Đẩy mạnh tuyên truyền lắp đặt hệ thống NLMT áp mái

11/10/2018 10:08:25 - views: 190

Hiện nay, giải pháp tự cung cấp điện nhờ vào nguồn năng lượng mặt trời đang là xu hướng phát triển của thế giới. Ngành điện TP. Hồ Chí Minh đang đẩy mạnh tuyên truyền, khuyến khích người dân sử dụng tiết kiệm điện và đầu tư khai thác nguồn điện này.


Ông Võ Hồng Minh Danh, quyền Giám đốc - Công ty Điện lực Hóc Môn phát biểu tại hội nghị
 
Thông tin này được ông Võ Hồng Minh Danh, quyền Giám đốc - Công ty Điện lực Hóc Môn, đơn vị thành viên của Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) nhấn mạnh, trong “Hội nghị ngành điện gắn bó với chính quyền địa phương, lắng nghe ý kiến của nhân dân và khách hàng, để hoàn thiện và phát triển”, được tổ chức ngày 10/10, tại TP. Hồ Chí Minh.
 
Trong thời gian qua, Công ty Điện lực Hóc Môn (ĐLHM) đã thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ nhằm không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện trên địa bàn huyện. Các nhu cầu của khách hàng được giải quyết kịp thời, chất lượng dịch vụ ngày càng nâng cao.
 
Tại hội nghị, người dân và khách hàng sử dụng điện đã có nhiều ý kiến đóng góp cho ĐLHM. Bên cạnh các ý kiến đánh giá cao chất lượng cung cấp điện, những cải tiến và tiện ích trong dịch vụ khách hàng của ngành điện, khách hàng và người dân đã đặt các câu hỏi về các chương trình khuyến khích khách hàng thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt; Lợi ích khi lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời áp mái…
 
Hội nghị thu hút sự quan tâm đông đảo của người dân và doanh nghiệp

Lãnh đạo ĐLHM đã giải đáp những ý kiến thắc mắc của khách hàng và người dân, đồng thời cũng giải thích về lợi ích khi người dân lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời áp mái. Sử dụng hệ thống này, người dân không những không phải trả tiền điện hàng tháng mà còn có thể bán lại sản lượng điện dư.
 
Nếu khách hàng cần lắp đặt hệ thống điện mặt trời nối lưới có thể liên hệ với các nhà cung cấp thiết bị để họ tư vấn công suất lắp đặt tấm pin mặt trời phù hợp với nhu cầu sử dụng. Khi lắp đặt xong, khách hàng thông báo nhu cầu bán lại lượng điện dư cho ngành điện bằng cách liên hệ với công ty điện lực trên địa bàn hoặc Trung tâm chăm sóc khách hàng (1900.545454) để thực hiện hợp đồng.
 
Hiện ĐLHM đang phối hợp với Công ty CP Năng lượng Sun Times – đơn vị hàng đầu về cung cấp các giải pháp tối ưu nhất về năng lượng mặt trời, triển khai Dự án hệ thống điện năng lượng mặt trời cho xưởng sản xuất tại xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, công suất 200 KWP.
 
Tềm năng phát triển, ứng dụng năng lượng mặt trời để phát điện tại TP. Hồ Chí Minh rất lớn
 
Chia sẻ tại hội nghị, ông Võ Minh Tân- Chủ tịch HĐQT Sun Times cho biết, hiện công ty đang triển khai dự án xây dựng Nhà máy điện năng lượng mặt trời MT1 & MT2 tại tỉnh Bình Phước, với tổng công suất 60 MW. Thông qua hội nghị này, Sun Times mong muốn tiếp tục hợp tác với huyện Hóc Môn và Công ty ĐLHM phát triển hệ thống điện năng lượng mặt trời.
 
“Nhằm góp phần cùng ngành điện thành phố, vận động khách hàng sử dụng lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời áp mái, Sun Times có những chương trình khác biệt mang lại cho khách hàng khi lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời áp mái. Nếu không đạt hiệu suất thì Sun Times sẽ đền bù phần thiếu hụt do hệ thống mang lại. Ngoài ra Sun Times đảm bảo về chất lượng và giá thành tối ưu cho khách hàng sử dụng” – ông Tân cam kết.
 
Theo số liệu của ngành điện thành phố, chi phí đầu tư điện mặt trời bình quân khoảng từ 22-30 triệu đồng/kWp. Tính đến nay, TP. Hồ Chí Minh đã có 327 khách hàng lắp đặt điện mặt trời nối lưới đăng ký bán lại phần điện dư với tổng công suất lắp đặt là 3,93 MWp.
 
Trong thời gian tới ngành điện sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong công tác cải tiến về dịch vụ phục vụ khách hàng, về cung ứng điện, về đầu tư xây dựng… nhằm phục vụ người dân tốt hơn. Đồng thời tiếp túc đẩy mạnh tuyên truyên tuyên truyền lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời áp mái cho người dân và khách hàng.
 
TP. Hồ Chí Minh có số giờ nắng trung bình là 6,8 giờ/ngày và liên tục trong suốt cả năm. Cường độ bức xạ mặt trời trung bình của thành phố đạt 1.581 kWh/m2/năm, tương ứng 4,3 kWh/m2/ngày, vì thế tiềm năng phát triển, ứng dụng năng lượng mặt trời để phát điện là rất lớn.
Theo: Báo Công Thương

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

VBF sẽ công bố Kế hoạch Năng lượng sản xuất tại Việt Nam 2.0

Cập nhật 19/02/2020

Được biết, ấn bản đầu tiên “Kế hoạch Năng lượng sản xuất tại Việt Nam (MVEP) 1.0” đã hoàn thành trong...

Năng lượng xanh

Hợp tác phát triển điện mặt trời áp mái tại các khu công nghiệp TP.HCM

Cập nhật 25/02/2020

Trong giai đoạn 2020 - 2024, BCG Energy sẽ phát triển ít nhất 300MWp điện mặt trời áp mái trên những...

Quản lý năng lượng

Đẩy mạnh hoạt động tiết kiệm năng lượng trong tất cả các ngành, lĩnh vực

Cập nhật 27/02/2020

Ngày 26/2, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Chương trình Quốc gia Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả...

Điện lực

PC Gia Lai: Sử dụng thiết bị kiểm tra phóng điện Pdetector tại các TBA 110kV và lưới điện trung hạ áp

Cập nhật 26/02/2020

PC Gia Lai đã triển khai sử dụng thiết bị kiểm tra phóng điện Pdetector (PD) do hãng PMDT sản xuất để...