TTĐ Khánh Hòa tuyên truyền bảo vệ HLATLĐCA và công tác an sinh xã hội

05/10/2018 16:28:00 - views: 63

Vừa qua, Truyền tải điện Khánh Hòa đã tổ chức buổi giao lưu tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp (HLATLĐCA) kết hợp công tác an sinh xã hội trên địa bàn xã Vạn Phú, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa.


Tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp tại xã Vạn Phú

​Xã Vạn Phú là xã có phần lớn bà con sinh sống bằng nghề nông, canh tác các loại hoa màu với diện tích lớn nằm trong hành lang mà đường dây 220 kV Tuy Hòa – Nha Trang đi qua. Khi canh tác và nhất là sau khi thu hoạch vụ mùa, bà con thường không chằng néo và không thu gom kỹ càng các loại bạt lưới nilong phía dưới đường dây nên khi có gió to hoặc lốc xoáy, các tấm bạt còn sót lại sẽ bị cuốn lên.

Ngoài ra, tình trạng các em nhỏ thả diều gần đường dây vẫn còn tái diễn mặc dù đơn vị đã thường xuyên tuyên truyên nhắc nhở, nên nguy cơ mất an toàn cho lưới điện rất cao. Bên cạnh đó, trong thời gian gần đây, đã có một số hộ dân trên địa bàn xã Vạn Phú đã tự ý cơi nới chuồng trại, nhà cửa vi phạm hành lang bảo vệ an toàn lưới điện khi chưa được sự cho phép của đơn vị quản lý vận hành cũng như chính quyền xã…

Chính vì vậy, việc tổ chức tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức và sự hiểu biết về tâm quan trọng của lưới điện truyền tải với bà con nơi đây là hết sức cần thiết và được đơn vị rất xem trọng.
 
Theo chương trình, Đội tuyên truyền đã cho xe phát loa lưu động đi tuyên truyền trên khắp các thôn trong xã kết hợp phát tờ rơi cho các hộ gia đình có nhà và diện tích đất canh tác dưới đường dây.
 
Tại hội trường của UBND xã Vạn Phú, Đội tuyên truyền đã chuyển tải đến bà con một số điều của Nghị định số 14/2014/NĐ-CP ngày 26/02/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật Điện lực về an toàn điện và Nghị định 134/2013/NĐ-CP Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực điện lực, những hình ảnh tai nạn điện cũng như hướng dẫn cho bà con và các em học sinh cách sử dụng điện an toàn trong sinh hoạt hàng ngày.

Bằng những đoạn phóng sự ngắn và những hình ảnh thực tế mà đơn vị ghi lại được trong quá trình công tác, kết hợp những câu hỏi giao lưu gần gũi, dễ hiểu, bà con và các em có thể tiếp thu một cách nhanh nhất nội dung mà đơn vị muốn tuyên truyền.

Đơn vị đã trao 30 suất quà cho các em học sinh nghèo học giỏi trong địa bàn xã

Ngoài ra, Đơn vị đã tổ chức trao 40 suất quà cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và 30 suất quà cho các em học sinh nghèo học giỏi trong địa bàn xã.
 
Đơn vị đã trao 40 suất quà cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Tại đây, Ông Nguyễn Văn Hiền – Phó Chủ tịch UBND xã đã đã cảm ơn Truyền tải điện Khánh Hòa cũng như Công ty Truyền tải điện 3 đã quan tâm, tổ chức chương trình tuyên truyền hết sức ý nghĩa và bổ ích với bà con địa phương. Qua buổi tuyên truyền này, người dân đã phần nào hiểu rõ tầm quan trọng của lưới truyền tải điện quốc gia và sự nguy hiểm, ảnh hưởng của lưới điện đến tính mạng, tài sản của mình nếu vi phạm hành lang bảo vệ an toàn lưới điện cao áp.

Mặt khác, Chính quyền địa phương cũng nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm của mình trong việc quản lý, kiểm tra, đôn đốc người dân chấp hành các quy định về an toàn điện và xử lý các hành vi vi phạm an toàn lưới điện cao áp./.
Theo: EVNNPT

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

ASEAN phấn đấu tăng tỷ lệ năng lượng tái tạo lên mức 23% vào năm 2030

Cập nhật 07/11/2018

Các nước ASEAN cũng chính thức ký biên bản ghi nhớ với IRENA về phát triển năng lượng tái tạo đồng...

Năng lượng xanh

Hà Nội có 19 cơ sở, công trình xây dựng đạt danh hiệu Năng lượng xanh

Cập nhật 03/12/2018

Ngày 1/12/2018, tại Hà Nội, Ban chủ nhiệm Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả (UBND...

Quản lý năng lượng

Xây dựng cơ cấu năng lượng thông qua phát triển năng lượng tái tạo

Cập nhật 11/12/2018

Theo tính toán, với mức độ gia tăng nhu cầu năng lượng lên đến 8% vào năm 2018, các tỉnh phía Nam...

Điện lực

Người sử dụng điện 27 tỉnh sắp được sử dụng dịch vụ công trực tuyến

Cập nhật 12/12/2018

Thông tin được khẳng định tại hội nghị của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) chiều 11.12 với...