EVNNPT đào tạo bồi dưỡng nâng cao công tác quản lý môi trường

05/10/2018 16:56:00 - views: 360

Vừa qua, tại TP Hạ Long, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã tổ chức Khóa đào tạo “Bồi dưỡng nâng cao công tác quản lý môi trường” cho 60 học viên là các lãnh đạo, chuyên viên từ các Ban chuyên môn EVNNPT và 8 đơn vị trực thuộc EVNNPT. 


Toàn cảnh khóa đào tạo

Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Bắc (NPMB) được EVNNPT giao thực hiện tổ chức khóa đào tạo này.

​Đến tham dự khóa đào tạo, về phía Tập đoàn Điện lực Việt Nam có bà Lê Thị Ngọc Quỳnh - Phó Trưởng ban Khoa học Công nghệ và Môi trường, bà Lê Thị Thúy Lan - Chuyên viên Ban Khoa học công nghệ và Môi trường.

Về phía EVNNPT có ông Châu Anh Tuấn - Trưởng ban Quản lý xây dựng, ông Võ Huy Diễm - Phó Trưởng ban Quản lý xây dựng. Về phía các đơn vị tư vấn có đại diện Lãnh đạo đến từ các Trung tâm, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn về lĩnh vực môi trường từ các Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng điện 1, 2, 3, 4, 5 và Viện Năng lượng.
 
Tham gia hướng dẫn nghiệp vụ cho khóa đào tạo có các lãnh đạo, chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực quản lý môi trường: Ông Phạm Anh Dũng - Vụ phó Vụ Thẩm định và Đánh giá tác động Môi trường, Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường (Bộ TN&MT); Tiến sĩ Hoàng Hải - Chuyên viên Vụ Thẩm định và Đánh giá tác động Môi trường, Tổng cục Môi trường, Bộ TN&MT; ông Nguyễn Như Trung - Thạc sĩ, chuyên viên Phòng Quản lý Chất thải nguy hại, Tổng cục Môi trường, Bộ TN&MT; ông Lê Đình Thơm - Cục phó Chi cục Kiểm lâm, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Thạc sỹ Đoàn Trọng Luật - Chuyên viên Phòng tài nguyên nước khoáng sản và biến đổi khí hậu, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ninh.
 
Nội dung của khóa đào tạo tập trung vào 5 chuyên đề:
 
- Chuyên đề 1: Các quy định mới liên quan đến công tác quản lý và bảo vệ môi trường của Việt nam.
 
- Chuyên đề 2: Các biện pháp bảo vệ môi trường trong quá trình thi công, vận hành công trình truyền tải điện và các chế tài xử lý đối với các đơn vị không thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường được phê duyệt trong Báo cáo đánh giá tác động môi trường.
 
- Chuyên đề 3: Công tác quản lý chất thải rắn và chất thải xây dựng, chất thải nguy hại trong quá trình thực hiện dự án truyền tải điện.
 
- Chuyên đề 4: Thủ tục xử lý khi phát hiện khoáng sản trong quá trình xây dựng công trình và chế tài xử lý khi không thực hiện theo đúng quy định.
 
- Chuyên đề 5: Thủ tục chuyển đổi đất rừng tự nhiên sang đất xây dựng dự án truyền tải điện.
 
Ông Châu Anh Tuấn - Trưởng ban Quản lý xây dựng EVNNPT phát biểu khai mạc khóa đào tạo
 
Phát biểu khai mạc khóa đào tạo, ông Châu Anh Tuấn - Trưởng Ban Quản lý xây dựng EVNNPT cho biết, những hành động phục vụ nhu cầu cuộc sống ngày càng cao của con người đã vô tình tác động xấu, tàn phá môi trường. Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia đã sớm ý thức được trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ môi trường.

Hơn nữa, Lãnh đạo EVNNPT không ngừng quan tâm việc tuân thủ pháp luật Nhà nước trong quá trình xây dựng các đề án, trong thi công xây dựng, vận hành các công trình truyền tải điện, không ngừng nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho toàn thể cán bộ công nhân viên trong toàn Tổng công ty. Cụ thể hóa tinh thần bảo vệ môi trường đó và nhằm góp phần vào việc đánh giá kết quả hoạt động hàng năm, EVNNPT tổ chức khóa đào tạo này nhằm tiếp cận, giải thích, nhấn mạnh các điểm mới trong thi hành pháp luật của Nhà nước Việt Nam liên quan đến các vấn đề môi trường, đất đai, khoáng sản, đặc biệt các vấn đề liên quan đến các dự án truyền tải điện.
 
Toàn thể học viên đã tích cực lắng nghe, trao đổi và tham vấn các giảng viên về những vấn đề chưa thống nhất, chưa rõ ràng trong thực tế quản lý thực hiện chuyên môn nhằm đưa ra các biện pháp thực hiện đúng pháp luật. 
 
Ông Hoàng Văn Tuyên - Phó Giám đốc NPMB phát biểu tổng kết khóa đào tạo
 
Phát biểu tổng kết khóa đào tạo, ông Hoàng Văn Tuyên - Phó giám đốc NPMB trân trọng gửi lời cảm ơn các giảng viên đã tận tình truyền đạt kiến thức và hướng dẫn lớp học. Với những kiến thức được đào tạo, các học viên sẽ nắm vững và áp dụng tốt các văn bản pháp luật, các đơn vị tư vấn sẽ thực hiện tốt công tác lập đánh giá tác động môi trường bám sát thực tiễn nhằm hạn chế tối đa các vướng mắc trong quá trình thực hiện các dự án truyền tải điện./.​
Theo: EVNNPT

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Chung tay tìm giải pháp thúc đẩy tiến độ dự án khí LNG Bạc Liêu

Cập nhật 27/05/2020

Ngày 26/5, Đoàn công tác của Bộ Công Thương do Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng - Phó trưởng Ban chỉ đạo...

Năng lượng xanh

Điện năng lượng mặt trời áp mái: Nguồn năng lượng sạch

Cập nhật 29/05/2020

Điện năng lượng mặt trời (ĐNLMT) là một trong những nguồn năng lượng được Chính phủ khuyến khích doanh...

Quản lý năng lượng

Khuyến khích đầu tư điện mặt trời

Cập nhật 29/05/2020

Quyết định 13/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành về cơ chế khuyến khích phát triển điện...

Điện lực

Đưa ứng dụng CBM vào "chẩn đoán và điều trị bệnh" cho… điện

Cập nhật 30/05/2020

Phương pháp sửa chữa bảo dưỡng theo tình trạng thiết bị CBM (còn gọi là sửa chữa bảo dưỡng...