu “Tuần máu hồng EVN”, ủng hộ người lao động có cuộc sống khó khăn và cần xây dựng lại nhà cửa thông qua chương trình “Mái ấm Công đoàn, ủng hộ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt, ủng hộ các gia đình chính sách, ủng hộ đồng bào ở vùng sâu, vùng xa...
 
Một trong những công cụ nhằm góp phần xây dựng VHDN là xây dựng hệ thống thông tin phục vụ quản lý điều hành và sản xuất kinh doanh tại tất cả các đơn vị; theo đó, CB-CNV sử dụng máy tính bàn, điện thoại thông minh kết nối với chương trình quản lý để xử lý công việc hàng ngày, rút ngắn thời gian phân công công việc và tiết kiệm chi phí văn phòng, đồng thời nâng cao hiệu quả triển khai công tác đến từng tổ, đội, từng cá nhân của các đơn vị... 
 
Với chủ trương tăng cường hành động và ứng xử văn hóa doanh nghiệp, nhiều năm qua PC Khánh Hòa luôn được đánh giá là đơn vị đi đầu trong công tác văn hóa doanh nghiệp, đảm bảo nếp sống văn minh hiện đại, góp phần thúc đẩy an sinh xã hội ngày càng tốt hơn.
Theo: Báo Văn Hóa

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Các doanh nghiệp đóng góp nhiều ý kiến cho phát triển NLTT tại Việt Nam

Cập nhật 14/01/2020

Vừa qua, tại TPHCM, nhóm Cộng đồng Năng lượng tái tạo (NLTT) Việt Nam kết hợp với Hiệp hội Năng lượng...

Năng lượng xanh

Việt Nam – Vương quốc Anh hợp tác phát triển năng lượng bền vững

Cập nhật 21/01/2020

Mới đây, trong khuôn khổ các hoạt động hợp tác nhân kỷ niệm 10 năm thành lập mối quan hệ Đối tác chiến...

Quản lý năng lượng

PC Bình Định: Hoàn thành xuất sắc công tác kiểm tra giám sát mua bán điện năm 2019

Cập nhật 17/01/2020

Năm 2019, tình hình vi phạm sử dụng điện diễn ra ngày càng phức tạp, các hành vi trộm cắp điện ngày...

Điện lực

Khoa học công nghệ là “điểm sáng” nổi bật của EVNCPC trong năm 2019

Cập nhật 21/01/2020

Trong những năm qua, EVNCPC luôn theo đuổi mục tiêu, định hướng đẩy mạnh nghiên cứu và ứng dụng khoa...