Chữ Tâm trong công việc

11/10/2018 15:59:35 - views: 55

Chị Nguyễn Thị Thanh Phương, nhân viên phòng Kinh doanh, Điện lực Đà Lạt. Một nữ nhân viên thu ngân, ghi chỉ số điện, một người phụ nữ chịu thương, chịu khó, luôn biết chia sẻ, lắng nghe khách hàng và đồng nghiệp.


Chị Phương luôn tâm niệm chữ “Tâm” trong công việc và trong cuộc sống

Chị tham gia làm việc tại Điện lực Đà Lạt từ năm 2003, với bao bỡ ngỡ, chị cho biết “Ngày đó, việc lưu trữ chưa thật sự bài bản như bây giờ, chị nhận công tác với một công việc hết sức đơn giản đó là lưu trữ, sắp xếp toàn bộ hồ sơ của Chi nhánh Điện lực Đà Lạt”. Đó là công việc với sự tỉ mỉ, thầm lặng trong hơn 6 tháng mà không biết đến ngày Lễ, thứ 7, Chủ Nhật. 
 
Chị chia sẻ thêm “Ngày ấy, vừa sức trẻ, vừa nhiệt huyết, lại thêm sự động viên của lãnh đạo nên chị dồn tâm và sức của mình để làm. Đến khi “công trình” hoàn thành, những ánh mắt, những lời nói của lãnh đạo như đã tiếp thêm sức mạnh cho chị”.
 
Rồi tới công việc thu ngân, ghi số điện: Trước đây, những địa điểm như Di cư Lèo, Đồi Ông Sư, Túy Sơn, Dã Chiến, Trại Mát, Đất Mới, Thái Phiên, vùng ven Nam Thiên, Măng Line… đã gắn với những kỷ niệm cười ra nước mắt của chị. Sự khắc nghiệt của thời tiết như mưa triền miên, trời quá lạnh, ảnh hưởng áp thấp, bão… những con đường bùn lầy nhão nhoẹt, trơn trượt… là những gì mà chị đã cùng thấm với anh em tổ thu – ghi.
 
Là một nhân viên phòng Kinh doanh, ngoài công tác theo dõi và quản lý phần mềm PLC (đọc chỉ số truyền từ xa), nhập chỉ số Index (chỉ số tiêu thụ điện năng), chị còn đảm nhận nhiều công việc khác như điều chỉnh lập lại hóa đơn của những khách hàng bị hỏng công-tơ, báo cáo tổn thất điện năng hàng tháng…Cho dù ở bất kỳ vị trí công tác nào, chị luôn hoàn thành tốt công việc của mình, chị tâm niệm “Làm bất kỳ việc gì, từ trong gia đình cho đến ngoài xã hội, cái tâm là quan trọng nhất”.
 
Chính vì sống và làm việc theo cái tâm của mình mà chị luôn được đồng nghiệp thương yêu, chia sẻ. Những rắc rối trong công việc, những khó khăn trong cuộc sống chị đều biết lắng nghe để đồng cảm. 
 
Với chị công việc như là nhịp thở của cuộc sống, chị tâm sự “Chị hay suy nghĩ làm sao để công việc của mình tốt hơn, làm sao để hạn chế sai sót, làm sao để mình hỗ trợ anh em luôn làm tốt công việc của mình, làm sao để gắn kết mọi thành viên… là những câu hỏi tự đặt ra nhưng chị cũng phải tự đi tìm hướng đi đó là hiểu được tính chất và cá tính của mỗi người, thấu hiểu được những cảm xúc trong công việc. Nhiều người quan niệm “dân văn phòng” thường ít được đi thực tế nhưng với chị thì khác. Chị đi vào những nơi “điểm” nhất để thấm được cái nhọc của anh em. Những khách hàng “khó chịu” nhất cũng phải lắng nghe những lời nói có tình, có lý của chị”.
 
Chị Trúc Phương, nhân viên phòng Kinh doanh, Điện lực Đà Lạt chia sẻ “Chị Thanh Phương luôn góp ý chân thành, thẳng thắn, việc hiểu được những khó khăn của chị em đã giúp cho chị Phương trở nên thân thương hơn trong mắt của mọi người. Chị biết lắng nghe và luôn tìm hướng giải quyết tốt nhất cho mọi công việc”. Không chỉ được đồng nghiệp tin yêu, tại gia đình chị luôn làm tròn trách nhiệm của người vợ, người mẹ, người con hiếu thảo trong gia đình.
 
Ông Nguyễn Hồ Nam, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Điện lực Đà Lạt chia sẻ về chị “ Ngoài việc luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, chị Thanh Phương luôn vui vẻ, hòa nhã với mọi người, tận tâm giúp đỡ đồng nghiệp trong đơn vị, đặc biệt với ý chí cầu tiến, chị Thanh Phương luôn tìm tòi, học hỏi sáng tạo, say mê với công việc”.
 
Những cố gắng, nỗ lực trong thời gian vừa qua, chị Nguyễn Thị Thanh Phương đã nhận được nhiều Giấy khen, Bằng khen các cấp, đặc biệt trong năm 2016, chị được bình chọn là một trong hai cá nhân hoàn thành xuất sắc toàn diện nhiệm vụ kế hoạch năm 2016 của Công ty Điện lực Lâm Đồng (PC Lâm Đồng) và được Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) khen và thưởng 01 chiếc xe gắn máy trị giá 30 triệu đồng.
 

Chị Nguyễn Thị Thanh Phương tham dự Đại hội chi bộ Điện lực Đà Lạt
 
Với tâm niệm chữ “Tâm” trong công việc, sức lan tỏa sẽ không dừng lại chỉ mỗi Điện lực Đà Lạt mà sẽ có những tác động tích cực và sâu rộng trong lòng CBCNV PC Lâm Đồng./.
Theo: EVNSPC

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

ASEAN phấn đấu tăng tỷ lệ năng lượng tái tạo lên mức 23% vào năm 2030

Cập nhật 07/11/2018

Các nước ASEAN cũng chính thức ký biên bản ghi nhớ với IRENA về phát triển năng lượng tái tạo đồng...

Năng lượng xanh

Sở Công Thương Cà Mau sử dụng năng lượng mặt trời áp mái

Cập nhật 22/02/2019

Mô hình sử dụng năng lượng mặt trời tại trụ sở Sở Công Thương tỉnh Cà Mau đem lại nhiều hiệu quả khi...

Quản lý năng lượng

Lan tỏa phong trào tiết kiệm điện

Cập nhật 22/02/2019

Với sự tham gia của nhiều đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội, phong trào tiết kiệm điện trên địa bàn...

Điện lực

PC Quảng Trị làm lợi hơn 2 tỉ đồng từ sửa chữa điện nóng

Cập nhật 22/02/2019

Từ năm 2016, Công ty Điện lực Quảng Trị (PC Quảng Trị) đã được Tổng Công ty Điện lực miền Trung đầu...