Trả tiền điện, nước qua ngân hàng: Đỡ công đi nộp, dễ quản "hầu bao"!

24/09/2018 15:53:46 - views: 128

Tiết kiệm thời gian, quản lý chi tiêu dễ dàng, đa dạng hóa các phương phức thanh toán là những tiện ích của dịch vụ thanh toán tiền điện, nước qua ngân hàng. Với nhiều ưu thế nổi trội, ngày càng nhiều khách hàng Hà Tĩnh sử dụng dịch vụ hiện đại này.
Hiện có gần 2.000 khách hàng thanh toán tiền điện và gần 1.000 khách hàng thanh toán tiền nước qua Chi nhánh ngân hàng BIDV Hà Tĩnh

Chị Trần Thị Phượng (phường Thạch Linh – TP. Hà Tĩnh) chia sẻ: “Hơn 1 năm nay, tôi đã tiếp cận dịch vụ thanh toán tiền điện, nước qua Chi nhánh ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) Hà Tĩnh. Đây là hình thức thanh toán thuận tiện và nhanh chóng. Giờ đây, tôi không phải mất thời gian đến các điểm thu tiền điện, nước của Điện lực TP. Hà Tĩnh và Công ty CP Cấp nước Hà Tĩnh như trước. Đặc biệt, tôi cũng không phải bận tâm đến việc bị cắt điện, nước do bận công việc mà quá thời hạn đóng nộp theo quy định”.
 
Bà Lê Thị Phương Thanh – Phó Giám đốc Chi nhánh ngân hàng BIDV Hà Tĩnh cho biết: “Để mở rộng đối tượng khách hàng, chúng tôi tăng cường quảng cáo dịch vụ thanh toán tiền điện, nước qua BIDV Hà Tĩnh bằng nhiều hình thức. Ngân hàng cũng tiếp cận các đơn vị trả lương trên địa bàn để giới thiệu và đăng ký dịch vụ cho khách hàng. Hiện có gần 2.000 khách hàng thanh toán tiền điện và gần 1.000 khách hàng thanh toán tiền nước qua BIDV. Đây cũng là một trong những tiêu chí để BIDV Hà Tĩnh thực hiện tốt chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước về thanh toán không dùng tiền mặt”.
 
Nhân viên Chi nhánh ngân hàng Agribank Hà Tĩnh hướng dẫn khách hàng thủ tục đăng ký thanh toán tiền điện, nước qua ngân hàng.
 
Không chỉ BIDV mà nhiều ngân hàng khác trên địa bàn Hà Tĩnh như: Techcombank, Agribank, Vietcombank... đều triển khai dịch vụ này.
 
Bà Đinh Thị Quỳnh Như – Phó phòng Dịch vụ - Marketing, chi nhánh ngân hàng Agribank Hà Tĩnh cho biết: "Tháng 9/2016 đơn vị bắt đầu triển khai dịch vụ thu hộ tiền điện và tháng 1/2017 triển khai thu hộ tiền nước cho quý khách hàng trên địa bàn. Theo đó, khách hàng chỉ cần ủy nhiệm cho ngân hàng tự động trích tài khoản của mình để thanh toán hóa đơn tiền điện, nước. Trường hợp khách hàng không lựa chọn hình thức ủy nhiệm tự động nộp tiền điện, nước hàng tháng, quý khách hàng đăng ký dịch vụ Agribank E-Mobile Banking để chủ động chuyển khoản hoặc thanh toán hóa đơn tiền điện, nước qua điện thoại di động.
 
Hàng tháng, hệ thống sẽ gửi tin nhắn từ trung tâm đến điện thoại di động của quý khách về số tiền điện, nước phải nộp và gửi tin nhắn khi quý khách đã thanh toán tiền điện, nước thành công. Hiện có hơn 10.000 khách hàng thanh toán tiền điện và hơn 3.000 khách hàng thanh toán tiền nước qua Agribank”.
 
Việc thanh toán tiền điện qua ngân hàng không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân mà còn giúp Công ty Điện lực Hà Tĩnh nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng.
 
Việc thanh toán tiền điện, nước qua ngân hàng không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân mà còn góp phần nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng của các doanh nghiệp.
 
Ông Nguyễn Duy Thắng – Trưởng phòng kinh doanh, Công ty Điện lực Hà Tĩnh cho biết: “Với mục tiêu đa dạng hóa các hình thức thanh toán tiền điện, mang đến tiện ích tối đa cho quý khách hàng, công ty đã ký thỏa thuận hợp tác với 7 ngân hàng về dịch vụ thu hộ tiền điện. Công ty cũng chủ động phối hợp với ngân hàng trong việc cung cấp thông tin để khách hàng “dễ tiếp cận – dễ tham gia – dễ giám sát” các dịch vụ của ngành điện. Với dịch vụ hiện đại này, khách hàng bất kỳ ở đâu cũng thanh toán được tiền điện. Phí cho mỗi hóa đơn thanh toán qua ngân hàng là 1.100 đồng (bao gồm thuế VAT). Phí này do Công ty Điện lực Hà Tĩnh chi trả”.

Theo Chi nhánh ngân hàng nhà nước tỉnh Hà Tĩnh, tính đến 31/8/2018, các ngân hàng trên địa bàn đã ký hợp đồng thanh toán tiền điện qua ngân hàng cho 6.650 khách hàng với doanh số thanh toán 8 tháng đầu năm đạt 75,7 tỷ đồng; ký hợp đồng thanh toán tiền nước với 12.800 khách hàng, với doanh số thanh toán 8 tháng đầu năm đạt 5,8 tỷ đồng.
 
Theo: Báo Hà Tĩnh

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Quảng Ngãi có tiềm năng lớn về phát triển điện mặt trời mái nhà

Cập nhật 21/05/2019

Với số giờ nắng trung bình trong năm khá lớn, bức xạ mặt trời cao, Quảng Ngãi được xem là một trong...

Năng lượng xanh

Nhà máy điện Mặt Trời đầu tiên tại Bình Định hòa lưới điện quốc gia

Cập nhật 21/05/2019

Nhà máy điện Mặt Trời Cát Hiệp có công suất 49,5MWp cùng hệ thống pin Mặt Trời được lắp đặt trên diện...

Quản lý năng lượng

Điện lực Kiến Xương (Thái Bình): Tăng cường tuyên truyền tiết kiệm điện

Cập nhật 20/05/2019

Để bảo đảm cung cấp điện ổn định, an toàn trong mùa hè, Điện lực Kiến Xương đã tập trung tuyên truyền...

Điện lực

Xem "Rồng lửa 2" đốt vật thể lạ trên đường dây

Cập nhật 15/05/2019

​Kỷ niệm 25 năm ngày đóng điện đường dây 500KV, các kỹ sư Công ty Truyền tải điện 2 đã cho ra mắt...