Thường trực Đảng ủy EVN làm việc với Đảng ủy EVNNPT

15/09/2018 08:23:51 - views: 309

Chiều ngày 14/9, Thường trực Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã có buổi làm việc với Đảng ủy Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) Đánh giá kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tổng công ty lần thứ hai, nhiệm kỳ 2015 – 2020.
Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc
 
Ông Dương Quang Thành – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVN, ông Nguyễn Hữu Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVN, đại diện các ban Đảng EVN dự Hội nghị.
 
Theo ông Nguyễn Tuấn Tùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc EVNNPT cho biết: Trong hơn 3 năm qua, EVNNPT đã truyền tải 514,5 tỷ kWh, đạt mức tăng trưởng bình quân 10,5%/năm, góp phần cùng EVN đảm bảo cung cấp đủ điện cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Tổng công ty hoàn thành 2.372 hạng mục công trình sửa chữa lớn với giá trị 2.186 tỷ đồng, từng bước đảm bảo chất lượng thiết bị. 
 
Các chỉ tiêu suất sự cố năm 2015, 2016 và 2017 đều thực hiện thấp hơn so với chỉ tiêu EVN giao.  Công tác phòng chống, khắc phục thiệt hại do bão lụt, đặc biệt đối với các trận bão lớn, liên tục trong năm 2017 được chủ động, kịp thời, đảm bảo khôi phục cung cấp điện trong thời gian sớm nhất.
EVNNPT đã thực hiện đầu tư các công trình lưới điện truyền tải với khối lượng đầu tư lớn, đảm bảo truyền tải công suất của các nguồn điện, nâng cao độ ổn định và tăng cường năng lực truyền tải của toàn hệ thống. Đó là, khởi công 138 công trình; trong đó có 28 công trình 500 kV, 110 công trình 220 kV. Đóng điện, hoàn thành đưa vào vận hành 166 công trình giá trị khối lượng thực hiện đạt 56.922 tỷ đồng.
 
Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy EVNNPT thường xuyên chăm lo bồi dưỡng, nâng cao nhận thức về đường lối, quan điểm của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, thông tin kịp thời tình hình kinh tế, chính trị, xã hội và tình hình hoạt động của ngành điện, của Tổng công ty; đồng thời với triển khai đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết, kết luận... của Trung ương, các nghị quyết chuyên đề của cấp ủy các cấp.
Các đợt học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4, 5, 6, 7 khóa XII và Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị được tổ chức thông qua Hội nghị truyền hình trong toàn Đảng bộ, đảm bảo kịp thời, đồng bộ, hiệu quả, với tỷ lệ cán bộ, đảng viên tham dự đều trên 94,8% số được triệu tập. Sau các đợt học tập, quán triệt, các cán bộ chủ chốt đều xây dựng kế hoạch hành động của bản thân; các cán bộ, đảng viên đều hoàn thành viết bài thu hoạch cá nhân. 
 
Đảng ủy EVNNPT luôn chú trọng thực hiện các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt với nội dung, phương thức luôn được đổi mới. Ngay từ đầu nhiệm kỳ, Ban Chấp hành đã xây dựng Quy chế làm việc; thực hiện phân công nhiệm vụ rõ ràng, cụ thể cho các đồng chí Đảng ủy viên, thường xuyên điều chỉnh phân công nhiệm vụ cho phù hợp với tình hình nhân sự mới. Chế độ sinh hoạt của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ được duy trì nghiêm túc, kịp thời giải quyết những nội dung theo chương trình, kế hoạch đã đề ra và những vấn đề cụ thể phát sinh.
 
Trong thời gian tới, Đảng ủy EVNNPT tiếp tục quán triệt, thực hiện mục tiêu tổng quát, toàn diện trên tất cả các mặt công tác về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và xây dựng Đảng mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra, nhằm xây dựng Đảng bộ EVNNPT trong sạch, vững mạnh;... gắn với triển khai thực hiện mục tiêu Chiến lược: “Phát triển EVNNPT đến năm 2020 trở thành một trong bốn tổ chức truyền tải điện hàng đầu khu vực ASEAN, năm 2025 trở thành một trong các tổ chức truyền tải điện thuộc 10 nước hàng đầu châu Á và đến năm 2030 đạt trình độ tiên tiến trên thế giới trong lĩnh vực truyền tải điện”.
 
Tại buổi làm việc Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành đã ghi nhận những nỗ lực của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy EVNNPT đã lãnh đạo Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị cũng như công tác xây dựng Đảng.
 
Thẳng thắn chỉ ra một số vấn đề còn tồn tại và một số chỉ tiêu cần cố gắng trong thời gian tới, ông Dương Quang Thành cho rằng, Tổng công ty cần lưu ý thực hiện chỉ tiêu về tổn thất điện năng trên lưới truyền tải. Trong đó cần xác định rõ tỷ lệ hiện tại cao hay thấp, nguyên nhân từ đâu để tìm ra giải pháp. Cùng với đó cần giảm suất sự cố, tìm rõ đâu là sự cố chủ quan, đâu sự cố khách quan để tìm ra hướng khắc phục.
 
Ngoài ra, cần đào tạo nguồn nhân lực trong đó chú trọng đào tạo chuyên gia, cán bộ, kỹ sư có tay nghề cao mà hiện nay EVNNPT đang rất thiếu. Đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong việc điều hành hệ thống truyền tải điện, áp dụng trong quản trị doanh nghiệp. Xây dựng mô hình tổ chức Tổng công ty sau năm 2020 đảm bảo tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả.
 
“Trong công tác xây dựng Đảng, các chỉ tiêu Đảng ủy EVNNPT đều đạt được, tuy nhiên chỉ tiêu phát triển đảng viên trẻ có khả năng không đạt được, Đảng ủy cần rà soát lại để bồi dưỡng, rèn luyện những thanh niên ưu tú đứng trong đội ngũ của đảng. Cùng với đó cần rà soát kiện toàn ban chấp hành, ban thường vụ, quy hoạch đào tạo cán bộ để chuẩn bị nguồn cán bộ trong nhiệm kỳ tới”, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVNNPT yêu cầu.
Xuân Tiến/Icon.com.vn

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Phát triển năng lượng bền vững khu vực sông Mê Kông

Cập nhật 23/05/2019

Ứng dụng các giải pháp năng lượng nhằm tiến đến 100% năng lượng tái tạo bền vững ở khu vực sông Mê...

Năng lượng xanh

EVNCPC: 10 giải thưởng tri ân các nhà đầu tư điện mặt trời trên mái nhà tiên phong, tiêu biểu nhất 2019

Cập nhật 23/05/2019

Nhằm thúc đẩy phát triển điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN), thời gian qua, EVNCPC đã thực hiện nhiều giải...

Quản lý năng lượng

Điện lực Kiến Xương (Thái Bình): Tăng cường tuyên truyền tiết kiệm điện

Cập nhật 20/05/2019

Để bảo đảm cung cấp điện ổn định, an toàn trong mùa hè, Điện lực Kiến Xương đã tập trung tuyên truyền...

Điện lực

Xem "Rồng lửa 2" đốt vật thể lạ trên đường dây

Cập nhật 15/05/2019

​Kỷ niệm 25 năm ngày đóng điện đường dây 500KV, các kỹ sư Công ty Truyền tải điện 2 đã cho ra mắt...