Điện lực Sơn La sản xuất điện đạt 76,56% kế hoạch năm 2018

18/10/2018 10:33:14 - views: 112

Hết quý 3 năm 2018, điện thương phẩm của Công ty Điện lực Sơn La đạt hơn 396 triệu kWh, đạt 76,56% kế hoạch Tổng Công ty Điện lực miền Bắc giao năm 2018 là 518 triệu kWh.

Đây là thông tin được ông Cầm Văn Giáo, Giám đốc Công ty Điện lực Sơn La cho biết tại buổi làm việc với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sơn La về kết quả hoạt động, sản xuất, kinh doanh và cung cấp điện trên địa bàn chiều 17/10, tại thành phố Sơn La.
 
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Nguyễn Cường - TTXVN

Theo ông Cầm Văn Giáo, đến hết quý 3 năm 2018, giá bán điện trên địa bàn bình quân là 1.755,88 đồng/kWh, tăng 86,87 đồng/kWh so với cùng kỳ và tăng 4,88 đồng/kWh so với kế hoạch Tổng Công ty Điện lực miền Bắc giao năm 2018.

Về tình hình cung ứng điện, tỉnh Sơn La có 11 huyện, 1 thành phố; trong đó 204/204 xã, phường, thị trấn đã có điện lưới Quốc gia; số bản có điện lưới là 3.013/3.324 bản, chiếm tỷ lệ 90,6%; số hộ có điện lưới là 261.527 hộ/283.063 hộ, chiếm tỷ lệ 92,4%.

Với phương châm đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn, liên tục cho khách hàng, trong thời gian qua, Công ty Điện lực Sơn La đã có nhiều giải pháp linh hoạt như: Tạo phương thức vận hành kết dây phù hợp, xử lý sự cố nhanh nhằm hạn chế tối đa thời gian mất điện của khách hàng sử dụng điện; thực hiện các chương trình cải tạo, chống quá tải trạm biến áp phân phối. Ngoài ra, Công ty Điện lực Sơn La đã thực hiện chế độ “một cửa” đối với khách hàng.

Cụ thể, Công ty Điện lực Sơn La đã đảm bảo thời gian tiếp nhận, giải quyết các giao dịch đúng quy định, đặc biệt là thời gian cấp điện mới của khách hàng.

Đồng thời thường xuyên kiểm tra xác suất khách hàng sau lắp đặt; kịp thời phát hiện các sai sót, vi phạm trong việc làm thủ tục, nhận và giải quyết hồ sơ không đúng thẩm quyền, gây phiền hà, sách nhiễu khách hàng, thu tiền trái quy định, ép khách hàng mua dây sau công tơ... và các vi phạm khác để chấn chỉnh, xử lý theo quy định.

Từ đầu năm đến nay, Công ty Điện lực Sơn La đã thực hiện đầu tư xây dựng các công trình cung cấp điện trên địa bàn, như dự án cấp điện nông thôn từ lưới điện Quốc gia tỉnh Sơn La giai đoạn 2016 – 2020.

Tính đến tháng 9/2018, dự án này đã hoàn thành đầu tư cấp điện cho 1.532 hộ dân, đạt 37% kế hoạch năm tại các xã Mường Và (huyện Sốp Cộp), Gia Phù (huyện Phù Yên), Chiềng On và Phiêng Khoài (huyện Yên Châu), Chiềng Khừa và Lóng Sập (huyện Mộc Châu)…

Tại buổi làm việc, Công ty Điện lực Sơn La đã kiến nghị với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sơn La và cấp có thẩm quyền chỉ đạo các sở, ban, ngành liên quan, phối hợp chặt chẽ với đơn vị trong việc quản lý lưới điện, công tác giải phóng hành lang và đầu tư, cải tạo lưới điện sau tiếp nhận; xử lý triệt để các trường hợp vi phạm hành lang lưới điện, đặc biệt là các trường hợp xây dựng nhà, hàng quán, che khuất đường dây, cột điện…, gây khó khăn cho việc quản lý, vận hành an toàn lưới điện.

Đồng thời kiến nghị Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sơn La có ý kiến với Chính phủ và các Bộ, ngành quan tâm, bố trí vốn ngân sách hàng năm để dự án "Cung cấp điện lưới Quốc gia cho đồng bào các dân tộc tỉnh Sơn La" được triển khai đúng tiến độ và mục tiêu của dự án.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sơn La, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Đắc Quỳnh đánh giá cao những kết quả đạt được trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và cung cấp điện trên địa bàn đến hết quý III năm 2018 của Công ty Điện lực Sơn La, nhất là nỗ lực khôi phục lưới điện sau mưa lũ. Những kết quả đó của Công ty Điện lực Sơn La đã góp phần vào sự phát triển chung của địa phương.

Ghi nhận những ý kiến, kiến nghị, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sơn La mong rằng, trong những tháng cuối năm 2018, Công ty Điện lực Sơn La tiếp tục hoàn thành các kế hoạch đã đề ra trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và cung cấp điện; tiếp tục triển khai có hiệu quả các dự án điện do Công ty Điện lực Sơn La được giao quản lý./.
Theo: Bnews

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Quảng Ngãi có tiềm năng lớn về phát triển điện mặt trời mái nhà

Cập nhật 21/05/2019

Với số giờ nắng trung bình trong năm khá lớn, bức xạ mặt trời cao, Quảng Ngãi được xem là một trong...

Năng lượng xanh

Nhà máy điện Mặt Trời đầu tiên tại Bình Định hòa lưới điện quốc gia

Cập nhật 21/05/2019

Nhà máy điện Mặt Trời Cát Hiệp có công suất 49,5MWp cùng hệ thống pin Mặt Trời được lắp đặt trên diện...

Quản lý năng lượng

Điện lực Kiến Xương (Thái Bình): Tăng cường tuyên truyền tiết kiệm điện

Cập nhật 20/05/2019

Để bảo đảm cung cấp điện ổn định, an toàn trong mùa hè, Điện lực Kiến Xương đã tập trung tuyên truyền...

Điện lực

Xem "Rồng lửa 2" đốt vật thể lạ trên đường dây

Cập nhật 15/05/2019

​Kỷ niệm 25 năm ngày đóng điện đường dây 500KV, các kỹ sư Công ty Truyền tải điện 2 đã cho ra mắt...