NPC cải cách thủ tục triển khai các dự án đầu tư xây dựng

29/10/2018 10:14:00 - views: 192

Để công tác triển khai các dự án đầu tư xây dựng công trình điện được tiến hành đúng thời gian và kế hoạch, Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã ký Quyết định số 3104/QĐ-EVNNPC, về việc thành lập Ban chỉ đạo cải cách thủ tục, trình tự triển khai các dự án đầu tư xây dựng của Tổng công ty.
NPC cải cách thủ tục triển khai các dự án đầu tư xây dựng
NPC cải cách thủ tục triển khai các dự án đầu tư xây dựng

Theo đó, Ban chỉ đạo được thành lập với nhiệm vụ chỉ đạo việc nghiên cứu, xây dựng các quy trình, quy định mới nhằm nâng cao hiệu quả trong việc triển khai các thủ tục đầu tư xây dựng, tập trung vào nhiệm vụ: Nâng cao chất lượng công tác tư vấn; rút ngắn thời gian lập phương án đầu tư, giao danh mục, kế hoạch vốn; rút ngắn thời gian thẩm tra, thẩm định, phê duyệt, quyết toán dự án để áp dụng trong toàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc.
 
Trong quá trình triển khai thực hiện, Ban chỉ đạo được phép thuê đơn vị tư vấn (nếu cần thiết) để hỗ trợ trong việc xây dựng các giải pháp để cho phù hợp, hiệu quả với đặc thù của Tổng công ty Điện lực miền Bắc.
 
Ngay sau khi Quyết định được ban hành, Ban chỉ đạo cải cách thủ tục, trình tự triển khai các dự án đầu tư xây dựng đã tổ chức buổi làm việc đầu tiên nhằm đưa ra một số giải pháp về giảm thời gian triển khai đảm bảo tiến độ và kế hoạch cho các dự án đầu tư xây dựng.
 
Theo Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc NPC Thiều Kim Quỳnh, công tác kế hoạch các dự án đầu tư xây dựng là quan trọng nhất, chính vì vậy cần phải được cụ thể chi tiết cho mỗi dự án. Những dự án đã theo kế hoạch định kỳ phải hoàn thành thủ tục theo đúng thời gian, để đảm bảo về giao vốn, thẩm định và tư vấn. Đối với các kế hoạch phát sinh mà cần phải triển khai dự án thì phải đảm bảo theo đúng lộ trình đã đề ra.
 
Trong quá trình triển khai các dự án đầu tư xây dựng phải tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát để đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo về kế hoạch cũng như yêu cầu về chất lượng của dự án. Đề cao tính trách nhiệm của người đứng đầu dự án.
 
Ông Thiều Kim Quỳnh yêu cầu các thành viên Ban chỉ đạo cần tuân thủ các Quy định tại văn bản số 5253/QĐ-EVN ngày 6/10/2018 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam về đẩy mạnh công tác kế hoạch và quy chế nội bộ, các hoạt động có liên quan đến đầu tư xây dựng và sản xuất kinh doanh.
Theo: Năng lượng Việt Nam

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

EVNCPC phát triển hệ thống điện mặt trời áp mái khu vực miền Trung và Tây Nguyên

Cập nhật 22/04/2019

Ngày 19/4, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã tổ chức Hội thảo phát triển điện mặt trời...

Năng lượng xanh

Nhà máy điện mặt trời Cư Jút phát điện thương mại

Cập nhật 22/04/2019

Vào lúc 09 giờ 20 phút, ngày 20 tháng 4 năm 2019, tại thị trấn Ea T’ling, huyện Cư Jút, tỉnh Đăk Nông,...

Quản lý năng lượng

Ngày hội tiết kiệm điện năm 2019

Cập nhật 19/04/2019

Ngày 19 và 20/4, chuỗi sự kiện “Ngày hội tiết kiệm điện năm 2019” được EVN SPC phối hợp với UBND tỉnh...

Điện lực

Kiểm tra ứng dụng thiết bị bay UAV phục vụ công tác quản lý vận hành

Cập nhật 18/04/2019

Ngày 16/4/2019, ông Đặng Phan Tường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Truyền tải điện Quốc...