Hướng Hóa tăng cường đảm bảo an toàn lưới điện mùa mưa bão

12/10/2018 15:11:44 - views: 71

Để chuẩn bị nguồn lưới điện an toàn, liên tục và chủ động khi có lụt bão, trước mùa mưa bão 2018, nhiều giải pháp, phương án vận hành lưới điện đã và đang được ngành điện Hướng Hóa triển khai. Đảm bảo cung ứng điện an toàn, thông suốt trên toàn tuyến là mục tiêu mà ngành điện Hướng Hóa đặt ra trong mùa mưa bão năm nay.
 

Điện lực Hướng Hóa đang kiểm tra, sửa chữa, đảm bảo an toàn lưới điện 
 
Để hạn chế thấp nhất sự cố, trước mùa mưa bão năm 2018, một trong những phương án đảm bảo an toàn điện đã được ngành điện tích cực triển khai, đó là chú trọng việc chặt tỉa cây vi phạm hành lang an toàn lưới điện. Qua đó, đảm bảo cung cấp liên tục, ổn định cho người dân sử dụng điện yên tâm khi mùa mưa bão đến. Một trong những người dân sinh sống tại khóm 3B, thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa, ông Nguyễn Đình Thi chia sẻ: “Mưa bão thì nhân dân ai cũng lo lắng hết cả. Hàng năm phía điện lực đã chặt cây xanh trên các tuyến đường có đường giây điện đi qua, bác cũng như tất cả bà con trong xóm ai cũng đồng tình và ủng hộ. Đây là việc không những để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản, nhà cửa cho mọi người ở đây mà còn đảm bảo môi trường sạch đẹp nên bác rất đồng tình và ủng hộ”.
 
Điện lực Khe Sanh hiện đang quản lý và vận hành lưới điện với  297 trạm biến áp phân phối tổng công suất 40.695kVA, 11,587 km đường dây 35kV;  370,67 km đường dây 22kV, cung ứng điện cho hơn 22.108 khách hàng có hợp đồng sử dụng điện. Với đặc thù địa hình, lưới điện đi qua nhiều vùng đồi núi hiểm trở. Trước mùa mưa bão, để đảm bảo tính mạng và tài sản của nhân dân cũng như vận hành lưới điện an toàn, ngành điện Hướng Hóa đã tích cực triển khai nhiều biện pháp, chủ động ứng phó với mọi tình huống, nhằm giảm nhẹ đến mức thấp nhất các thiệt hại, đảm bảo cung cấp đủ nguồn điện phục vụ nhu cầu của nhân dân và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. 
 
Để đảm bảo an toàn lưới điện cũng như cung cấp điện liên tục, ổn định cho người dân trên địa bàn trong mùa mưa bão. Ông Phan Gia Dương, Phó Giám đốc Điện lực Khe Sanh cho biết: “Sẵn sàng các vật tư, các cột dã chiến để phòng khi có cột bị nghiêng đổ trong mùa mưa bão thì sẵn sàng khắc phục kịp thời, cung cấp điện cho bà con. Bên cạnh đó, Điện lực Khe Sanh đã gửi công văn đến cho các thị trấn, xã và thôn trên địa bàn của điện lực quản lý, kết hợp với điện lực phát quang những cây cao và điện lực cũng đã phân công nhiệm vụ cụ thể đến từng cán bộ nhân viên, trong đó thành lập những tiểu ban để sẵn sàng ứng chiến trước mùa mưa bão”.
 
Đến thời điểm này, Điện lực Khe Sanh đã hoàn thành công tác chuẩn bị phòng chống lụt bão, kiểm tra toàn bộ lưới điện trên địa bàn, thí nghiệm định kỳ các thiết bị điện, thực hiện diễn tập xử lý sự cố lưới điện. Các chi nhánh điện, đặc biệt ở vùng sâu vùng xa cũng đã tiển hành tổng kiểm tra lưới điện trên các đường dây cao, hạ áp, kiểm tra các điểm xung yếu; các điểm có khả năng sạt lở, ngập úng, các thiết bị không bảo đảm tiêu chuẩn vận hành; chú trọng kiểm tra đường dây sau công tơ vào nhà dân. Thông qua đó, đảm bảo sự vận hành ổn định của lưới điện trong mùa mưa bão, giảm thiểu thiệt hại đến mức thấp nhất.
Theo: Báo Quảng Trị

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

ASEAN phấn đấu tăng tỷ lệ năng lượng tái tạo lên mức 23% vào năm 2030

Cập nhật 07/11/2018

Các nước ASEAN cũng chính thức ký biên bản ghi nhớ với IRENA về phát triển năng lượng tái tạo đồng...

Năng lượng xanh

Hà Nội có 19 cơ sở, công trình xây dựng đạt danh hiệu Năng lượng xanh

Cập nhật 03/12/2018

Ngày 1/12/2018, tại Hà Nội, Ban chủ nhiệm Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả (UBND...

Quản lý năng lượng

Xây dựng cơ cấu năng lượng thông qua phát triển năng lượng tái tạo

Cập nhật 11/12/2018

Theo tính toán, với mức độ gia tăng nhu cầu năng lượng lên đến 8% vào năm 2018, các tỉnh phía Nam...

Điện lực

Người sử dụng điện 27 tỉnh sắp được sử dụng dịch vụ công trực tuyến

Cập nhật 12/12/2018

Thông tin được khẳng định tại hội nghị của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) chiều 11.12 với...