Chuyện chưa kể về những đoàn viên ngành điện

01/10/2018 14:32:46 - views: 63

Lấy chuyên môn để phục vụ cộng đồng chính là phương châm hành động của Đoàn thanh niên EVNHCMC.

Các đoàn viên, thanh niên Đoàn thanh niên EVNHCMC thực hiện công tác xã hội. Ảnh: H.THẢO
 
Sửa chữa điện miễn phí cho dân nghèo, cải tạo hệ thống điện nhà, thay thế các bóng đèn cũ bằng bóng đèn tiết kiệm điện; bó gọn lưới điện, cáp thông tin, lắp đèn chiếu sáng dân lập miễn phí cho các tuyến hẻm khu vực ngoại thành… Đó là những công trình thiết thực do tuổi trẻ Tổng Công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã và đang triển khai thực hiện.
 
“Lấy chuyên môn phục vụ cộng đồng”
 
Ông Nguyễn Tấn Hưng, Trưởng ban Quan hệ cộng đồng EVNHCMC, nguyên Bí thư Đoàn thanh niên EVNHCMC, cho biết: Lấy chuyên môn để phục vụ cộng đồng chính là phương châm hành động của Đoàn thanh niên EVNHCMC. Cũng chính từ phương châm này, đoàn thanh niên đã triển khai hiệu quả các công trình, phần việc cho đoàn viên, thanh niên của mình.
 
Cụ thể, công trình “Tuyến hẻm kiểu mẫu có hệ thống điện an toàn, mỹ quan, tiết kiệm” được triển khai từ năm 2012 nhằm cải tạo lại hệ thống lưới điện hạ thế bảo đảm an toàn và mỹ quan, thi công lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng dân lập, làm sạch, xóa quảng cáo, sơn số trụ, thực hiện tư vấn, hướng dẫn đăng ký định mức điện cho công nhân, người thuê trọ, hộ nghèo, hướng dẫn các thủ tục gắn mới đồng hồ điện…

Tính đến thời điểm này, công trình đã giúp cải tạo được 132 tuyến hẻm với tổng chiều dài hơn 34.800 m, lắp đặt 1.583 bộ đèn chiếu sáng với kinh phí thực hiện khoảng 1,2 tỉ đồng.
 
Với ý nghĩa thiết thực đem lại cho người dân, công trình “Tuyến hẻm kiểu mẫu có hệ thống điện an toàn, mỹ quan, tiết kiệm” của đoàn thanh niên EVNHCMC đã được Thành đoàn TP.HCM trao giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2018.
 
Bên cạnh đó, công trình “Tuyến đường kiểu mẫu tiết kiệm điện” cũng đã mang lại hiệu quả cao trong việc vận động, tuyên truyền các khách hàng kinh doanh cá thể thực hiện việc tiết kiệm điện bằng cách: Tắt và mở đèn đúng giờ; cắt giảm 50% số lượng bóng đèn đối với các bảng quảng cáo, bảng hiệu…

Kết quả, từ năm 2012 đến nay đã có 70 tuyến đường được triển khai thực hiện với 13.886 khách hàng đăng ký tham gia. Sản lượng điện tiết kiệm được khoảng trên 2,3 triệu kWh, tương đương 2,9 tỉ đồng.
 
Đối với chương trình “Chung cư văn minh, sạch đẹp, an toàn” thực hiện từ năm 2015, đến nay, lực lượng đoàn viên, thanh niên EVNHCMC đã hoàn tất việc cải tạo hệ thống điện hành lang, lối đi với tổng chiều dài 2.285 m, lắp 232 bộ đèn chiếu sáng, bó gọn dây thông tin tại tám chung cư cũ với tổng kinh phí thực hiện hơn 86 triệu đồng.
 
Hiệu quả, thiết thực
 
Bác Minh Thanh sống tại hẻm 305 Lê Văn Sỹ, phường 1, quận Tân Bình chỉ tay lên tuyến dây điện và dây thông tin của hẻm mình đã được làm gọn, nói: “Đấy, thanh niên của điện lực làm đấy. Gọn gàng, sạch sẽ hẳn. Trước đây các loại dây bùng nhùng dữ lắm, nhiều nhà họ sợ không dám ra ban công, giờ thì yên tâm rồi, bà con trong hẻm cám ơn mấy chú thanh niên nhiều”.
 
Bạn Huỳnh Minh Phụng, Phó Bí thư Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Thủ Thiêm (đơn vị trực thuộc Đoàn thanh niên EVNHCMC), chia sẻ: Tuy vất vả vì phải hy sinh những ngày nghỉ cuối tuần nhưng hầu như ai cũng vui vì công việc mình làm rất có ý nghĩa nên các đoàn viên thanh niên đều sẵn sàng tham gia. Có đi thực tế mới biết bà con nhiều nơi trong TP vẫn còn khó khăn lắm. Giúp được bà con những công việc như thế này, các bạn đoàn viên ai cũng cảm thấy rất hạnh phúc. Cũng vì những việc làm mang ý nghĩa thiết thực nên đoàn viên ngành điện đi tới đâu cũng được bà con quý mến, các cô trong khu phố còn chuẩn bị và mời cơm trưa rất chân tình.
 
Ông Nguyễn Tấn Hưng cho biết thêm những hoạt động của các đoàn viên, thanh niên không những trực tiếp góp phần thực hiện những công trình an sinh xã hội thiết thực cho người dân mà còn giúp xây dựng hình ảnh đơn vị, xây dựng nét văn hóa doanh nghiệp mà EVNHCMC đã triển khai nhiều năm qua. Trong thời gian tới, Đoàn thanh niên EVNHCMC sẽ tiếp tục phối hợp với đoàn thanh niên các quận, huyện rà soát những tuyến hẻm, những khu chung cư cũ, có khả năng mất an toàn lưới điện để tiếp tục hỗ trợ xử lý kịp thời. Đồng thời thực hiện kiểm tra, bảo dưỡng các công trình “Chung cư văn minh, sạch đẹp, an toàn” với mục đích đánh giá chất lượng công trình đã thực hiện, duy trì hoạt động hiệu quả, đảm bảo công tác an toàn cháy nổ cho cư dân.
Theo: Báo Pháp Luật

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

ASEAN phấn đấu tăng tỷ lệ năng lượng tái tạo lên mức 23% vào năm 2030

Cập nhật 07/11/2018

Các nước ASEAN cũng chính thức ký biên bản ghi nhớ với IRENA về phát triển năng lượng tái tạo đồng...

Năng lượng xanh

Hà Nội có 19 cơ sở, công trình xây dựng đạt danh hiệu Năng lượng xanh

Cập nhật 03/12/2018

Ngày 1/12/2018, tại Hà Nội, Ban chủ nhiệm Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả (UBND...

Quản lý năng lượng

Xây dựng cơ cấu năng lượng thông qua phát triển năng lượng tái tạo

Cập nhật 11/12/2018

Theo tính toán, với mức độ gia tăng nhu cầu năng lượng lên đến 8% vào năm 2018, các tỉnh phía Nam...

Điện lực

Người sử dụng điện 27 tỉnh sắp được sử dụng dịch vụ công trực tuyến

Cập nhật 12/12/2018

Thông tin được khẳng định tại hội nghị của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) chiều 11.12 với...