TTĐ Đắk Nông tuyên truyền bảo vệ HLATLĐCA tại huyện Krông Nô

19/09/2018 10:40:51 - views: 217

Vừa qua, Đội Truyền tải điện Krông Nô (thuộc Truyền tải điện Đắk Nông) đã phối hợp với chính quyền xã Đức Xuyên, huyện Krông Nô tổ chức các hoạt động tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp (HLATLĐCA), kết hợp thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn. 
Theo chương trình tập trung tuyên truyền các nội dung về Nghị định số 14/2014/NĐ-CP ngày 26/02/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật Điện lực về an toàn điện, Nghị định 134/2013/NĐ-CP ngày 17/10/2013 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Điện lực, Quyết định số 1944/QĐ-TTg ngày 04/12/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc đưa Hệ thống truyền tải điện 500 kV vào danh mục công trình quan trọng liên quan đến an ninh Quốc gia; thông qua các hình thức phát tờ rơi, ký bản cam kết tại nhà dân sinh sống gần các đường dây truyền tải điện, các điểm sinh hoạt cộng đồng, chợ, trường học, nông trường, UBND xã…
 
Bên cạnh đó, đơn vị cũng thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng từ huyện đến cơ sở, nhằm đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, nâng cao nhận thức và tạo sự chuyển biến tích cực trong hành động của mọi tầng lớp nhân dân, làm cho người dân hiểu rõ mức độ nguy hiểm đến tính mạng, tài sản của mình nếu vi phạm HLLĐCA. Tuyên truyền đến các cán bộ chủ chốt của địa phương, giúp nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình trong việc quản lý, kiểm tra và xử lý các hành vi vi phạm ATLĐCA.
 
Các đoàn viên Đội Truyền tải điện Krông Nô đã phát 150 tờ rơi tới tay bà con nhân dân xã Đức Xuyên và các xã lân cận thuộc huyện Krông Nô, sửa chữa điện sinh hoạt và tặng quà cho 32 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn sinh sống dọc trên địa bàn các tuyến đường dây 220 - 500 kV đi qua.
 
Sửa chữa điện sinh hoạt cho người dân
 
Trong quá trình thực hiện, đơn vị đã nhận được nhiều thuận lợi với sự đồng tình ủng hộ của người dân ở các địa phương. Bên cạnh đó, xác định việc xử lý các vi phạm về an toàn điện, nhất là vi phạm HLATLĐCA là một vấn đề phức tạp. Truyền tải điện Đắk Nông luôn có sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ với cơ quan chức năng địa phương trong thực hiện giải pháp và tuyên truyền giáo dục, nâng cao ý thức tự giác tuân thủ pháp luật của người dân, đảm bảo xử lý đúng người, đúng việc, có tính giáo dục cao.

Đối với các điểm hành lang khó giải quyết, Truyền tải điện Đắk Nông cử cán bộ đến trao đổi, tìm hiểu tâm lý, nguyện vọng của nhân dân, phối hợp với chính quyền địa phương để thực hiện giải quyết hiệu quả.
 
Với việc chỉ đạo chặt chẽ và triển khai đồng bộ các biện pháp trong thực hiện công tác bảo vệ HLATLĐCA, nên đến nay đơn vị đã cơ bản giải quyết triệt để các vụ việc vi phạm HLATLĐCA./.
 
Theo: EVNNPT

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

ASEAN phấn đấu tăng tỷ lệ năng lượng tái tạo lên mức 23% vào năm 2030

Cập nhật 07/11/2018

Các nước ASEAN cũng chính thức ký biên bản ghi nhớ với IRENA về phát triển năng lượng tái tạo đồng...

Năng lượng xanh

Đầu Xuân, cô trò miền núi Đắk Mil có công trình điện mặt trời áp mái mới

Cập nhật 15/02/2019

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái được lắp đặt giúp thầy cô ngôi trường Nguyễn Văn Trỗi giải...

Quản lý năng lượng

Tạo cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời

Cập nhật 31/01/2019

Dự thảo Quyết định về cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời tại Việt Nam của Thủ...

Điện lực

Khởi công trạm biến áp 110kV không người trực đầu tiên tại Bảo Yên

Cập nhật 15/02/2019

Ngày 15/2/2019, tại Lào Cai, Ban quản lý dự án phát triển điện lực - Tổng công ty Điện lực miền Bắc...