EVNSPC với phong trào hỗ trợ người lao động khó khăn về nhà ở

14/09/2018 14:15:53 - views: 158

Phát huy truyền thống đoàn kết, quan tâm tạo điều kiện cả về vật chất và tinh thần đối với công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ), phong trào hỗ trợ người lao động khó khăn về nhà ở đã luôn phát huy trở thành nét đẹp văn hóa của Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) và các đơn vị thành viên.


Bà Nguyễn Thanh Thủy - CTCĐ CQ EVNSPC  trao QĐ hỗ trợ 
 
Việc làm này đã giúp người lao động an tâm công tác, góp phần xây dựng EVN SPC ngày càng phát triển. Theo đó, ngày 28-8-2018, tại ấp Vĩnh Thạnh, xã Phong Đông, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang, Phó Tổng Giám đốc Ông Nguyễn Phước Đức, bà Nguyễn Thanh Thủy - Chủ tịch Công đoàn Cơ quan EVN SPC cùng lãnh đạo, Công đoàn Công ty Điện lực Kiên Giang (PC Kiên Giang) đã đến trao tặng “mái ấm đồng nghiệp” cho gia đình anh Lý Hồng Thành, hiện đang công tác tại Điện lực Vĩnh Thuận - PC Kiên Giang.
 
Cảm thông, sẻ chia với anh Lý Hồng Thành đọc thân, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khi mẹ mất, phải chăm sóc cha bị bệnh tai biến nặng ngồi xe lăn, với mức lượng hạn hẹp của mình, anh chỉ tạm trang trải cuộc sống hàng ngày trong khi căn nhà đã xuống cấp, xiêu vẹo, nhưng chưa có khả năng sửa chữa. Trước hoàn cảnh đó, Công đoàn Cơ quan EVN SPC phối hợp vận động Công ty Lưới điện Cao thế miền Nam, Công ty Công nghệ thông tin Điện lực miền Nam đóng góp tổng số tiền 40 triệu đồng để hỗ trợ gia đình sửa chữa lại căn nhà 50m2 được chắc chắn hơn với kết cấu tường xây tô, mái lợp tole, nền lót gạch men.
 
Tại buổi lễ thay mặt đoàn, bà Nguyễn Thanh Thủy - Chủ tịch Công Đoàn cơ quan EVN SPC chia sẻ niềm vui với gia đình và trao quyết định chi phí hỗ trợ sửa chữa nhà cho anh Lý Hồng Thành. Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Phước Đức, Công đoàn Cơ quan EVN SPC, lãnh đạo, Công đoàn PC Kiên Giang, Công đoàn Công ty Lưới điện cao thế miền Nam, Công đoàn bộ phận Điện lực Vĩnh Thuận đã gửi tặng những phần quà là thiết bị gia dụng thiết thực để động viên, chia sẻ thêm với những khó khăn của gia đình anh Thành.

Xúc động nhận quyết định hỗ trợ chi phí sửa chữa căn nhà được vững chãi, cùng với những phần quà ý nghĩa, anh Lý Hồng Thành bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đến lãnh đạo, Công đoàn các cấp đã đặc biệt quan tâm, giúp đỡ tạo điều kiện cho gia đình ổn định cuộc sống, bản thân an tâm công tác, đặc biệt là đang mùa mưa bão, anh hứa sẽ nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ hơn nữa để không phụ tình cảm của lãnh đạo cấp trên và tập thể dành cho mình.
 
Bà Nguyễn Thanh Thủy - CTCĐ CQ EVNSPC và Ông Phan Sỹ Nghĩa- PGĐ CTCNTT ĐLMN gắn biển căn nhà

Nhân chuyến công tác này, Ông Nguyễn Phước Đức và đoàn công tác cũng đã đến thăm tập thể CBCNV Điện lực Vĩnh Thuận là một đơn vị vùng sâu, nhưng 02 năm liền 2016-2017 là Điện lực dẫn đầu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong Công ty và gửi lời chúc, động viên đơn vị phát huy thành tích đạt được tiếp tục phấn đấu đảm bảo cung cấp điện, phục vụ khách hàng, người dân vùng sâu, vùng xa còn nhiều thiếu thốn, khó khăn ngày càng tốt hơn, góp phần tạo dựng niềm tin của Nhân dân và đóng góp nhiều hơn nữa trách nhiệm với cộng đồng, xã hội.
 
Một số hình ảnh của chuyến công tác:
 
Ông Nguyễn Phước Đức - PTGĐ - BT Đảng ủy CQ EVNSPC trao quà cho anh Thành 

Đoàn công tác trao quà và chụp ảnh với anh Thành
 

Đoàn chụp ảnh với gia đình anh Thành

Ông Nguyễn Phước Đức - PTGĐ EVNSPC thăm Điện lực Vĩnh Thuận
Theo: EVNSPC

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Năng lượng – Cấu phần quan trọng trong hợp tác Việt Nam - Ấn Độ

Cập nhật 27/05/2019

Ngày 27/5, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ tại...

Năng lượng xanh

Tập đoàn Na Uy đầu tư 500 triệu USD vào điện mặt trời tại Việt Nam

Cập nhật 27/05/2019

Sau thỏa thuận đầu tư 500 triệu USD, Tập đoàn Scatec Solar còn mong muốn xây dựng phòng thí nghiệm...

Quản lý năng lượng

Nhiều tiềm năng cung ứng dịch vụ tiết kiệm năng lượng

Cập nhật 27/05/2019

Kết quả kiểm toán năng lượng đối với 10 doanh nghiệp (DN) được lựa chọn trong khuôn khổ Dự án Thúc...

Điện lực

Xem "Rồng lửa 2" đốt vật thể lạ trên đường dây

Cập nhật 15/05/2019

​Kỷ niệm 25 năm ngày đóng điện đường dây 500KV, các kỹ sư Công ty Truyền tải điện 2 đã cho ra mắt...