Khởi công nhà máy điện năng lượng mặt trời Tuy Phong

19/09/2018 15:47:33 - views: 178

Ngày 19/9, Công ty trách nhiệm hữu hạn Power Plus Việt Nam đã tổ chức khởi công nhà máy điện năng lượng mặt trời Tuy Phong, xã Vĩnh Hảo, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.
Kết quả hình ảnh cho Khởi công nhà máy điện năng lượng mặt trời Tuy Phong
Ảnh minh họa 
 
 
Mặc dù là tỉnh khô hạn nhất cả nước nhưng lại có lượng ánh nắng mặt trời dồi dào quanh năm nên đây là điều kiện thuận lợi để phát triển nguồn năng lượng sạch đang được cả thế giới hướng đến. 
 
Dự án năng lượng điện mặt trời đầu tiên được khởi công tại tỉnh Bình Thuận đã mở ra giai đoạn mới trong phát triển năng lượng sạch, công nghệ cao, mang lại hiệu quả kinh tế xã hội cho địa phương. Hơn nữa, qua đây còn góp phần bảo vệ môi trường và chống biến đổi khí hậu, giảm thải hiệu ứng phát thải khí nhà kính và phát triển bền vững. 
 
Nhà máy điện năng lượng mặt trời Tuy Phong được xây dựng trên khu đất có tổng diện tích 50 ha, công suất nhà máy 30 MW, với tổng vốn đầu tư khoảng 1.000 tỷ đồng. 
 
Cùng đó, công nghệ sử dụng cho nhà máy được lựa chọn từ các nhà cung cấp hàng đầu thế giới như: Jinko Solar (top 1 thế giới về tấm pin), Power Electronic (top 10 thế giới về inverter), Daihen (một trong những nhà sản xuất hàng đầu tại Nhật Bản về máy biến áp công suất lớn. 
 
Khi hoàn thành đưa vào vận hành khai thác, nhà máy sẽ cung cấp mỗi năm khoảng 63 triệu kw/h điện thương phẩm, phục vụ nhu cầu sản xuất và sinh hoạt trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. 
 
Ông Huỳnh Thanh Cảnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận cho biết, Bình Thuận là một trong những địa phương có số giờ nắng nhiều, có bức xạ nhiệt cao và ổn định, rất phù hợp và thuận lợi để phát triển điện mặt trời, nhất là tại các khu vực phía Bắc của tỉnh. Đồng thời, đây cũng là lĩnh vực được Chính phủ đặc biệt khuyến khích đầu tư. 
 
Hiện nay, điện năng lượng mặt trời đã và đang có sức thu hút rất lớn đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước nên Công ty trách nhiệm hữu hạn Power Plus Việt Nam đầu tư dự án nhà máy điện năng lượng mặt trời Tuy Phong là phù hợp với chiến lược phát triển, đánh dấu móc quan trọng của sự phát triển năng lượng điện mặt trời trên địa bàn tỉnh. 
 
Thống kê từ tỉnh Bình Thuận cho thấy, hiện toàn tỉnh hiện có hơn 40 vị trí quy hoạch đưa vào danh mục thu hút dự án điện mặt trời với nhu cầu sử dụng đất khoảng 7.730 ha; trong đó, tập trung nhiều nhất ở khu vực huyện Bắc Bình, Tuy Phong, Hàm Tân… 
 
Theo quy hoạch, đến năm 2030 tỉnh Bình Thuận có thể thu hút đầu tư phát triển các dự án nhà máy năng lượng mặt trời với tổng công suất trên 4.000 MW. Đây là một trong những điều kiện thuận lợi để Bình Thuận trở thành trung tâm năng lượng sạch trong tương lai. Đến nay, tỉnh Bình Thuận đã có 14 dự án điện mặt trời được chấp thuận chủ trương với tổng vốn đầu tư khoảng 20.700 tỷ đồng. 
 
Dự án điện năng lượng mặt trời Tuy Phong được Bộ Công Thương phê duyệt điều chỉnh bổ sung quy hoạch phát triển điện lực tỉnh Bình Thuận giai đoạn 2011 – 2015, có xét đến 2020. Dự kiến, nhà máy sẽ đi vào hoạt động vào tháng 6/2019.
Theo: BNews/TTXVN

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Mỹ tập trung vào quan hệ đối tác với Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng

Cập nhật 19/06/2019

Đây là khẳng định của ông Francis R. Fannon - Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ - trong cuộc trao đổi với báo...

Năng lượng xanh

Nhà máy năng lượng mặt trời của Long An hòa lưới điện Quốc gia

Cập nhật 23/06/2019

Đây là một trong những nhà máy năng lượng mặt trời đầu tiên của tỉnh Long An được xây dựng trên diện...

Quản lý năng lượng

Chung tay tiết kiệm điện

Cập nhật 21/06/2019

Những ngày gần đây, nắng nóng kéo dài trên diện rộng khiến nhu cầu sử dụng điện tăng đột biến. 

Điện lực

Lắp “công tơ 4.0” phục vụ khách hàng

Cập nhật 20/06/2019

Việc ngành điện ứng dụng công nghệ thông qua lắp đặt công tơ điện tử đã giúp nhân viên không phải...