Quyết sách mới cho dự án NMNĐ Thái Bình 2

20/09/2018 08:30:34 - views: 120

Nhằm đẩy nhanh tiến độ xây dựng, đồng thời tập trung giải quyết dứt điểm các vướng mắc, khó khăn của dự án Nhiệt điện Thái Bình 2, lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí (PVN) đã có những quyết sách mới  trong công tác tổ chức và bố trí nhân sự…
 

Tổng giám đốc PVC Nguyễn Đình Thế và tân Phó Trưởng ban Phụ trách Ban QLDA Nguyễn Ngọc Hải ký kết Phụ lục hợp đồng số 30 Hợp đồng EPC dự án NMNĐ Thái Bình 2.

Dự án NMNĐ Thái Bình 2 đang là “tâm điểm “ chú ý của dư luận và là dự án được Chính phủ, Bộ Công thương và PVN đặc biệt quan tâm.Thời gian qua, PVN đã có nhiều nỗ lực, cố gắng để đẩy nhanh tiến độ thi công, nhằm đưa Dự án về đích như kế hoạch.
 
Đến nay, tiến độ tổng thể Dự án đạt hơn 83% trong đó công tác thiết kế đạt 99,54%; công tác mua sắm thiết bị, vật tư đạt 91,5%; công tác gia công, chế tạo và vận chuyển đạt 93,56% và công tác thi công xây dựng đạt 78,45%. 
 
Hầu hết các hạng mục xây dựng chính của NMNĐ Thái Bình 2 đều đã hoàn thành cơ bản và đang vào giai đoạn hoàn thiện. Đặc biệt, về công tác chuẩn bị phát điện, Dự án đã hoàn tất các hạng mục công việc liên quan đến công tác đóng điện ngược Sân phân phối (SPP) 220kV và vận hành SPP 220kV ổn định, an toàn. Hoàn thành quy trình phối hợp vận hành giữa Nhà máy nhiệt điện Thái Bình (của EVN) và NMNĐ Thái Bình 2.
 
Dự án NMNĐ Thái Bình 2 đang vào thời điểm quan trọng nhất với những bước cuối cùng hoàn thành dự án. Đây là giai đoạn cực kỳ phức tạp trước khi đưa nhà máy vào vận hành chạy thử, tiến tới phát điện và vận hành thương mại.
 
Trước hàng loạt vướng mắc khách quan từ phía Tổng thầu, các nhà thầu tham dự xây dựng dự án đã buộc Chủ đầu tư là Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) phải vào cuộc triển khai hàng loạt các biện pháp, đặc biệt là việc huy động nhân sự.
 
Tổng giám đốc PVN Nguyễn Vũ Trường Sơn kết luận giao ban công trường.

Nhận thức được tầm quan trọng đó, tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy, HĐTV và Ban Tổng giám đốc Tập đoàn đã thống nhất ý chí, huy động cả hệ thống chính trị, tập trung cao nhất các nguồn lực của Tập đoàn, quyết tâm thực hiện hoàn thành và đưa vào vận hành NMNĐ Thái Bình 2 trong thời gian sớm nhất, để hạn chế đến mức thấp nhất các ảnh hưởng tiêu cực đối với dự án, Tập đoàn và các Nhà thầu.
 
Để hiện thực tinh thần đó, bên cạnh những cơ chế được hướng dẫn và chấp thuận từ cấp có thẩm quyền, PVN đã đánh giá kỹ lưỡng và có sự thay đổi nhân sự tham gia điều hành, quản lý Dự án. Theo đó đã bổ nhiệm ông Nguyễn Ngọc Hải, Phó trưởng Ban Quản lý Dự án nhiệt điện Thái Bình 2, là một trong những người làm việc đầu tiên tại Dự án  làm Phó trưởng Ban Phụ trách Ban Quản lý dự án Nhiệt điện Thái Bình 2.
 
Để có quyết định này, trước khi có sự thay đổi nhân sự tại Ban QLDA, PVN đã và đang huy động nguồn nhân lực từ các Ban chuyên môn Tập đoàn và các đơn vị thành viên của Tập đoàn như Liên doanh Việt Nga – Vietsovpetro, Tổng Công ty Điện lực Dầu khí (PV Power), Tổng Công ty Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí (PTSC), Trường Cao Đẳng Dầu khí (PVMTC)… là những đơn vị hàng đầu về kỹ thuật, công nghệ, có đội ngũ bảo trì, bảo dưỡng thiết bị chuyên nghiệp trực tiếp tiến hành bảo dưỡng hệ thống thiết bị chính và các thiết bị phụ trợ tại nhà máy theo chuẩn quốc tế, sẵn sàng cho công tác chạy thử và vận hành.
 
Một lần nữa quyết tâm thực hiện dự án NMNĐ Thái Bình 2 của toàn bộ hệ thống chính trị, cán bộ công nhân viên PVN đã được thể hiện. Toàn bộ các nhà thầu tham gia xây dựng NMNĐ Thái Bình 2 đã cam kết sẽ tiếp tục bám trụ dự án, đảm bảo chất lượng của toàn bộ các hạng mục xây dựng cũng như lắp đặt hệ thống thiết bị trên công trường.
Theo: Báo Công An Nhân Dân

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Quảng Ngãi có tiềm năng lớn về phát triển điện mặt trời mái nhà

Cập nhật 21/05/2019

Với số giờ nắng trung bình trong năm khá lớn, bức xạ mặt trời cao, Quảng Ngãi được xem là một trong...

Năng lượng xanh

Nhà máy điện Mặt Trời đầu tiên tại Bình Định hòa lưới điện quốc gia

Cập nhật 21/05/2019

Nhà máy điện Mặt Trời Cát Hiệp có công suất 49,5MWp cùng hệ thống pin Mặt Trời được lắp đặt trên diện...

Quản lý năng lượng

Điện lực Kiến Xương (Thái Bình): Tăng cường tuyên truyền tiết kiệm điện

Cập nhật 20/05/2019

Để bảo đảm cung cấp điện ổn định, an toàn trong mùa hè, Điện lực Kiến Xương đã tập trung tuyên truyền...

Điện lực

Xem "Rồng lửa 2" đốt vật thể lạ trên đường dây

Cập nhật 15/05/2019

​Kỷ niệm 25 năm ngày đóng điện đường dây 500KV, các kỹ sư Công ty Truyền tải điện 2 đã cho ra mắt...