Công ty Điện lực Lạng Sơn: Đa dạng hoạt động tiết kiệm điện

08/10/2018 11:15:51 - views: 173

Thời gian qua, Công ty Điện lực Lạng Sơn tổ chức nhiều hoạt động tiết kiệm điện. Qua đó, góp phần sử dụng hiệu quả, tiết kiệm điện năng, bảo vệ môi trường.

Nhân viên Điện lực thành phố Lạng Sơn tuyên truyền tiết kiệm điện tại phòng giao dịch
 
Ông Đinh Ngọc Điển, Trưởng Phòng Kinh doanh, Công ty Điện lực cho biết: Việc tiết kiệm điện luôn được công ty chú trọng. Để tiết kiệm điện hiệu quả, tạo phong trào sâu rộng trong nhân dân, hằng năm, công ty phối hợp với các cơ quan như: Tỉnh đoàn, Sở Công Thương, phòng giáo dục và đào tạo, mặt trận Tổ quốc các huyện, thành phố… tổ chức các hoạt động mít tinh, diễu hành tuyên truyền các hoạt động: chiến dịch “Giờ trái đất”, trường học chung tay tiết kiệm điện, gia đình, khối phố tiết kiệm điện…
 
Cụ thể như: tháng 3 năm nay, công ty phối hợp với Sở Công thương và Thành đoàn thành phố Lạng Sơn tổ chức lễ phát động hưởng ứng Giờ trái đất năm 2018, đồng thời, diễu hành đạp xe tuyên truyền qua các tuyến đường phố trung tâm với hơn 100 người tham gia. Điện lực các huyện, thành phố triển khai treo 81 banner tại trụ sở làm việc và các tuyến phố trung tâm thành phố, thị trấn; dán 400 poster tại trụ sở làm việc của các cơ quan, trường học; phát trên 20.000 tờ rơi tuyên truyền tiết kiệm điện, tuyên truyền Giờ Trái đất cho khách hàng tại nơi công cộng, các khu chợ, trường học; phối hợp với phòng văn hóa – thông tin các huyện tuyên truyền lưu động tại các xã, thị trấn. Ngoài ra, công ty phát động 100% cán bộ, công nhân viên tham gia hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất năm 2018. Qua đó, nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.
 
Theo Công ty Điện lực Lạng Sơn, một trong những biện pháp tuyên truyền tiết kiệm điện hiệu quả là phát động chương trình gia đình tiết kiệm điện. Năm 2018, chương trình được tổ chức trên địa bàn thành phố Lạng Sơn, do điện lực thành phố tổ chức.
 
Ông Trần Xuân Quảng, Giám đốc Điện lực thành phố cho biết: So với những năm trước đây, chương trình năm 2018 không chỉ phát động gia đình tiết kiệm điện, mà còn phát động khối phố tiết kiệm điện; tức là khối phố nào có nhiều gia đình tiết kiệm nhất sẽ đạt giải khối phố tiết kiệm điện. Qua đó, tạo phong trào thi đua tiết kiệm điện giữa các khối phố. Để chương trình đạt hiệu quả và có sức lan tỏa rộng rãi, đơn vị đã phối hợp với Sở Công thương, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố; UBND các phường và khối phố trên địa bàn phát 10.000 tờ rơi tại phòng giao dịch khách hàng, các điểm thu tiền điện của các ngân hàng, các khu vực đông dân cư, nhắn gần 26.000 tin nhắn cho khách hàng về chương trình gia đình, khối phố tiết kiệm điện… Qua đó thu hút trên 5.000 khách hàng tham gia.
 
Một trong những hoạt động tiết kiệm điện có hiệu quả nữa, là chương trình trường học tiết kiệm điện. Theo đó, hằng năm, công ty phối hợp với phòng giáo dục và đào tạo các huyện, thành phố tổ chức ngoại khóa tuyên truyền các biện pháp tiết kiệm điện trong các trường tiểu học, THCS. Năm 2018, công ty phối hợp tổ chức tại Trường THCS thị trấn Hữu Lũng, huyện Hữu Lũng. Qua đó, phát 800 tờ rơi, 800 cuốn cẩm nang tuyên truyền tiết kiệm điện, treo 17 pano, băng zon tuyên truyền.
 
Ông Hoàng Văn Tư, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn cho biết: Mỗi lần đi nộp tiền điện, tôi đều được nhân viên điện lực hướng dẫn, phát cẩm nang tuyên truyền về các biện pháp sử dụng, tiết kiệm điện. Từ đó, tôi sử dụng các thiết bị điện tiết kiệm, tắt các vật dụng không cần thiết…
 
Các biện pháp tuyên truyền tiết kiệm điện hiệu quả của Công ty Điện lực Lạng Sơn trong những năm qua đã tác động đến nhận thức của mỗi cá nhân, mỗi hộ gia đình, mỗi doanh nghiệp trong việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm. Qua đó, sản lượng điện tiết kiệm ngày càng tăng, trong 9 tháng năm 2018, sản lượng điện tiết kiệm đạt gần 8,1 triệu kWh, tăng hơn 300 nghìn kWh so với cùng kỳ năm 2017

 
 
Theo: Báo Lang Son

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Ứng dụng công nghệ tiên tiến trong xử lý rác thải và năng lượng

Cập nhật 13/06/2019

Ngày 12/6, tại TP.HCM, trong khuôn khổ Entech Viet Nam 2019, Tổng cục Môi trường (Bộ TN&MT) đã phối...

Năng lượng xanh

Khuyến khích người dân sử dụng điện mặt trời

Cập nhật 17/06/2019

Theo Công ty TNHH một thành viên điện lực Đồng Nai, từ đầu năm 2019 đến nay, toàn tỉnh có trên 220...

Quản lý năng lượng

Mỗi học sinh là một tuyên truyền viên tiết kiệm năng lượng

Cập nhật 14/06/2019

Hơn 250 học sinh đến từ 11 huyện, thị, thành trên địa bàn tỉnh Tiền Giang vừa có trải nghiệm thú vị...

Điện lực

Chế tạo thiết bị chỉ thị và cảnh báo sự cố trên lưới điện trung áp

Cập nhật 10/06/2019

Dự án sản xuất thử nghiệm “Chế tạo thiết bị chỉ thị và cảnh báo sự cố trên lưới điện trung áp (SRFI)”...