Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ “Đảm bảo công tác sản xuất điện cả năm 2018”

15/10/2018 11:09:00 - views: 169

Tính đến tháng 9-2018, lượng điện sản xuất của Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ ước đạt 68,7% so với kế hoạch Tổng Công ty Phát điện 3 giao, bảo đảm cung cấp điện ổn định, liên tục và an toàn cho toàn hệ thống.
Trung tâm Nhiệt điện Phú Mỹ
 
Theo Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ, ước tính đến ngày 30-9-2018,sản lượng điệnlà 11,57 tỷ kWh, đạt 68,7% so với kế hoạch của Tổng Công ty Phát điện 3 giao là 16,851 tỷ kWh. Trong đó Nhà máy Phú Mỹ 1 sản xuất được 5,693 tỷ kWh; Nhà máy Phú Mỹ 2.1 và Phú Mỹ 2.1 mở rộng sản xuất được 3,352 tỷ kWh; Nhà máy Phú Mỹ 4 sản xuất được 2,525 tỷ kWh.
 
Để hoàn thành kế hoạch sản lượng điện hàng năm mà Tổng Công ty Phát điện 3 giao, mục tiêu hàng đầu của Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ là đảm bảo sản xuất điện an toàn, liên tục và kinh tế theo phương thức của Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia; giảm thiểu các bất thường, sự cố thiết bị; khắc phục nhanh sự cố khách quan; đồng thời có chiến lược chào giá hiệu quả để đảm bảo các nhà máy được khai thác công suất tối đa, vận hành hiệu quả. 
 
Bên cạnh đó, Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ luôn quan tâm công tác đào tạo đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân nắm vững chuyên môn nghiệp vụ, làm chủ công nghệ, đảm bảo việc quản lý, vận hành, sửa chữa các tổ máy phát điện có công nghệ hiện đại, tiên tiến nhất về tua bin khí hiện nay. Trong các năm qua, Công ty luôn ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, thực hiện có hiệu quả các đề án nhằm tăng công suất, hiệu suất các tổ máy và đang áp dụng có hiệu quả hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001: 2016 và ISO/IEC 17025:2005.
 
Kỹ sư của nhà máy vận hành máy móc, thiết bị sản xuất điện.
 
Riêng năm 2018 có số lượng công trình sửa chữa lớn nhiều, đặc biệt có đến 3 công trình đại tu với thời gian dài từ 54 ngày đến 60 ngày; nguồn khí cung cấp ngày càng suy giảm, do vậy ngay từ đầu năm, lãnh đạo Công ty đã đề ra nhiều biện pháp phấn đấu đạt sản lượng điện, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng Quốc gia. 
 
Cụ thể như chuẩn bị đầy đủ vật tư, linh kiện thay thế cho các tổ máy; chuẩn bị đầy đủ nhiên liệu cho sản xuất; có chiến lược chào giá hợp lý nhất cho các tổ máy; đẩy mạnh công tác sửa chữa lớn và sửa chữa thường xuyên cũng như sửa chữa đột xuất nhằm rút ngắn tiến độ sửa chữa tổ máy và đưa tổ máy vào khai thác kịp thời. Đồng thời phối hợp với Công ty Dịch vụ sửa chữa các nhà máy điện EVNGENCO 3 rút ngắn thời gian sửa chữa lớn các tổ máy còn lại để đảm bảo các tổ máy khả dụng cao nhất, ngăn ngừa các sự cố diễn ra và xử lý nhanh các sự cố tránh lặp lại. 
 
Các kỹ sư trao đổi công việc trong kíp trực.
 
Là thành viên của Tổng Công ty Phát điện 3, Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ đang quản lý vận hành 4 nhà máy điện chu trình hỗn hợp với tổng công suất là 2.450 MW thuộc Trung tâm điện lực Phú Mỹ (bao gồm Phú Mỹ 1, Phú Mỹ 2.1, Phú Mỹ 2.1 mở rộng, Phú Mỹ 4). Tất cả các nhà máy đều hoạt động trên dây chuyền công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới (Thụy Sỹ, Đức, Nhật Bản), đảm bảo các thông số phát thải luôn đáp ứng các tiêu chuẩn về môi trường. Đây cũng là đơn vị phát điện có công suất lắp đặt cao nhất hiện nay và chiếm khoảng 6,6% công suất của hệ thống điện Việt Nam.
 
Hàng năm, các nhà máy điện Phú Mỹ cung cấp cho hệ thống điện quốc gia hơn 16 tỷ kWh, chiếm khoảng 26% sản lượng điện phía Nam và khoảng 11% sản lượng điện toàn hệ thống điện.
Theo: Tạp chí Công Thương

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Sắp diễn ra tuần lễ năng lượng và điện thông minh Hàn Quốc

Cập nhật 15/07/2019

Từ ngày 17-20/7 Triển lãm quốc tế lần thứ 12 về Công nghệ và Thiết bị điện - Vietnam ETE 2019 sẽ diễn...

Năng lượng xanh

Thắp sáng quần đảo Trường Sa bằng năng lượng sạch

Cập nhật 15/07/2019

Với sự hỗ trợ của đất liền, Trường Sa giờ đây đã thực sự “thay da đổi thịt,” là “quần đảo ánh sáng”...

Quản lý năng lượng

Doanh nghiệp tại Thái Bình chung tay tiết kiệm điện

Cập nhật 11/07/2019

Công ty Điện lực Thái Bình (PC Thái Bình) đã làm việc với gần 100 doanh nghiệp, đã ký kết thoả thuận...

Điện lực

PC Đà Nẵng thử nghiệm thành công dự án tự động hóa lưới điện phân phối trên các xuất tuyến mới

Cập nhật 11/07/2019

PC Đà Nẵng đã thử nghiệm thành công dự án tự động hóa lưới điện phân phối cho các xuất tuyến trên địa...