PC Đắk Nông: Luôn đặt ATVSLĐ lên hàng đầu

14/09/2018 14:44:59 - views: 95

Với đặc thù là ngành thường xuyên phải tiếp xúc với các yếu tố nguy hiểm, độc hại như: Tiếp xúc với điện, độ cao, vận hành các thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, tiềm ẩn nguy cơ về tai nạn lao động (TNLĐ). 
 
PC Đắk Nông: Luôn đặt ATVSLĐ lên hàng đầu
PC Đắk Nông tổ chức diễn tập thực hành PCCC cho CBCNV
 
Vì vậy, thời gian qua, PC Đắk Nông luôn đặt nhiệm vụ đảm bảo an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) lên hàng đầu và xem đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong sản xuất, kinh doanh của đơn vị, góp phần xây dựng môi trường làm việc an toàn cho người lao động.
 
Với mục tiêu không để xảy ra TNLĐ và sự cố cháy nổ trong sản xuất kinh doanh do chủ quan, Công ty đã và đang triển khai nhiều biện pháp đảm bảo ATVSLĐ như: Tổ chức kiểm tra sát hạch quy trình định kỳ về ATVSLĐ; kiểm tra định kỳ, đột xuất công tác AT, VSLĐ tại các điện lực trực thuộc; thường xuyên kiểm tra hiện trường sản xuất theo kế hoạch và đột xuất để phát hiện và chấn chỉnh kịp thời các trường hợp vi phạm quy trình an toàn điện; tổ chức tuyên truyền đến CBCNV chấp hành tốt các quy trình, thông tư về an toàn điện của EVN, EVNCPC và các văn bản hướng dẫn về ATVSLĐ – phòng chống cháy nổ (PCCN) của Công ty; phổ biến, rút kinh nghiệm về tai nạn lao động xảy ra trong ngành để thực hiện các biện pháp phòng ngừa... Đặc biệt, với sự quan tâm chỉ đạo quyết liệt của Ban Giám đốc Công ty và sự hưởng ứng tích cực của người lao động nên nhiều nguy cơ mất an toàn của người lao động đã dần được khắc phục, không để xảy ra thiệt hại về người và tài sản.      
 
Bên cạnh đó, Công ty còn tổ chức huấn luyện quy trình an toàn điện và cấp chứng chỉ cho CBCNV thuộc các nhóm đối tượng 1, 2, 3, 4, 5 và 6 theo đúng quy định của EVNCPC; huấn luyện, diễn tập nghiệp vụ công tác phòng cháy chữa cháy cho đội phòng cháy chữa cháy – cứu hộ cứu nạn của các đơn vị trực thuộc; đồng thời còn thường xuyên tổ chức các đợt kiểm tra ATVSLĐ tại hiện trường sản xuất  nhằm phát hiện, chấn chỉnh kịp thời những trường hợp vi phạm quy trình an toàn điện và có biện pháp khắc phục những khiếm khuyết trên lưới điện, đảm bảo an toàn cho người lao động.
 
Ngoài ra, Công ty thực hiện duy trì nghiêm ngặt quy trình an toàn điện, phiếu công tác, phiếu bàn giao và lệnh công tác đối với từng công nhân lao động. Hàng năm, Công ty cấp phát trang cụ an toàn đầy đủ theo nhu cầu sản xuất của các đơn vị trực thuộc và trang bị bảo hộ lao động cá nhân đầy đủ, đúng qui định cho lực lượng công nhân làm việc trực tiếp trên lưới điện. Việc bồi dưỡng bằng hiện vật cho người lao động làm công việc nặng nhọc, độc hại và khám sức khỏe định kỳ luôn được Công ty quan tâm và thực hiện thường xuyên đúng chế độ để từ đó bố trí công việc phù hợp cho từng đối tượng lao động. Cùng với đó, PC Đắk Nông xây dựng và thực hiện tốt các phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, thành lập đội xung kích, chuẩn bị đầy đủ các thiết bị cứu hộ, cứu nạn sẵn sàng triển khai thực hiện khi có mưa, bão xảy ra.         
 
Hàng năm, Công ty chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai xây dựng và tổ chức thực hiện tốt kế hoạch, chương trình hành động hưởng ứng “Tuần lễ quốc gia về ATVSLĐ - PCCN”, “Tháng hành động về ATVSLĐ - PCCN”... nhằm tạo ý thức, nề nếp, thói quen tuân thủ các qui định về an toàn, vệ sinh lao động cho người lao động; đồng thời tuyên truyền phổ biến các nội quy, quy định về ATVSLĐ, phân tích rút kinh nghiệm những vụ tai nạn điện đã xảy ra trong toàn ngành; tổ chức phát động phong trào thi đua cam kết bảo đảm ATVSLĐ, không để xảy ra tai nạn lao động, sự cố sản xuất, cháy nổ...
 
Song song đó, Công ty còn phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện công tác tuyên truyền đến người dân biết các quy định của pháp luật về bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp, hướng dẫn sử dụng điện an toàn, hiệu quả và các biện pháp phòng ngừa tai nạn điện cho người dân trên địa bàn tỉnh. Với việc thực hiện quyết liệt các biện pháp ATVSLĐ nên ý thức đề cao công tác an toàn lao động trong CBCNV của PC Đắk Nông được nâng lên rõ rệt. Trong thời gian trở lại đây, Công ty không để xảy ra một vụ tai nạn lao động nghiêm trọng nào, đặc biệt trong 6 tháng đầu năm 2018, Công ty đã vinh dự được EVNCPC biểu dương và khen thưởng với thành tích xuất sắc xếp vị thứ nhất trong phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc công tác an toàn trong toàn EVNCPC.           
 
Với những giải pháp, hành động thiết thực cùng với ý thức đảm bảo ATVSLĐ của tập thể CBCNV trong Công ty, hy vọng công tác ATVSLĐ của PC Đắk Nông ngày càng hiệu quả, giảm thiểu nguy cơ mất an toàn lao động, hạn chế tối đa các vụ tai nạn lao động xảy ra, góp phần nâng cao năng suất, giúp người lao động yên tâm làm việc ở môi trường an toàn.            
Theo: CPC

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

ASEAN phấn đấu tăng tỷ lệ năng lượng tái tạo lên mức 23% vào năm 2030

Cập nhật 07/11/2018

Các nước ASEAN cũng chính thức ký biên bản ghi nhớ với IRENA về phát triển năng lượng tái tạo đồng...

Năng lượng xanh

Hà Nội có 19 cơ sở, công trình xây dựng đạt danh hiệu Năng lượng xanh

Cập nhật 03/12/2018

Ngày 1/12/2018, tại Hà Nội, Ban chủ nhiệm Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả (UBND...

Quản lý năng lượng

Phát triển điện mặt trời bền vững

Cập nhật 10/12/2018

Tính đến nay, cả nước đã có hơn 100 dự án điện mặt trời được bổ sung vào quy hoạch cấp điện tỉnh/quốc...

Điện lực

EVNSPC: Hỗ trợ sửa chữa điện theo yêu cầu của người dân

Cập nhật 12/11/2018

Người dân ở 21 tỉnh, thành phố phía Nam từ Ninh Thuận đến Cà Mau cần sửa chữa điện hay có yêu cầu...