Hội thảo về “Công nghệ sản xuất cách điện thủy tinh đặc biệt cho đường dây truyền tải”

26/10/2018 13:52:00 - views: 96

Ngày 24/10/2018, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã phối hợp với hãng Sediver - Pháp và Công ty TNHH Giải pháp Năng lượng Việt (VietE) tổ chức Hội thảo “Công nghệ sản xuất cách điện thủy tinh đặc biệt cho đường dây truyền tải” của hãng Sediver tại trụ sở của EVNNPT.

NPT-Sediver_261018_2.jpg
Toàn cảnh buổi hội thảo

Tham dự Hội thảo có ông Nguyễn Minh Thắng – Thành viên Hội đồng thành viên cùng các đại biểu đến từ các Ban chức năng EVNNPT; các Công ty Truyền tải điện 1, 2; Ban Quản lý dự án các công trình điện Bắc, Công ty Dịch vụ kỹ thuật truyền tải điện; các Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng điện 3, 4 và Viện Năng lượng.
 
Về phía hãng Sediver có ông Eric Boulot – Giám đốc bán hàng, ông Fabien Virlogeux – Chuyên gia Kỹ thuật và ông Pierre Alarcon - Giám đốc bán hàng khu vực các nước Đông Nam Á và Công ty VietE có ông Trần Mạnh Toàn – Giám  đốc.
 
Cách điện thủy tinh đã và đang được sử dụng trong hệ thống truyền tải điện của EVNNPT ở cả hai cấp điện áp 220 kV và 500 kV. Tại Hội thảo, đại diện hãng Sediver đã giới thiệu về các thiết bị do hãng cung cấp đồng thời tập trung giới thiệu về sản phẩm cách điện thủy tinh mới nhất với tên gọi Sedicoat: Cách điện thủy tinh bọc RTV.
 
Đại diện hãng Sediver – ông Fabien Virlogeux cho biết, với hơn 70 năm kinh nghiệm, các sản phẩm của Sediver có độ tin cậy cao và chất lượng vượt trội. Các thiết kế của hãng tuân thủ không giới hạn các yêu cầu tối thiểu của các tiêu chuẩn áp dụng, được dựa trên các yêu cầu cao hơn về hiệu suất trong dịch vụ, từ đó giảm chi phí vận hành cho các hệ thống truyền tải điện. Độ tinh khiết của thủy tinh được chứng nhận thông qua các quy trình kiểm tra độc lập để xác nhận rằng tỉ lệ tự vỡ là dưới 1/10.000 sản phẩm mỗi năm.

Ông Fabien Virlogeux nêu bật các lợi thế của cách điện thủy tinh bao gồm: có thể kiểm tra bằng trực quan, an toàn cho người vận hành, sản phẩm không bị lão hóa. Đặc biệt, sản phẩm Sedicoat do Sediver thiết kế  được coi là giải pháp kỹ thuật cho các cách điện sử dụng trong môi trường có độ ô nhiễm cao. Điểm mạnh của lớp phủ RTV là kháng nước, giảm hiện tượng dòng rò trên bề mặt và giảm hiện tượng phóng điện do điều kiện ô nhiễm.
 
NPT-Sediver_261018_3.jpg
Hội thảo về “Công nghệ sản xuất cách điện thủy tinh đặc biệt cho đường dây truyền tải”
 
Khép lại buổi Hội thảo, các bên tham gia đều ghi nhận buổi Hội thảo đã cung cấp những thông tin hữu ích đối các sản phẩm cách điện thủy tinh của hãng Sediver. Những câu hỏi và thắc mắc của các đại biểu liên quan đến các quy trình sản xuất hay khâu kiểm tra an toàn đều được giải đáp thỏa đáng. Hy vọng EVNNPT và Sediver sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác trong thời gian tới./.
Theo: EVNNPT

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

ASEAN phấn đấu tăng tỷ lệ năng lượng tái tạo lên mức 23% vào năm 2030

Cập nhật 07/11/2018

Các nước ASEAN cũng chính thức ký biên bản ghi nhớ với IRENA về phát triển năng lượng tái tạo đồng...

Năng lượng xanh

Năng lượng tái tạo: xu hướng không thể khác

Cập nhật 15/01/2019

Sự phát thải khí CO2 đến mức báo động trên thế giới và việc cạn kiệt các nguồn tài nguyên hóa thạch...

Quản lý năng lượng

Hà Tĩnh phấn đấu tiết kiệm 21 triệu kWh điện trong năm 2019

Cập nhật 21/01/2019

Thực hiện chỉ thị số 34/TTg của Thủ tướng Chính phủ và chỉ thị của UBND tỉnh về tăng cường tiết kiệm...

Điện lực

Rửa sứ hotline - Nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống điện cho PC Tuyên Quang

Cập nhật 22/01/2019

Sáng ngày 18/01/2019, tại trạm biến áp 110kV khu công nghiệp Long-Bình-An, thành phố Tuyên Quang,...