Văn hóa hội họp của PC Bình Dương

05/10/2018 13:46:42 - views: 83

Hội họp là công việc thường xuyên và quan trọng trong công tác điều hành, sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. 
 

Một buổi họp của công nhân PC Bình Dương

Các buổi hội nghị, hội thảo, các cuộc họp hay các cuộc hen gặp gỡ với đối tác là nơi thể hiện tác phong, hình ảnh, tinh thần và văn hóa làm việc chuyên nghiệp. Khi tổ chức các buổi hội họp, ngoài những phần quan trọng như nghi thức, nội dung… thì tác phong, giờ giấc, trang phục,…luôn là vấn đề được rất được doanh nghiệp quan tâm, vì thể hiện được nét văn hóa của doanh nghiệp nơi công sở, điều này không chỉ xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp của mỗi cán bộ, công nhân viên và doanh nghiệp mà còn tạo điều kiện cho công việc hoàn thành một cách hiệu quả.
 
Thời gian qua. Công ty Điện lực Bình Dương (PC Bình Dương) đã xây dựng văn hóa hội họp một cách chuyên nghiệp và hiệu quả nhất, cụ thể đó là các yêu cầu trong các buổi hộp họp đã được lãnh đạo và CBCNV trong Công ty quan tâm và triển khai thực hiện như sau:
 
- Thứ nhất: Luôn đúng giờ, vì đây là một yếu tố hết sức quan trọng và cần thiết trong các buổi hội họp.  PC Bình Dương yêu cầu CBCNV khi tham dự họp nên đến sớm vài phút thay vì đến đúng giờ và đến trễ vì sự chậm trễ không chỉ thể hiện sự thiếu lịch sự, thiếu nghiêm túc và không tôn trọng tập thể mà còn làm mất hình ảnh chuyên nghiệp, hiện đại mà bản thân mỗi CBCNV đã xây dựng.
 
- Thứ hai: Trang phục phải phù hợp với tính chất của cuộc họp, đặc biệt với các cuộc họp quan trọng, bởi đây là cách gián tiếp thể hiện sự tôn trọng tập thể, đối tác, sự kiện, thể hiện tính chuyên nghiệp và văn hóa của người dự họp.
 
- Thứ ba: Chuẩn bị kỹ các nội dung của cuộc họp, hội thảo, hội nghị hay gặp gỡ đối tác: Người tham dự họp phải tìm hiểu trước những nội dung cuộc họp, địa điểm, thời gian, thành phần, mục đích cuộc họp một cách chính xác nhất có thể để tránh những tình huống phát sinh không đáng có.
 
 - Cuối cùng là phần ứng xử văn hóa trong cuộc họp, hội thảo, hội nghị hay gặp gỡ đối tác: Luôn giữ im lặng nếu không tham gia phát biểu, không ồn ào, không đọc báo, lướt web, chơi game trong thời gian họp, không gây tiếng động bất thường, và điện thoại di động phải chuyển sang chế độ rung/im lặng hoặc nên tắt máy nếu là cuộc họp có tính chất quan trọng. Luôn chú ý lắng nghe người khác nói, không ngắt lời người khác khi đang phát biểu. Nếu có thảo luận, tranh luận các nội dung của cuộc họp phải thể hiện thái độ tôn trọng, bình tĩnh và phát biểu từ tốn. Khi phát biểu phải giơ tay và có sự đồng ý của chủ trì cuộc họp thì mới được phát biểu và lưu ý phát biểu ngắn gọn, súc tích, đi thẳng vào vấn đề. Bên cạnh đó, người tham dự hội họp chỉ rời vị trí khi cuộc họp, hội nghị,… kết thúc; không nên rời khỏi vị trí khi có người đang phát biểu.
 
Văn hóa hội họp thể hiện rõ nét văn hóa, tác phong làm việc của từng CBCNV nói riêng và của cả doanh nghiệp nói chung. Cùng nhau thực hiện tốt văn hóa hội họp để tăng hiệu quả công việc, xây dựng tác phong làm việc chuyên nghiệp, văn minh, tỏa sáng tinh thần làm việc tập thể là góp phần xây dựng đơn vị ngày càng phát triển bền vững.
Hoàng Giang/Icon.com.vn

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

ASEAN phấn đấu tăng tỷ lệ năng lượng tái tạo lên mức 23% vào năm 2030

Cập nhật 07/11/2018

Các nước ASEAN cũng chính thức ký biên bản ghi nhớ với IRENA về phát triển năng lượng tái tạo đồng...

Năng lượng xanh

Sở Công Thương Cà Mau sử dụng năng lượng mặt trời áp mái

Cập nhật 22/02/2019

Mô hình sử dụng năng lượng mặt trời tại trụ sở Sở Công Thương tỉnh Cà Mau đem lại nhiều hiệu quả khi...

Quản lý năng lượng

Lan tỏa phong trào tiết kiệm điện

Cập nhật 22/02/2019

Với sự tham gia của nhiều đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội, phong trào tiết kiệm điện trên địa bàn...

Điện lực

PC Quảng Trị làm lợi hơn 2 tỉ đồng từ sửa chữa điện nóng

Cập nhật 22/02/2019

Từ năm 2016, Công ty Điện lực Quảng Trị (PC Quảng Trị) đã được Tổng Công ty Điện lực miền Trung đầu...