Đoàn thanh niên Điện lực Kông Chro (PC Gia Lai) với Chương trình “Ngày thứ bảy tình nguyện”

12/10/2018 09:54:45 - views: 143

Nhằm giúp người dân và các em học sinh làng Groi, xã Đăk Tơ Pang, huyện Kông Chro bớt một phần khó khăn trong cuộc sống, ngày 29/9/2018, Đoàn thanh niên Điện lực Kông Chro đã thực hiện Chương trình “Ngày thứ bảy tình nguyện”.

Đoàn thanh niên Điện lực Kông Chro (PC Gia Lai) với Chương trình  “Ngày thứ bảy tình nguyện”
Đoàn viên Thanh niên Điện lực Kông Chro dời công tơ cho các hộ dân làng Groi
 
Nhằm giúp người dân và các em học sinh làng Groi, xã Đăk Tơ Pang, huyện Kông Chro bớt một phần khó khăn trong cuộc sống, ngày 29/9/2018, Đoàn thanh niên Điện lực Kông Chro đã thực hiện Chương trình “Ngày thứ bảy tình nguyện”. 
 
Theo đó, đã có hơn 100 quyển vở, quần áo cũ được trao cho các em học sinh nghèo làng Groi; sửa chữa điện, thay thế hơn 15 bóng đèn compact, các thiết bị điện trong nhà như aptomat, bảng điện, ổ cắm, phích cắm; thực hiện di dời công tơ cho hơn 10 khách hàng, có trụ điện bị vướng vào phần công trình của xã chuẩn bị xây dựng, hỗ trợ gần 100 mét dây cho các khách hàng bị thiếu dây sau công tơ khi di dời công tơ….. 
 
Song song đó, Đoàn thanh niên Điện lực Kông Chro đã phối hợp hướng dẫn các thanh niên trong làng thực hiện tu sửa đường dây sau công tơ của bà con, phát quang cây cối va quẹt vào đường dây, xử lý các điểm mất an toàn đường dây sau công tơ, trồng lại các cột điện đã bị ngã mất an toàn có thể gây tai nạn chết người, hướng dẫn bà con hợp đồng lắp điện, sử dụng điện an toàn, tiết kiệm.
 
Anh Võ Minh Đức, Bí thư đoàn thanh niên Điện lực Kông Chro tâm sự: “Những công việc trên tuy thấy bình thường, nhưng đối với người dân làng Groi vô cùng quý, bởi bà con ở đây có hơn 90% dân số là người dân tộc thiểu số, tỷ lệ hộ nghèo hơn 68%, tầm hiểu biết còn rất nhiều hạn chế. Trước đây Nhà nước đầu tư đường điện đến trước cửa nhà, nhưng để cho các hộ dân nơi đây có được điện dùng, chúng tôi thường phải đến gặp thôn trưởng hoặc đến từng nhà tìm hiểu rồi làm tất cả các thủ tục lắp điện để dùng. Đến khi đã có điện, không may bị sự cố mất điện các hộ cũng không báo để sửa mặt dù đã được cán bộ ngành điện tuyên truyền, hướng dẫn… Do đó, anh em công nhân chúng tôi thường nói chúng tôi là những thợ điện “nằm vùng”, cùng ăn, cùng ở, cùng làm để cho các hộ dân được có điện”.
 
Ông Đinh Nay, làng Groi là người vừa được các Đoàn viên thanh niên hướng dẫn làm hồ sơ tách công tơ phụ phấn khởi cho chúng tôi biết: “Nhà tôi và cháu tôi nhiều năm qua dùng chung 1 đồng hồ điện, có khi nhà dùng ít nhà dùng nhiều nên việc trả tiền điện rất bất tiện, vừa rồi được các chú thợ điện hướng dẫn để lắp cái đồng hồ mới để dùng riêng mà không mất tiền, mình mừng lắm, cảm ơn các chú Điện lực Kông Chro”.
 
Mặc dù sau một ngày làm việc rất mệt, nhưng anh Nguyễn Kỳ Liên, Đoàn viên thanh niên Điện lực Kông Chro phấn khởi nói: “Thấy được những anh mắt, nụ cười tươi vui của các em học sinh khi được nhận quà, những lời cảm ơn nói bằng tiếng kinh chưa rõ lắm của những cụ bà, cụ ông khi được sửa chữa, thay thế hệ thống điện trong nhà, mỗi người làm điện chúng tôi càng ý thức hơn của những việc làm nhỏ bé những ý nghĩa của mình với cộng đồng, là động lực để chúng tôi tiếp tục tổ chức phát động nhiều hơn nữa những chương trình như thế này”.
Theo: CPC

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Ứng dụng công nghệ tiên tiến trong xử lý rác thải và năng lượng

Cập nhật 13/06/2019

Ngày 12/6, tại TP.HCM, trong khuôn khổ Entech Viet Nam 2019, Tổng cục Môi trường (Bộ TN&MT) đã phối...

Năng lượng xanh

Khuyến khích người dân sử dụng điện mặt trời

Cập nhật 17/06/2019

Theo Công ty TNHH một thành viên điện lực Đồng Nai, từ đầu năm 2019 đến nay, toàn tỉnh có trên 220...

Quản lý năng lượng

Mỗi học sinh là một tuyên truyền viên tiết kiệm năng lượng

Cập nhật 14/06/2019

Hơn 250 học sinh đến từ 11 huyện, thị, thành trên địa bàn tỉnh Tiền Giang vừa có trải nghiệm thú vị...

Điện lực

Chế tạo thiết bị chỉ thị và cảnh báo sự cố trên lưới điện trung áp

Cập nhật 10/06/2019

Dự án sản xuất thử nghiệm “Chế tạo thiết bị chỉ thị và cảnh báo sự cố trên lưới điện trung áp (SRFI)”...