Chăm lo người lao động

12/10/2018 09:03:21 - views: 77

Không chỉ ghi dấu ấn bằng nỗ lực đầu tư, đảm bảo điện sản xuất cho nông dân qua những chương trình hỗ trợ người nuôi tôm, đồng bào Khmer khó khăn, Công ty Điện lực Sóc Trăng (PC Sóc Trăng) còn chăm lo tốt đời sống người lao động.
Ý nghĩa lớn từ mô hình “Làng Điện lực”, “Thôn Điện lực”

Mô hình “Làng Điện lực” của PC Sóc Trăng đã hỗ trợ nhiều CBCNV có nơi ở ổn định, an tâm công tác. 

26 năm xây dựng, trưởng thành, bên cạnh việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, PC Sóc Trăng còn nỗ lực thực thi văn hóa doanh nghiệp qua việc nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, tạo môi trường làm việc, sinh hoạt lành mạnh, dân chủ, xây dựng đội ngũ cán bộ công nhân viên giỏi chuyên môn, vững tay nghề, phẩm chất đạo đức tốt. Đặc biệt, đơn vị xác định chăm lo tốt đời sống người lao động chính là góp phần cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp nên đã tạo mọi điều kiện đảm bảo tinh thần, vật chất cho CBCNV.
 
Những năm qua, PC Sóc Trăng thực hiện tốt các chế độ chính sách cho người lao động như chế độ tiền lương, bảo hiểm xã hội, y tế, trang bị đầy đủ bảo hộ lao động, khám sức khỏe định kỳ… Các phúc lợi tập thể được bảo đảm như trợ cấp khó khăn, tương trợ xã hội, thăm hỏi công  nhân viên chức lao động, gia đình, hưu trí, chăm lo cho thiếu nhi là con em CBCNV trong Công ty.
 
Điều đặc biệt và ý nghĩa hơn là phần lớn CBCNV trong có có những cán bộ là người Khmer đã được Công ty hỗ trợ có nơi ở ổn định, an tâm công tác và cống hiến. Mô hình “Làng điện lực” rồi đến các “Thôn điện lực” là minh chứng rõ rệt nhất.
 
Làng Điện lực Sóc Trăng hiện đã có 133 hộ gia đình cư ngụ, thôn Điện lực Cù Lao Dung (quy hoạch cho 24 hộ), thôn Điện lực Kế Sách (quy hoạch cho 22 hộ, hiện đã có 10 hộ cư ngụ) tới nay triển khai khá thuận lợi. Hiện, công ty đang triển khai thôn Điện lực Thạnh Trị (quy hoạch cho 30 hộ) và tiếp tục triển khai các thôn còn lại trong thời gian tới.
 
Công đoàn PC Sóc Trăng triển khai thực hiện chương trình Mái ấm Công đoàn, triển khai xét chọn đề xuất các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đúng theo tiêu chí và đến nay đã có được 28 Mái ấm công đoàn cho CBCNV ổn định cuộc sống.
 
Từ những kết quả đó, việc Công ty Điện lực Sóc Trăng được vinh danh là “Doanh nghiệp vì Người lao động” là hoàn toàn xứng đáng.

Người lao động được trân trọng
 
Điều đáng nói, dù bối cảnh sản xuất kinh doanh còn nhiều thách thức nhưng năm vừa qua 2017 và 9 tháng đầu năm 2018, công ty đã tổ chức được một số chuyến du lịch tại những nước láng giềng cũng như một vài nước có quan hệ đối tác với công ty cho các CBCNV có thành tích xuất sắc trong lao động, sản xuất.
 
Cụ thể, gần đây nhất là từ ngày 9-15/9.2018 Công ty đã tổ chức chuyến tham quan học tập tại Lào và Thái Lan cho 30 CBCNV từ nguồn quỹ phúc lợi và quỹ khen thưởng của công ty.
 
Chị Đinh Thị Bảo Quyên - Cán bộ Công ty chia sẻ: “Chuyến đi du lịch vừa qua tại Lào - Thái Lan dù chúng tôi phải góp thêm vào một phần cho đủ chi phí nhưng vẫn thấy vui vì cảm giác bản thân được ghi nhận, trân trọng sau cả năm nỗ lực, đóng góp cho công ty”.
 
Thời gian qua, PC Sóc Trăng đã hướng dẫn cho nhiều hộ nuôi tôm sử dụng điện tiết kiệm bằng việc hỗ trợ hàng chục nghìn bộ con lăn đỡ trục quay dàn quạt tạo khí oxy cho nông dân tại thị xã Vĩnh Châu, huyện Trần Đề, Cù Lao Dung, huyện Mỹ Xuyên… Công ty cũng đã đầu tư dự án lưới điện phân phối phục vụ nuôi tôm nước lợ tỉnh Sóc Trăng với tổng mức đầu tư là 29 tỷ đồng gồm: Cải tạo nâng cấp lưới điện từ 1 pha lên 3 pha với 15,7km đường dây trung thế, 75,5km đường dây hạ thế; nâng cấp 48 trạm biến áp 1 pha dung lượng từ 25kVA - 50kVA lên 3 pha 100kVA - 160kVA. Hoàn thành công trình đầu tư trạm biến áp 110kV và đường dây 110kV Cù Lao Dung - Trần Đề, với tổng mức đầu tư 123,94 tỷ đồng. 
Bảo Quyên/Icon.com.vn

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Mỹ tập trung vào quan hệ đối tác với Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng

Cập nhật 19/06/2019

Đây là khẳng định của ông Francis R. Fannon - Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ - trong cuộc trao đổi với báo...

Năng lượng xanh

Nhà máy năng lượng mặt trời của Long An hòa lưới điện Quốc gia

Cập nhật 23/06/2019

Đây là một trong những nhà máy năng lượng mặt trời đầu tiên của tỉnh Long An được xây dựng trên diện...

Quản lý năng lượng

Chung tay tiết kiệm điện

Cập nhật 21/06/2019

Những ngày gần đây, nắng nóng kéo dài trên diện rộng khiến nhu cầu sử dụng điện tăng đột biến. 

Điện lực

Lắp “công tơ 4.0” phục vụ khách hàng

Cập nhật 20/06/2019

Việc ngành điện ứng dụng công nghệ thông qua lắp đặt công tơ điện tử đã giúp nhân viên không phải...